ล้วงแนวคิดสู่ความสำเร็จ “อิศเรศ ธีระวงศ์” กับทายาทคนเก่งแห่ง ‘บ้านไร่ธีระวงศ์’

851 Views 0 Comment
สำหรับคนที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นทายาทธุรกิจแล้ว แน่นอนว่า หน้าที่สืบทอดกิจการให้คงอยู่ถือเป็นโจทย์หนึ่งที่สำคัญในการพิสูจน์ตัวเองบนโลกธุรกิจ หากแต่บางคนไม่ยอมหยุดหน้าที่ของตัวเองไว้แค่นั้น คิดหาสิ่งใหม่มาต่อยอดธุรกิจดั้งเดิมให้เติบโต เหมือนกับที่คุณเบียร์ อิศเรศ ธีระวงศ์ นักธุรกิจหนุ่มที่ยอมผันตัวเองจากงานด้านวิศวกรรมมาสานต่อธุรกิจการเกษตรของครอบครัวแบบเต็มตัว …

รักนะ … แต่ไม่แสดงออก

383 Views 0 Comment
  ครั้งล่าสุดที่คุณกอดแม่คือเมื่อไร … ครั้งสุดท้ายที่คุณบอกรักแม่คือตอนไหน … ถ้าคุณใช้เวลานึกคำตอบมากกว่าสิบวินาที นั่นมีสาเหตุเพียงสองประการ กอดบ่อยบอกรักบ่อยจนเคยชินเห็นเป็นเรื่องธรรมดา กับ เนิ่นนานเสียจนจำไม่ได้…

ปรากฏการณ์ : เอ – ปอย

237 Views 0 Comment
  ต้องยอมรับว่ายุคนี้เป็นยุคที่นักร้องหน้าใหม่เกิดกันจนเกลื่อนวงการเพลงไทย บ้างก็ดังเปรี้ยงเดียวจบ บ้างก็อยู่พิสูจน์ตัวเองได้นาน นั่นคงเพราะกระแสของโซเชียลมีเดียที่ทำให้โลกได้รู้จักนักร้องหน้าใหม่โดยไม่ต้องอาศัยช่องทางอย่างค่ายเพลงดัง เอ – ปอย ก็เช่นกัน จากสองหนุ่มศิลปินที่คัฟเวอร์เพลงดังลงยูทูป …

ม. คือ แม่

324 Views 0 Comment
  “แม่นี้มีบุญคุณอันใหญ่หลวง ที่เฝ้าหวงห่วงลูกแต่หลังเมื่อยังนอนเปล แม่เราเฝ้าโอ้ละเห่ กล่อมลูกน้อยนอนเปลไม่ห่างหันเหไปจนไกล”                                 เชื่อว่าไม่มีลูกคนไหนในประเทศนี้ที่ไม่เคยได้ยินเพลง ‘ค่าน้ำนม’ … …

สุขาในดวงใจ

307 Views 0 Comment
    ฤดูฝนฉ่ำฟ้าทุกครา ฉันก็มีเหตุให้ต้องเดินทางขึ้นเหนือ ครานี้มุ่งหน้าสู่เวียงเชียงใหม่ถิ่นเก่า เพื่อไปทำธุระพบปะเพื่อนสนิท และก็ตามประสา เมื่อเดินทางไปถึง ก็ต้องหาเวลาเข้าวัดไปไหว้พระสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อขอพร…

MOM & ME IN LOVE ชวนแม่ไปชิม 5 ร้านน่าเลิฟในโคราช

295 Views 0 Comment
  Happy Mother’s Day!! สิงหาคมเป็นเดือนของแม่ แล้วโอกาสพิเศษๆ แบบนี้ลูกๆ ที่รักแม่จะพลาดได้อย่างไร มาสร้างความทรงจำสุดประประทับใจให้ท่านได้รู้ว่าคุณเลิฟท่านมากแค่ไหนดีไหม และถ้าใครยังไม่มีไอเดียหรือไม่กล้าเอ่ยปากบอกรักท่านตรงๆ …

I DON’T LIKE IT!! 5 ปัญหากวนใจบนร่างกายที่ผู้ชายแอบปกปิดไว้

306 Views 0 Comment
หากมองเผินๆ ผู้ชายเป็นเพศที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง ทว่าความจริงยังมีสิ่งที่ทำให้พวกเราขาดความมั่นใจอยู่เหมือนกัน นั่นคือข้อบกพร่องบนเรือนร่าง ซึ่งหลายคนก็เลือกที่จะปกปิดเอาไว้ไม่ให้ใครรู้ แทนที่จะเลือกรักษาหรือหาวิธีแก้ไขให้หมดไป เส้นขนที่หลัง ปัญหาเรื่องเส้นขนอยู่คู่กับคุณผู้ชายมานานแล้ว แม้บางทีการมีขนรำไรบ้างก็ดูเซ็กซี่อยู่หรอก แต่หากมีมากเกินไปก็อาจกลายเป็นปัญหาได้เหมือนกัน …

SHOPAHOLIC WORLD 10 ไอเทมเปลี่ยนชีวิตที่คุณควรมีติดตู้เสื้อผ้า

339 Views 0 Comment
เรื่องช้อปปิ้งเป็นอะไรที่อยู่คู่กับชีวิตผู้หญิงเรามาช้านาน แต่สาวๆ ของเลดี้ไม่ควรซื้ออะไรแบบหว่านๆ จนทำร้ายเงินในกระเป๋าเกินควรนะคะ /////////////////////////////////////////////// เสื้อสีขาว สีขาวมอบความรู้สึกสดชื่นและสะอาดให้กับเราอยู่เสมอ แต่ที่เริดไปกว่านั้นก็คือ เสื้อสีขาวจะช่วยสะท้อนแสงให้หน้าเราสว่างขึ้น แถมหยิบมาใส่ครั้งใดเมื่อไรก็ได้ไม่มีเอ้าท์!…

รู้จักรอยด่างดำบนใบหน้า

250 Views 0 Comment
  หน้าใสไร้ริ้วรอยใครๆ ก็อยากมี แต่ลำพังแค่ดูแลผิวหน้าไม่ให้สิวมาเยือนก็ว่ายากแล้ว ยังมีอีกหนึ่งปัญหากวนใจที่หลายคนไม่อยากเจอเอาซะเลย นั่นคือ ฝ้า-กระ ยิ่งบ้านเราเป็นเมืองร้อนแดดแรงด้วยแล้ว บอกเลยว่าต้องดูแลผิวหน้ากันสุดพลัง … …

Candy Signature Lifting สุดยอดนวัตกรรมยกกระชับใบหน้า

841 Views 0 Comment
หนึ่งในสุดยอดปรารถนาแห่งความงามของผู้หญิงหลายต่อหลายคนคือการมีใบหน้าที่ดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ ใช่ไหมคะ? แต่พออายุเข้าช่วง 20 ตอนปลาย ปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าก็เริ่มคืบคลานเข้ามา เพราะคอลลาเจนที่มีส่วนสำคัญในการทำให้ผิวชุ่มชื้น นุ่มนวล มีความยืดหยุ่น และทำให้ผิวเต่งตึงกระชับ …

สมหญิง MOMMY LONG LOVE

142 Views 0 Comment
มีคำกล่าวที่ว่า ‘หญิงเต็มหญิงเพราะมีลูก’ … คุณคิดเห็นอย่างไรกับคำกล่าวนี้? มีเหตุผลร้อยแปดพันประการที่จะอธิบายว่าทำไมเราถึงรักแม่ แม่คือสิ่งที่เราขาดไม่ได้ในชีวิต โดยเฉพาะในวัยที่เรายังเป็นเด็กตัวเล็กมากๆ แต่เมื่อโตขึ้น ด้วยอะไรหลายๆ อย่างทำให้สายสัมพันธ์ระหว่างแม่ …

ข้าว…ใจ

314 Views 0 Comment
                  ได้มีโอกาสเดินทางลงพื้นที่ ไปดูกระบวนการทำ “ข้าวฮาง” หลายๆ ท่านอาจยังไม่ทราบว่า “ข้าวฮาง” คืออะไร? ข้าวฮางเป็นกระบวนการทำข้าวงอกเพื่อกระตุ้นให้เกิดสารกาบา เพิ่มวิตามิน …

กล้องส่องต่างดาว

203 Views 0 Comment
  เป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาอยู่พอสมควร เพราะหลังจากใช้เวลาในการก่อสร้างนานกว่า 5 ปี ในที่สุดกล้องสำรวจอวกาศที่ใหญ่สุดในโลกซึ่งสร้างโดยพี่จีนที่มีมูลค่า 6.8 พันล้านบาทก็เสร็จสมบูรณ์เสียที โดยเป้าหมายแรกก็คือการเตรียมเดินหน้าค้นหามนุษย์ต่างดาว! ข่าวนี้ถูกรายงานโดยสำนักข่าวกลางของจีน …

WEIRD MATE สัตว์โลกสัปดน

196 Views 0 Comment
ผู้เขียน                   :              สัตว์โลกสัปดน สำนักพิมพ์           :              Salmon Books มนุษย์ผู้ไม่เชื่อใน ‘ความรัก’ มักกล่าวว่ามันเป็นเพียงอุบัติเหตุทางอารมณ์ …

ลิขสิทธิ์เพลง :  ควรเรียกใครมาปรับทัศนคติ?

286 Views 0 Comment
ทันทีที่เกิดกรณีร้านกาแฟแห่งหนึ่งถูกบุกจับปรับข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เพลงในหมวดเผยแพร่ต่อโดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์ เรียกว่าจู่โจมจับคาร้านคอมพิวเตอร์ที่กำลังเล่นเพลงจากยูทูบ (YouTube) กันเลยทีเดียว เหตุการณ์นี้กลายเป็นประเด็นทางสังคมที่ถูกหยิบยกขึ้นมาถกเถียงกันอีกหน ทั้งที่กรณีคล้ายคลึงกันนี้เคยเกิดขึ้นนับครั้งไม่ถ้วน นับตั้งแต่มีการเริ่มปล่อยใบอนุญาตให้ตัวแทนจากลิขสิทธิ์เพลงซึ่งบ้านเรามีกว่า 29 บริษัท (จัดเก็บ) …

หนังเด็กร้ายเดียงสา

350 Views 0 Comment
คำเตือน : Movie Moving ฉบับนี้มีเนื้อหาค่อนข้างแรงและตรงไปตรงมา โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หลายคนคงติดอกติดใจกับหนังที่ขายความน่ารักของเด็กอย่าง Home Alone หรือ …

สาวน้อยช่างภาพ

186 Views 0 Comment
หากมีคนถามคุณว่า ตอนอายุเก้าขวบคุณฝันอยากเป็นอะไร หลายคนคงเกาศีรษะแกรกๆ แล้วตอบว่าจำไม่ได้ หรือตอบตามประสาพิมพ์นิยมว่าครูบ้าง ทหารบ้าง หรือหมอบ้างตามประสา แต่จะมีเด็กอายุเพียงเท่านั้นสักกี่คนที่มีความตั้งใจจริงและลงมือทำตามฝันนั้นจนประสบความสำเร็จ ไม่ใช่เพียงสำเร็จเมื่อโตขึ้น แต่สำเร็จด้วยวัยเพียงเท่านั้นจริงๆ …

ร่องรอยเกียรติยศ

123 Views 0 Comment
ถ้าไม่นับเรื่องอาหาร เกอิชา ความศิวิไลซ์ และวิวทิวทัศน์อันตระการตา งานเทศกาลของประเทศญี่ปุ่นก็นับเป็นอีกหนึ่งแรงดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนดินแดนแห่งนี้ และเมื่อพูดถึงงานเทศกาล ขบวนแห่ที่ต้องแบกศาลเจ้าที่เรียกว่า Mikoshi ก็น่าจะเป็นไฮไลท์เด็ดที่ใครหลายๆ คนอยากเห็นด้วยตาตัวเอง…

มนุษย์หัวกลับ

308 Views 0 Comment
หากมีการจัดอันดับมนุษย์ที่แปลกประหลาดที่สุดในโลก เชื่อว่าต้องมีชื่อของ Claudio Vieira de Oliveira แน่นอน เพราะหนุ่มชาวบราซิลผู้นี้เกิดมาพร้อมกับศีรษะที่พับไปข้างหลังอย่างไม่น่าเชื่อ โดยเมื่อครั้งที่เขาลืมตาดูโลก แพทย์ที่ทำการรักษาได้บอกกับแม่ว่าเขาจะมีชีวิตรอดไม่เกิน …

เบากว่าอากาศ

133 Views 0 Comment
คุณคิดว่า ‘ของแข็ง’ ที่เราหยิบจับกันอยู่ทุกวันนี้มีน้ำหนักเบาได้ขนาดไหน แน่นอนว่าคุณต้องไม่เชื่อว่าจะมีของแข็งชนิดไหนที่เบากว่าอากาศ และไม่ได้เบากว่าอากาศนิดเดียว แต่มันเบากว่าถึง 7 เท่า! ในปี 2013 …

ทางรถไฟสายเซมเมอริง

150 Views 0 Comment
หากมีคนชวนคุณไปนั่งรถไฟเล่น คุณอยากไปบ้างรึเปล่า … ถ้าคำตอบของคุณคือใช่ ขอบอกว่าการนั่งรถไฟเล่นครั้งนี้ไม่ธรรมดา เพราะคุณต้อง ‘บิน’ ก่อนถึงจะได้ ‘นั่ง’ อ่านแล้วงงๆ …

PLAY MUSIC

162 Views 0 Comment
ZAYN MALIK : MIND OF MINE                 ว่ากันว่านี่คือ ‘ป็อปไอคอนคนใหม่’ ของวงการเพลงที่น่าจับตา Zayn …

Tattoo Story

154 Views 0 Comment
Tattoo Story ฤดูฝนเข้ามาเยือนแล้วอากาศก็เริ่มเปลี่ยนรักษาสุขภาพกันด้วยนะครับ … ทุกวันนี้โคราชบ้านเราเดินหน้าสู่การเปลี่ยนแปลงอย่างเต็มตัวโดยเฉพาะภาคเศรษฐกิจ ที่จะเห็นได้ว่าการลงทุนต่างๆ มีมากขึ้น ที่ชัดเจนที่สุดคือศึกของห้างสรรพสินค้ายักษ์ใหญ่ระดับประเทศที่แข่งขันกันเปิดตัวอย่างเป็นว่าเล่น ส่งผลให้เกิดการจ้างงานใหม่ๆ ผมเชื่อว่าในอนาคตเมืองโคราชของเรามีแนวโน้มที่กลายเป็นเมืองเศรษฐกิจแห่งใหม่ของประเทศอย่างแน่นอน…

โลกใหม่

195 Views 0 Comment
หลายสิบปีที่อยู่ในโลกเก่า เกิดเปลือกห่อหุ้มเรา อยู่หลายชั้น ทั้งโลภหลงขลาดเขลาไม่เท่าทัน ทั้งแก่งแย่งแข่งขันกันเมามัว เมื่อค้นพบหนทางสร้างโลกใหม่ ทางที่ต่างกันไกลจากเกลือกกลั้ว ต้องกล้าลอกปอกเปลือกที่พันพัว ลอกที่เห็นแก่ตัวให้หมดไป ค่อยค่อยลอกทีละชั้นทีละชั้น…

ส่องอาณาจักรผีเสื้อ @เขื่อนลำแซะ

224 Views 0 Comment
เมื่อเข้าสู่หน้าฝนเป็นธรรมดาที่สภาพอากาศจะมืดครึ้มและมีฝนโปรยปรายลงมาตลอดทั้งวัน ทำให้หลายคนต้องยกเลิกทริปเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ กันไปตามระเบียบ เพราะนอกจากจะไม่มีแสงแดดแล้วพื้นดินยังเฉอะแฉะและยากต่อการถ่ายภาพวิวทิวทัศน์สวยๆ ติดไม้ติดมือกลับมาฝากเพื่อนๆ ในโลกโซเชียลอีกด้วย แต่ในช่วงนี้ของทุกๆ ปี โคราชบ้านเราจะมีสถานที่แห่งหนึ่ง ซึ่งได้กลายเป็นสถานที่ชุมนุมของเหล่า …

เจาะลึกเบื้องหลัง Class Café กับการก้าวสู่แบรนด์ระดับประเทศ

192 Views 0 Comment
หากกล่าวถึงธุรกิจท้องถิ่นของคนโคราชที่มีศักยภาพและเติบโตอย่างรวดเร็วจนเป็นที่น่าจับตามองอย่างมากในขณะนี้ เชื่อแน่ว่าหลายคนคงนึกถึง Class Café ร้านกาแฟสุดชิคที่มาแรงแห่งยุค ซึ่งปัจจุบันสามารถขยายสาขาทั้งในเขตเมืองและต่างอำเภอได้ถึง 6 สาขา ภายในระยะเวลา 3 …

ลอนดอนก้อนหิน (London Rock)

198 Views 0 Comment
กลางฤดูที่ฝนสาดเม็ดคม ลงบนเสื้อกันฝน ขณะที่ภาวะทรัพย์จางของนักย่างหามเป้กำลังเข้าขั้นวิกฤต ฉันต้องดำรงชีวิตอยู่ในอังกฤษ ด้วยการใช้งบแบบประหยัดสุดๆ แต่โชคยังเข้าข้าง เพราะที่กรุงลอนดอนนั้นมีบ้านเพื่อนให้พักอาศัยซุกหัวนอน ก็เพราะเจ้า ‘บ๊อบบี้’ เพื่อนรุ่นน้องโรงเรียนซึ่งผันตัวเองจนกลายเป็นลอนดอนเนอร์เต็มตัว …

MEN’S FASHION GUIDE 2016 กางเกง 6 สไตล์ ที่ทำให้คุณผู้ชายดูดีขึ้นไปอีก!

299 Views 0 Comment
คนส่วนใหญ่มักคิดว่า แค่สวมแจ็คเก็ตเท่ๆ สักตัวหรือรองเท้าคูลๆ สักคู่ก็ทำให้ลุคโดยรวมดูหล่อสุดๆ ไปเลย แต่รู้หรือไม่ว่ากางเกงเป็นอะไรที่สำคัญไม่แพ้กันเลยนะ และนี่คือกางเกง 6 แบบที่คุณต้องมีติดตู้เสื้อผ้าเอาไว้ —————————————–…

SKINNY JEANS : ใส่แบบนี้สิสวยเป๊ะ

203 Views 0 Comment
เลดี้เจ้าเก่ามาประจำการแล้วค่ะคุณขา ฉบับนี้ขอเสนอเทคนิคสุดเอ็กซ์คลูซีฟเรื่องการเลือกสวมใส่กางเกงยีนส์สไตล์ที่ฮิตสุดๆ สำหรับยุคนี้ ‘Skinny Jeans (Super Slim Jeans)’ แต่จะเลือกอย่างไรให้สวยเป๊ะและเหมาะสมกับเราที่สุด เลดี้มีคำตอบ!…

รวมวิธีเคลียร์พื้นที่ว่างบนสมาร์ทโฟน

163 Views 0 Comment
                ปัญหาพื้นที่บนสมาร์ทโฟนมีไม่พอใช้งานเป็นเรื่องสามัญที่พบเจอได้ในหมู่ผู้ใช้งาน และเป็นเรื่องปวดใจสำหรับคนที่ใช้มือถือพื้นที่หน่วยความจำไม่ค่อยมาก (ระดับ 8-16 GB) How to ในฉบับนี้มีไอเดียในการขอคืนพื้นที่ (ให้เพิ่มขึ้นมา) บนสมาร์ทโฟนของคุณมาฝากกัน…

‘สิวสเตียรอยด์’

219 Views 0 Comment
หากพูดถึงบรรดาปัญหาสิวทั้งหลายที่มักพบเจออยู่บนใบหน้า สิวสเตียรอยด์ (STEROID ACNE) เป็นชนิดสิวที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นบนใบหน้ามากที่สุด เพราะถ้าลองได้เป็นแล้วจะรักษาได้ยากมาก แถมยังใช้เวลาในการรักษายาวนาน ที่สำคัญ คนที่เป็นสิวชนิดนี้ส่วนใหญ่มักจะไม่รู้ตัวว่าตัวเองกำลังมีความเสี่ยงต่อการเป็นจนอาการสิวเริ่มแสดงออกมาแบบยั้งไม่อยู่ กว่าจะรู้ตัวอีกทีสิวก็ลุกลามไปทั่วหน้าแล้ว …

10 หนังแห่งการเริ่มต้นใหม่

248 Views 0 Comment
#ฟ้าหลังฝนงดงามเสมอ ไม่มีคำว่า ‘สายไป’ เพราะเราทุกคนมีโอกาสเริ่มต้นใหม่ หายใจลึกๆ ฮึดสู้ และเดินหน้าต่อไป ชีวิตไม่สิ้นก็ต้องดิ้นสุดใจ และนี่คือหนังดีๆ ที่คุณควรดูเมื่อต้องการกำลังใจให้เริ่มต้นใหม่ …

อีกครั้งกับมหัศจรรย์แห่งปลายนิ้ว ที่ ‘Born Santé’

181 Views 0 Comment
Spa Recommend ฉบับนี้ขอพาคุณผู้อ่านกลับมาสัมผัสมหัศจรรย์แห่งปลายนิ้วกันอีกครั้งที่ Born Santé ซึ่งทางร้านได้ทำการยกเครื่องปรับโฉมร้านเสียใหม่ และเปลี่ยนทำเลที่ตั้งร้านเพื่ออำนวยความสะดวกลูกค้าในเรื่องที่จอดรถ รวมถึงมีนวัตกรรมความงามใหม่ๆ เพิ่มเติมเข้ามา ที่จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณสาวๆ …

สัมผัสคุณค่า ‘น้ำนม’ เพื่อผิวสวย ที่ Namm Spa

179 Views 0 Comment
ก็อย่างที่เคยบอกไปแล้วว่า ธิชา  เป็นคนที่หลงใหลในการทำสปาเอามากๆ เพราะนอกจากจะช่วยให้ได้ผ่อนคลายจากการทำการงานอันแสนอ่อนล้ามาทั้งอาทิตย์แล้ว ยังทำให้ธิชามีผิวสวยสุขภาพดีอีกด้วย (จนเพื่อนๆ อิจฉาเชียวล่ะ) และแว่วมาว่าช่วงนี้ทาง Namm Spa …

เติมอิ่มกับติ่มซำเลิศรสที่ ห้องอาหาร ดิเอ็มเพรส @ ดุสิตปริ๊นเซส

302 Views 0 Comment
เติมอิ่มกับติ่มซำเลิศรสที่ ห้องอาหาร ดิเอ็มเพรส @ ดุสิตปริ๊นเซส                 ติ่มซำ อาหารที่หลายคนคิดว่าหาทานได้ง่ายๆ ทานที่ไหนก็ได้ แต่ใครจะรู้ล่ะว่า ติ่มซำที่รสเด็ดครบเครื่องตามแบบฉบับจีนแผ่นดินใหญ่นั้นค่อนข้างหาทานได้ยากเลยทีเดียว …

Greenland Skylight พื้นห่มขาว ดาวห่มเขียว

176 Views 0 Comment
ผู้เขียน                   :              คัมภีร์ สรวมศิริ สำนักพิมพ์           :              a book สำหรับใครที่ยังประทับใจกับตัวหนังสือและภาพประกอบสวยๆ จาก …

FOOD TRUCK ใครๆ ก็รักครัวเคลื่อนที่

177 Views 0 Comment
ผู้เขียน                   :              มินู สำนักพิมพ์           :              Steps หนังสือเล่มนี้เปรียบไปก็เหมือนไบเบิลสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ชอบทำอาหารและฝันอยากมีกิจการร้านอาหารเป็นของตัวเอง … ว่ากันว่าวิธีนี้ใช้เงินลงทุนน้อยกว่าการเปิดร้านถาวรเสียอีก แถมยังสามารถย้ายโลเกชั่นไปตามจุดไหนก็ได้อย่างอิสระ …

เข็นครกตัวเบา

192 Views 0 Comment
ผู้เขียน                   :            คุณหญิงจำนงศรี หาญเจนลักษณ์ สำนักพิมพ์           :              ทองพล การอ่านหนังสือที่ให้แง่คิดจากผู้สูงวัยไม่ใช่เรื่องน่าเบื่อเสมอไป ไม่อย่างนั้น วิชาตัวเบา…

ถ้ำเรืองแสง

193 Views 0 Comment
จะว่าไป ธรรมชาติก็สรรค์สร้างสิ่งสวยๆ งามๆ มาประดับโลกมากมาย บางแห่งก็สวยงามเสียจนแม้ฝีมือมนุษย์ที่อวดตัวว่าเหนือธรรมชาติยังต้องยอมสยบ และถ้าจะพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นถ้ำ หลายๆ คนคงนึกถึงการเข้าไปในถ้ำซึ่งมืดมิด อย่างสวยสุดก็มีเพียงหินงอกหินย้อยที่เล่นแสงกับไฟฉายเป็นเงาวูบวาบที่ดูไปนานๆ ก็ชิน …

เครื่องแปลภาษา

164 Views 0 Comment
แม้ยุคนี้จะเป็นยุคแห่งการสื่อสารไร้พรมแดน ทุกคนบนโลกสามารถพูดคุยทำความรู้จักกันได้โดยไม่มีกำแพงด้านระยะทาง แต่ก็นะ เชื่อเหลือเกินว่ามีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่ประสบปัญหาด้าน ‘กำแพงภาษา’ เวลาเจอกับชาวต่างชาติ แค่ภาษาอังกฤษก็ว่าแย่แล้ว แต่บางวาระเราต้องเจอกับภาษาอื่นๆ ก็ยิ่งไปกันใหญ่ ซึ่งวิธีรับมืออย่างง่ายของคนไทยเลยก็คือ …

กินได้ไม่อ้วน

211 Views 0 Comment
เดี๋ยวนี้คนไทยป่วยเป็นโรคอ้วนกันมากขึ้น จากข้อมูลของ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้ระบุเอาไว้ว่า คนไทยมีอัตราความอ้วนเพิ่มขึ้นติดอันดับ 2 ในอาเซียน เสี่ยงต่อการเป็นโรคอ้วนและโรคเรื้อรังต่างๆ …

Frederick the Great

120 Views 0 Comment
ถ้าจะให้ลองเดากันเล่นๆ คนส่วนใหญ่คิดว่าสัตว์ชนิดใดที่มีความสง่างามและมีรูปลักษณ์ที่เพริศแพร้วแข็งแกร่งที่สุดในโลก หลายคนคงเดากันว่าเป็นม้าอย่างไม่ต้องสงสัย และถ้าจะถามต่อว่าม้าตัวไหนที่สวยที่สุดในโลก ชาววรรณกรรมเยาวชนก็คงนึกถึงนิยายเรื่องเยี่ยมอย่าง Black Beauty หรือเจ้าม้าบินในเทพนิยายกรีก หรือจะไพล่คิดไปถึงเจ้าม้ายูนิคอร์นในตำนานปรัมปราของฝรั่งโน่น ซึ่งนั่นก็เป็นเจ้าม้าสมมติในความคิดมนุษย์เท่านั้น …

เธอหล่อมาก!

201 Views 0 Comment
น่าดีใจที่ยุคนี้เป็นยุคที่สังคมโลกเปิดกว้างให้กับความหลากหลายทางเพศ เราจึงเห็นข่าวคราวเมื่อหลายๆ ประเทศออกกฎหมายอนุญาตให้คนเพศเดียวกันสมรสกันได้ และเราก็จะพบว่าหลายๆ อาชีพไม่ปิดกั้นด้านรสนิยมทางเพศอีกต่อไป เกย์หรือเลสเบี้ยนที่เปิดตัวก็สามารถเป็นทหารตำรวจได้ หรือสาวประเภทสองก็ไปมีบทบาทเป็นนางแบบบนเวทีแฟชั่นโลก ฯลฯ เช่นเดียวกับ เบนจามิน …

ชูใจ ใส่เส้น

261 Views 0 Comment
ชูใจ ใส่เส้น แค่ชื่อร้านก็ชวนให้แปลกใจซะแล้วว่าอะไรคือ ชูใจ แล้วทำไมต้องใส่เส้น ก้าวแรกที่ได้เข้ามาในร้านนี้ทำให้พบกับร้านอาหารที่ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ตัวร้านโปร่ง โล่ง โต๊ะเก้าอี้ไม่เบียดเสียดกันจนเกินไป แ…

Unseen … ‘WAT’@ Korat เที่ยววัดให่หนำใจ

277 Views 0 Comment
ว่ากันว่า ทั่วทั้งโคราชบ้านเรามีวัดรวมๆ กันแล้วมากถึง ๓,๐๐๐ กว่าแห่ง ซึ่งเราคงพาเที่ยวไม่หมดเป็นแน่ เพราะเพียงแค่วัดในเขตตัวเมืองหลายๆ คนก็ยังไม่เคยมีโอกาสได้เข้าไปทำความรู้จัก จึงเป็นที่มาของภารกิจสำคัญในฉบับนี้ โดยเราจะพาคุณผู้อ่านออกเดินทางไปตามถนนสายต่างๆ …