More Biz

อาชีพใหม่กำไรมาก สุดยอด ‘ใบตองไทย’ ส่งออกโกยเงินทั่วโลกกว่า 50 ล้านบาท !!!

สินค้าแบบบ้านๆ ที่หลายคนคุ้นชินและมองข้าม วันนี้กลับสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้เกษตรกรต้นทางและสังคมไทยมหาศาล โดยเรื่องนี้ถูกเปิดเผยในเว็บไซต์ www.smartsme.tv ถึงสูตรสำเร็จในการเจาะตลาดการค้า โดยมองข้างคู่แข่งหัน... อ่านต่อ...

‘มิ้งค์ อรฤดี มิตรเจริญถาวร’ นักธุรกิจสาวเจ้าของแบรนด์ Onruedee Jewelry กับความสำเร็จประดุจเพชรร้อยกะรัต

เมื่อแรกรู้ว่ามีนัดสัมภาษณ์กับ คุณมิ้งค์-อรฤดี มิตรเจริญถาวร ความคิดแวบแรกที่นึกถึงคือบทเพลงอมตะ Diamonds are a girl's best friends จากเจ้าของสาวที่เซ็กซี่ที่สุดตลอดกาลอย่าง Marilyn Monroe เพราะสาวสวยคนที่ผมกำล... อ่านต่อ...

สัมภาษณ์พิเศษเจ้าชายชาร์มมิ่งคลินิคความงามโคราช ‘หมอแจ็ค จิรายุ’ แห่ง BE BRIGHT CLINIC

เห็นหน้าตาแขกรับเชิญคนล่าสุดของผมแล้วต้องบอกเลยว่า 'เป๊ะอะไรเบอร์นั้น!!!' (ไม่เชื่อก็เช็คตามรูปหน้าปกได้เลย) ... เชื่อว่าหลายคนรู้จักเขาแน่ๆ ก็เล่นครองปกเอ็กซตร้าสองพับของมอร์มูฟแบบยิงยาวววววว แถมด้วยตำแหน่งคอล... อ่านต่อ...

เชฟหล่อหาง่าย เชฟเท่ๆ มีสไตล์หายาก สัมภาษณ์พิเศษ ‘เชฟซอ พญา เชื้อปรุง’ เชฟสุดเท่เจ้าของ 3 ร้านสุดดังโคราช

หากอยากชิมอาหารอร่อยๆ แบบฟิวชั่นนิดๆ ในบรรยากาศร่มรื่น สงบ สวยงาม และเป็นส่วนตัว มีพื้นที่กว้างขวาง มีต้นไม้ใหญ่ๆ มีสระน้ำกว้างๆ มีบ้านเรือนไทยหลังโต แถมด้วยเบเกอรี่และเครื่องดื่มแสนอร่อยตบท้าย ให้ไปชิมที่ร้าน ... อ่านต่อ...

หนีห่าวมาร์เก็ตติ้ง เห็นเป็นนทท.จีนก็อย่าเพิ่งยี้เพราะนี่คือ ‘โอกาส’ มหาศาลของแบรนด์ไทยที่ไม่ควรมองข้าม!!

ทุกวันนี้ ภาคการท่องเที่ยว กลายเป็นอุตสาหกรรมหลักที่สร้างรายได้ให้แก่ประเทศไทยเพิ่มขึ้นทุกปี โดยเฉพาะตลาดนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เติบโตทั้งในเชิงจำนวนและรายได้อย่างชัดเจน สะท้อนได้จาก GDP ของประเทศไทย ปี 2559 อ... อ่านต่อ...

รู้แล้วเซฟ!! เคล็ดลับก้นหม้อจากเจ้าของร้านขนมจีนครูยอดตัวจริงเสียงจริง ‘จงกลนี เดชบุญ’ ความสำเร็จที่ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย

ถ้าจะพูดถึงอาหารขึ้นชื่อเมืองโคราช แน่นอนว่าขนมจีนประโดกคือหนึ่งในนั้น และเมื่อพูดถึงขนมจีนประโดก ร้านแรกสุดที่ใครหลายคนนึกถึงเพราะขึ้นชื่อลือเลื่องเรื่องรสชาติและงานบริการคือ ขนมจีนครูยอด ... หลายเสียงซักค้าน ... อ่านต่อ...

ไนท์บ้านเกาะ ตลาดที่สร้างขึ้นมาด้วยสองมือ สองเท้า กับอีกหนึ่งใจของ ‘อิม – จรรยา ศรีบุญรัตนชัย’

ไนท์บ้านเกาะ ... ขึ้นชื่อว่าเป็นตลาดที่ใช้เวลาไม่นานแต่ดังเปรี้ยงปร้างได้อย่างรวดเร็วแซงหน้าตลาดไหนๆ ในช่วงเวลาที่เปิดตลาด มั่นใจว่าเกือบทุกคนที่พักอาศัยอยู่ในอำเภอเมืองโคราชต้องเคยไปเดินตลาดแห่งนี้ แต่น้อยคนนั... อ่านต่อ...

เจาะลึก TOP CHEF KORAT ‘เชฟบัส ธวัชชัย’ กับความสำเร็จระดับแพลตตินัมของเน้นเนื้อ

ขึ้นชื่อว่าเป็นเชฟโคราชที่ฮอตสุดใน พ.ศ.นี้ สำหรับ เชฟบัส - ธวัชชัย อัครวงศ์วัฒนา ที่ได้มีโอกาสเข้าร่วมในรายการ TOP CHEF THAILAND ทางช่อง one 31 แต่สำหรับชาวโคราช เชฟบัสมีชื่อเสียงมานานแล้วในฐานะผู้ช่ำชองด้านอาห... อ่านต่อ...

PLAYFUL, PASSIONATE WORKING | ‘หมอกุ้ง กรวิกกา’ แห่ง KVKX THAILAND ราชินีบนบัลลังก์ความงามโคราช

เมื่อเอ่ยชื่อ แพทย์หญิงกรวิกกา พัฒนะปราน หลายคนอาจยังไม่แน่ใจว่าเธอคือใครกันแน่ แต่เชื่อว่าหากเอ่ยชื่อ หมอกุ้ง แห่ง กรวิกกาคลินิก (Kornvikka Clinic) ชาวโคราชโดยเฉพาะสาวๆ ต้องรู้จักชื่อนี้เป็นอย่างดี เพราะนี่คือ... อ่านต่อ...

จากความฝันสู่ธุรกิจเงินล้าน ‘ชลลดา ทองภูวงศ์’ เจ้าของแบรนด์ เอ็กซ์เอส เพอร์เฟกต์

เชื่อว่าหลายคนใฝ่ฝันอยากมีธุรกิจและสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง คุณหนิง - ชลลดา ทองภูวงศ์ หญิงสาวที่เรากำลังจะได้พูดคุยกับเธอคนนี้ก็เช่นกัน เธอประสบความสำเร็จเพราะเธอไม่ปล่อยให้เป็นเพียงความฝัน เธอลงมือทำ สานความฝั... อ่านต่อ...

หุบปากเถอะค่ะ!!?!! อะไรบ้างที่จะช่วยสต๊อปการนินทาในออฟฟิศแบบสิ้นซาก

เซ็งจริงอะไรจริงกับวงจรอุบาทว์ในออฟฟิศ ซุบซิบนินทานี่เป็นปัญหาน่าละเหี่ยใจอันดับหนึ่งของออฟฟิศ โดยเฉพาะในหมู่พนักงานสาวๆ เฮ้อ ลำใยสุด ขอบอกว่าถ้านินทาไม่มี สามัคคีก็ตามมา กอสซิบ ซุบซิบ นินทาใน Office จะลดลงได้ห... อ่านต่อ...

ชีวิตลำใย ทำไมไม่สำเร็จสักที!!

เคยคิดบ้างไหมว่าอะไรทำให้คุณไม่ประสบความสำเร็จเสียที ... โชคชะตา ... คนรอบข้าง ... หรือตัวเราเอง (ถอนหายในแป้บ) เชื่อว่าหลายคนคงอยากที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตกันทั้งนั้น แต่ก็มีหลายคนเช่นกันที่ไม่สามารถเดินไปส... อ่านต่อ...