More Issue

เล่าเรื่องเมืองโคราช VOL.5 | เที่ยวท่องถนนสายศรัทธาที่ไม่แบ่งแยกศาสนาและความเชื่อ ‘ถนนจอมพล’ ถนนหัวมังกรแห่งนครราชสีมา

เป็นความจริงน่าเศร้าที่ในหลายๆ พื้นที่ของโลกยังมีความขัดแย้งและการสู้รบอันเกี่ยวเนื่องมาจากศาสนาและความเชื่อ ทั้งๆ ที่โดยส่วนใหญ่ทุกๆ ศาสนาก็สั่งสอนให้คนเป็นคนดี ละเว้นความชั่ว ยึดมั่นในสิ่งที่ถูกที่ควร เมื่อมอ... อ่านต่อ...

SPECIAL REPORT VOL.7 | คลี่กลีบ ‘ลูกสาวร้านทอง’ บุปผาช่อช้ำที่เริงลีลาศนาฏกรรมชีวิตบนท้องถนนริมลานย่าโม

"หนุ่ม ... เที่ยวไหม?" ประโยคคลาสสิกจากหญิงสาวปริศนาปากเคลือบลิปกลอสสีชมพูวาววับเอ่ยขึ้นขณะที่เจ้าหล่อนนั่งหย่อนอารมณ์ริมฟุตบาทใต้ป้ายร้านทองสีแดงอันเบ้อเริ่มเทิ้มฉายแสงนีออนภายใน ... ภาพถ่ายที่ได้แตกเป็นเม็ดเล... อ่านต่อ...

ทรงพระเจริญ!!! ‘สมเด็จพระเทพฯ’ ทรงมอบเงินค่าสอนตลอด 35 ปี ให้ รร.นายร้อยจปร.

'สมเด็จพระเทพฯ' ทรงมอบเงินเดือน 26 ล้านบาทของพระองค์ตลอดเวลา 35 ปีที่เป็นทูลกระหม่อมอาจารย์พร้อมดอกเบี้ยให้ รร.นายร้อย จปร. ปี 2560 นี้จะได้ทั้งหมดพร้อมดอกเบี้ย ศิษย์ จปร.สุดปลาบปลื้ม ผู้พันเบิร์ด พันเอกวันช... อ่านต่อ...

ทรงพระเจริญ!! สื่อนอกยกย่องพระองค์หญิงฯของไทย ‘พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์’ ทรงเป็นเจ้าหญิงมากสไตล์ที่สุดของโลก

ถ้าพูดถึงสมาชิกราชวงศ์ที่มากสไตล์และมีความเป็นแฟชั่นนิสต้าสูงที่สุดในโลกขณะนี้ คุณนึกถึงใคร? ล่าสุดนิตยสาร Grazia ของประเทศอังกฤษเพิ่งออกมาเปิดโผ 9 อันดับเจ้าหญิงมากสไตล์ของโลกผ่านเว็บไซต์ lifestyle.one/gra... อ่านต่อ...

เปิดกรุวัดดังโคราช VOL.4 | ชมความงามสถาปัตย์ฯสมัยอยุธยากว่า 300 ปีของโบสถ์กลางน้ำ ณ ‘วัดหมื่นไวย’ ที่ประดิษฐานแห่งพระพุทธรูปปางปาลิเยก์

โคราชมีวัดวาอารามมากมายถึงกว่า 3,000 วัด เกินครึ่งเป็นวัดที่ถูกสร้างให้เป็นพัทธสีมาศูนย์รวมจิตใจชาวบ้านมานานกว่า 100 ปี นั่นแสดงให้เห็นว่าพระพุทธศาสนาในโคราชมีความเจริญรุ่งเรืองมาช้านาน ได้รับความเลื่อมใสศร... อ่านต่อ...

ช็อคแป้บ!! กกพ.สั่งการ ให้ขึ้นค่าไฟฟ้าอีก 8.87 สต./หน่วย เริ่มงวดเดือนกันยายน-ธันวาคมนี้

กกพ. มีมติปรับขึ้นค่าเอฟที งวดเดือนกันยายน-ธันวาคมนี้ อีก 8.87 สตางค์ต่อหน่วย ตามต้นทุนในการผลิตและจัดหาไฟฟ้าที่สูงขึ้น เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2560 นายวีระพล จิรประดิษฐกุล โฆษกคณะกรรมการกำกับกิจการพลัง... อ่านต่อ...

งงเด้!! คนเกิดปี 2527 รู้ไว้ คุณอาจแจ็คพ็อตเลขบัตรประชาชนไม่ตรงสูติบัตร

กรมการปกครองเล็งทำหนังสือแจ้งกว่า 3 พันคน ให้ดำเนินการที่สำนักทะเบียน ณ ที่ว่าการอำเภอ หรือสำนักงานเขต เพื่อให้ออกหนังสือรับรองต่อไป หลังพบคนเกิดปี 2527 เลขบัตรประชาชน 13 หลักกับใบสูติบัตรไม่ตรงกัน โดยเรื่องนี... อ่านต่อ...

จะได้ไม่เสียสิทธิ!! ใครใช้ ‘ประกันสังคม’ รู้ไว้ เวลาไปหาหมอมีสิทธิเพิ่มอีก 12 สิทธิในการรักษา

ถือเป็นเรื่องราวดีๆ และเป็นสิทธิที่ดีต่อผู้ที่มีประกันสังคม เพราะเขาจะเพิ่มสิทธิในการรักษาที่สถานพยาบาลให้เราอีก 12 ข้อ โดย รมว.แรงงาน ชง ครม.พิจารณาเพิ่มและขยายสิทธิผู้ประกันตน ม.40 ซึ่ง พลเอก ศิริชัย ดิษฐกุล ... อ่านต่อ...

เจ๋งเป้ง!! ราชภัฏฯโคราชติดอันดับ 2 สถาบันการศึกษาที่มีผู้เรียนสอบติดครูผู้ช่วยมากที่สุดประจำปี 60

เกือบร้อยปีที่เปิดการเรียนการสอน เปลี่ยนชื่อสถาบันมาหลายต่อหลายครั้ง ทั้ง โรงเรียนฝึกหัดครูนครราชสีมา วิทยาลัยครูนครราชสีมา สถาบันราชภัฏนครราชสีมา และ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ล่าสุดได้รับการเปิดเผยข้อมูลโดย... อ่านต่อ...

สุดยอดแสดทอง!! มทส.คว้ารางวัลดีเด่น ‘Thailand Energy Award 2017’ ประเภทสถาบันอุดมศึกษา

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ประสบผลสำเร็จคว้ารางวัลดีเด่น ในการประกวด Thailand Energy Awards 2017 ด้านผู้ส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงานและพลังงานทดแทน ประเภทสถาบันการศึกษา ระดับอุดมศึกษา โดยกรมพัฒนาพลังงานทด... อ่านต่อ...

พลังปีบทอง!! มทส.เจ๋ง ติด 1 ใน 15 มหาวิทยาลัยไทยที่ผู้จ้างงานทั่วโลกพึงพอใจที่สุด

ยังคงเปี่ยมไปด้วยคุณภาพจริงๆ สำหรับมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของโคราชอย่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ที่ล่าสุดได้รับการเปิดเผยว่าติด 1 ใน 15 มหาวิทยาลัยไทย ที่ผู้จ้างงานทั่วโลกพึงพอใจมากที่สุด โดยพิจารณาชื่อเส... อ่านต่อ...

เฟี้ยวเงาะ!! เผยผลสำรวจ โคราชติดอันดับ 4 จังหวัดที่คนกรุงนิยมมาเที่ยวแบบค้างคืนในช่วงวันหยุดมากสุดในไทย

โคราชยังเป็นพื้นที่ท่องเที่ยวซึ่งได้รับความนิยมจากคนไทยด้วยกันเองมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของไทย นั่นก็เพราะมีพื้นที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวตามธรรมชาติ วัฒนธรรมโบราณและสมัยใหม่ แบบแสวงบุญ... อ่านต่อ...