Hot Topic

ช้าลงหน่อยโยม!! สสส. เปิดตัว ‘พระรอดสองจุดศูนย์’ พระพุทธรูปหน้ารถที่สามารถส่งเสียงเตือนเมื่อขับรถเร็ว

ไอเดียเก๋กู๊ดได้โล่จนเรียกได้ว่าเป็นความฮือฮาอย่างมากในทันทีที่เปิดตัว สำหรับ พระรอด 2.0 พระพุทธรูปตั้งหน้ารถ ที่สามารถส่งเสียงเตือนหากขับรถเร็ว โดยการผลิตพระพุทธรูปรุ่นนี้ออกมาก็เพื่อเตือนสติไม่ให้ขับรถเร็วเกิ... อ่านต่อ...

ขอคำอธิบาย!!! โรงเรียนดังโคราชมองเพศทางเลือกผิดปกติ ทำเอกสารแจ้งครูให้เก็บรายชื่อเพื่ออบรมปรับพฤติกรรม

เป็นข่าวใหญ่สะท้านโซเชี่ยลฯจนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างเผ็ดร้อน เมื่อเพจดัง แหม่มโพธิ์ดำ เปิดเผยจดหมายบันทึกข้อความของโรงเรียนดังในโคราช โดยมีข้อความแจ้งขอความร่วมมือครูในโรงเรียนส่งรายชื่อนักเรียนที่มีพฤติก... อ่านต่อ...

นายกฯสั่งคลังศึกษาไม่เก็บภาษี ‘คนมีลูก’ เตรียมบอกลาความโสดกันได้แล้ว

งานเข้า (หรือเปล่า) เมื่อนายกฯเตรียมนโยบายใหม่เอี่ยมอ่องสร้างโอกาสให้คน 'ปั่มปั๊ม' เพื่อลูกกันมากขึ้น เนื่องจากที่ผ่านมาอัตราของเด็กเกิดใหม่ลดลงอย่างต่อเนื่อง จนประเทศขาดแคลนแรงงานต้องนำเข้าแรงงานจากประเทศเพื่อ... อ่านต่อ...

งานเข้าหนักมาก!!! แกะรอยโซเชี่ยลฯรวบแม่เล้าวัย 15 ลวงเด็ก 14 ค้ากามกลางเมืองโคราช (คลิป)

กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) ซ้อนแผนล่อซื้อบริการ สุดช็อกพบเด็กสาววัยเพียง 14 ปีตกเป็นเหยื่อค้ากาม จากการล่อลวงของแม่เล้าวัย 15 ปี เผยมีเด็กในเครือข่ายมากถึง 50 คน เวลา 12.00 น. วันที่ 23 พฤษภา... อ่านต่อ...

สะพรึงไปอีก!! กรมอนามัยเตือน ‘ตู้น้ำหยอดเหรียญ’ กว่า 40% สกปรก-มีแบคทีเรีย แนะสังเกต (เอาเอง) ก่อนกดใช้

ตู้น้ำหยอดเหรียญ มีให้เห็นกันเกลื่อนเมือง นอกจากความสะดวกสบายสำหรับคนเมืองที่ครั้นจะรองน้ำฝนลงตุ่มแบบคนชนบทก็ลำบาก (ไหนจะความสะอาดของน้ำฝนที่ผ่านชั้นบรรยากาศสกปรกและเต็มไปด้วยมลพิษอีกเล่า) จะให้ซื้อน้ำขวดก็ดูจะ... อ่านต่อ...

เปลี่ยนขยะให้เป็นพลังงานกับโรงไฟฟ้าพลังงานขยะแห่งแรกของไทย ‘Eastern Energy Plus’

เรื่องของขยะนี่พูดเลยว่าเป็นปัญหาโลกแตก การจัดการขยะก็เป็นเรื่องที่ต้องครุ่นคิดใส่ใจหนักมาก เพราะถ้าแก้ปัญหาผิดจุด ก็รังแต่จะเพิ่มภาระให้กับโลกและสิ่งแวดล้อม ซึ่งสุดท้ายสิ่งนั้นๆ ก็จะกลับมาส่งผลกับมนุษย์เราเองไ... อ่านต่อ...

สื่อนอกชำแหละ ‘การศึกษาไทยล้าหลัง’ แนะกระจายอำนาจจัดการศึกษาแบบยกเครื่องใหม่!!

เรื่องของมาตรวัดการศึกษาไทยในปัจจุบัน ใช่ว่าจะเป็นที่น่าจับตามองของคนไทยเท่านั้น แต่สื่อต่างประเทศก็ให้ความสนใจเช่นกัน ล่าสุดสื่อนอกได้ฤกษ์ชำแหละโรงเรียนไทย พบว่ามีความล้าหลังทั้งวิธีสอน วิธีเรียน วิธีประเมินผล... อ่านต่อ...

เลิศสุด!! ‘นครชัยแอร์’ พร้อมเอาใจสาวกทุเรียน เอาขึ้นรถด้วยได้จ้า

มีข่าวดีมาบอก!! สำหรับสาวกคนรักทุเรียนทั้งหลาย เพราะ นครชัยแอร์ ส่งเสริมตลาดผลไม้ไทย ยินดีต้อนรับ 'ทุเรียน' ร่วมเดินทางไปกับรถโดยสารได้แล้วนะ เพียงแจ้งล่วงหน้าก่อนจัดส่ง มั่นใจไร้กลิ่นรบกวน ด้วยระบบการจัดการที่... อ่านต่อ...

ชาวโคราชสุดทน!! น้ำประปาขุ่นแถมเหม็นมานานกว่า 2 เดือน ร้อง กปภ.หลายครั้งแต่เงียบ

ชาวบ้านหนองสองห้อง หัวทะเล ทุกข์หนักหลังต้องทนใช้น้ำประปาขุ่นและเหม็นมานานกว่า 2 เดือน แจงเคยแจ้งผู้เกี่ยวข้องให้มาช่วยแก้ปัญหาแต่ก็ไร้วี่แวว จนต้องร้องทุกข์ผ่านสื่อ 21 พ.ค. 56 | ชาวบ้านที่อาศัยอยู่หมู่บ้านห... อ่านต่อ...

มาแรงแซงทุกโค้ง!! เผยภาพล่าสุด ‘โครงการรถไฟฟ้ารางเบาขอนแก่น’ … อีกไม่เกิน 2 ปีคนขอนแก่นได้ใช้ชัวร์!

เอาล้าวๆ ขอนแก่นรุกคืบระบบโลจิสติกส์ที่แท้จริง เปิดภาพเสมือนจริงแบบจำลอง โครงการรถไฟฟ้ารางเบาขอนแก่น ภาพล่าสุด คาดการณ์ว่าไม่เกินปี 2563 ชาวขอนแก่นได้ใช้จริงชัวร์ๆ โดยหลังจากเปิดตัวก็กลายเป็นประเด็นที่หลายคนจับ... อ่านต่อ...

เตือนภัย!! ไม่เชื่อระวังเสียทรัพย์-เสียความรู้สึก ระวังมิจฉาชีพแฮคเข้าบัญชีไลน์ ไปไล่ขอเงินเพื่อนๆ คุณ โดนกันมาเยอะแล้วจ้า

คนสมัยนี้หากินกันง่ายเหลือเกิน โดยเฉพาะเรื่องทุจริตคิดมิชอบ คดโกงหลอกลวงคนอื่นนี่ขอให้บอก มีเยอะเสียยิ่งกว่ายุงชุม ลองตกเป็นเหยื่อสักครั้งแล้วคงช้ำทั้งใจช้ำกายแถมเงินหายแบบหมดตัวเอาง่ายๆ งานนี้ก็เลยจัดกระทู้แน่... อ่านต่อ...

คุณพระช่วย !! นักสถิติจากนิด้าเผย อีก 10 ปี 3 ใน 4 มหาวิทยาลัยไทยมีแววสูญพันธุ์ ?!!??

เปิดหัวมาก็น่าจะทำให้ผู้อ่านหลายคนสะดุ้งแล้วว่า อนาคตอันใกล้นี้มหาวิทยาลัยในเมืองไทยจะไปไม่รอดจริงหรือ อย่าเพิ่งตกอกตกใจหรือคาดเดาแบบผิดๆ กันไปก่อนเพราะเรื่องนี้มีที่มา จะแถลงไขเป็นลำดับดังนี้ กลายเป็นประเด็นร... อ่านต่อ...