Opinion

‘มิ้งค์ อรฤดี มิตรเจริญถาวร’ นักธุรกิจสาวเจ้าของแบรนด์ Onruedee Jewelry กับความสำเร็จประดุจเพชรร้อยกะรัต

เมื่อแรกรู้ว่ามีนัดสัมภาษณ์กับ คุณมิ้งค์-อรฤดี มิตรเจริญถาวร ความคิดแวบแรกที่นึกถึงคือบทเพลงอมตะ Diamonds are a girl's best friends จากเจ้าของสาวที่เซ็กซี่ที่สุดตลอดกาลอย่าง Marilyn Monroe เพราะสาวสวยคนที่ผมกำล... อ่านต่อ...

สัมภาษณ์พิเศษเจ้าชายชาร์มมิ่งคลินิคความงามโคราช ‘หมอแจ็ค จิรายุ’ แห่ง BE BRIGHT CLINIC

เห็นหน้าตาแขกรับเชิญคนล่าสุดของผมแล้วต้องบอกเลยว่า 'เป๊ะอะไรเบอร์นั้น!!!' (ไม่เชื่อก็เช็คตามรูปหน้าปกได้เลย) ... เชื่อว่าหลายคนรู้จักเขาแน่ๆ ก็เล่นครองปกเอ็กซตร้าสองพับของมอร์มูฟแบบยิงยาวววววว แถมด้วยตำแหน่งคอล... อ่านต่อ...

เชฟหล่อหาง่าย เชฟเท่ๆ มีสไตล์หายาก สัมภาษณ์พิเศษ ‘เชฟซอ พญา เชื้อปรุง’ เชฟสุดเท่เจ้าของ 3 ร้านสุดดังโคราช

หากอยากชิมอาหารอร่อยๆ แบบฟิวชั่นนิดๆ ในบรรยากาศร่มรื่น สงบ สวยงาม และเป็นส่วนตัว มีพื้นที่กว้างขวาง มีต้นไม้ใหญ่ๆ มีสระน้ำกว้างๆ มีบ้านเรือนไทยหลังโต แถมด้วยเบเกอรี่และเครื่องดื่มแสนอร่อยตบท้าย ให้ไปชิมที่ร้าน ... อ่านต่อ...

รู้แล้วเซฟ!! เคล็ดลับก้นหม้อจากเจ้าของร้านขนมจีนครูยอดตัวจริงเสียงจริง ‘จงกลนี เดชบุญ’ ความสำเร็จที่ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย

ถ้าจะพูดถึงอาหารขึ้นชื่อเมืองโคราช แน่นอนว่าขนมจีนประโดกคือหนึ่งในนั้น และเมื่อพูดถึงขนมจีนประโดก ร้านแรกสุดที่ใครหลายคนนึกถึงเพราะขึ้นชื่อลือเลื่องเรื่องรสชาติและงานบริการคือ ขนมจีนครูยอด ... หลายเสียงซักค้าน ... อ่านต่อ...

ไนท์บ้านเกาะ ตลาดที่สร้างขึ้นมาด้วยสองมือ สองเท้า กับอีกหนึ่งใจของ ‘อิม – จรรยา ศรีบุญรัตนชัย’

ไนท์บ้านเกาะ ... ขึ้นชื่อว่าเป็นตลาดที่ใช้เวลาไม่นานแต่ดังเปรี้ยงปร้างได้อย่างรวดเร็วแซงหน้าตลาดไหนๆ ในช่วงเวลาที่เปิดตลาด มั่นใจว่าเกือบทุกคนที่พักอาศัยอยู่ในอำเภอเมืองโคราชต้องเคยไปเดินตลาดแห่งนี้ แต่น้อยคนนั... อ่านต่อ...

เจาะลึก TOP CHEF KORAT ‘เชฟบัส ธวัชชัย’ กับความสำเร็จระดับแพลตตินัมของเน้นเนื้อ

ขึ้นชื่อว่าเป็นเชฟโคราชที่ฮอตสุดใน พ.ศ.นี้ สำหรับ เชฟบัส - ธวัชชัย อัครวงศ์วัฒนา ที่ได้มีโอกาสเข้าร่วมในรายการ TOP CHEF THAILAND ทางช่อง one 31 แต่สำหรับชาวโคราช เชฟบัสมีชื่อเสียงมานานแล้วในฐานะผู้ช่ำชองด้านอาห... อ่านต่อ...

PLAYFUL, PASSIONATE WORKING | ‘หมอกุ้ง กรวิกกา’ แห่ง KVKX THAILAND ราชินีบนบัลลังก์ความงามโคราช

เมื่อเอ่ยชื่อ แพทย์หญิงกรวิกกา พัฒนะปราน หลายคนอาจยังไม่แน่ใจว่าเธอคือใครกันแน่ แต่เชื่อว่าหากเอ่ยชื่อ หมอกุ้ง แห่ง กรวิกกาคลินิก (Kornvikka Clinic) ชาวโคราชโดยเฉพาะสาวๆ ต้องรู้จักชื่อนี้เป็นอย่างดี เพราะนี่คือ... อ่านต่อ...

จากความฝันสู่ธุรกิจเงินล้าน ‘ชลลดา ทองภูวงศ์’ เจ้าของแบรนด์ เอ็กซ์เอส เพอร์เฟกต์

เชื่อว่าหลายคนใฝ่ฝันอยากมีธุรกิจและสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง คุณหนิง - ชลลดา ทองภูวงศ์ หญิงสาวที่เรากำลังจะได้พูดคุยกับเธอคนนี้ก็เช่นกัน เธอประสบความสำเร็จเพราะเธอไม่ปล่อยให้เป็นเพียงความฝัน เธอลงมือทำ สานความฝั... อ่านต่อ...

SUPER FARM (IT’S NOT EASY) ล้วงความลับสู่ความสำเร็จจาก อิศเรศ ธีระวงศ์ แห่ง บ้านไร่ธีระวงศ์

เชื่อแน่ว่า ‘ความรู้สึกนี้’ ล้วนเกิดขึ้นกับทุกผู้คนที่ได้เปิดประตูกว้างๆ เข้ามาทำความรู้จักกับ บ้านไร่ธีระวงศ์ ... เพราะเพียงก้าวแรกที่ได้มาเยือน ผมก็สัมผัสได้ถึงความสงบ สุข และร่มเย็นสวยงาม ทั้งจากตัวอาคารรูปแ... อ่านต่อ...

เปิดใจ ‘MR.KIM’ แฮร์สไตลิสต์ชื่อดังของเมืองย่า ความจริงจัง-จริงใจคือรากฐานความสำเร็จ

หากเอ่ยชื่อ นายศุภเสฏฐ กลิ่นสุขหอม คงมีคนน้อยมากที่จะรู้จัก แต่หากเอ่ยชื่อ คุณคิม หรือ มิสเตอร์คิม แห่งร้าน Mr.Kim ซึ่งตั้งอยู่ใน Hip Park เชื่อว่าหลายคนต้องร้องอ๋อกันเป็นแถว เพราะเขาคนนี้ได้ชื่อว่าเป็นเซเลบแฮร... อ่านต่อ...

ถอดสมการลับความสำเร็จของ ‘กอล์ฟ – มารุต ชุ่มขุนทด’ ผู้กุมบังเหียนใหญ่แห่ง Class Café

หากกล่าวถึงธุรกิจท้องถิ่นของคนโคราชที่มีศักยภาพและเติบโตอย่างรวดเร็วจนเป็นที่น่าจับตามอง เชื่อแน่ว่าหลายคนคงนึกถึง Class Café ร้านกาแฟสุดชิคมาแรงแห่งยุค อะไรคือสิ่งที่ทำให้ Class Café เดินทางมาได้ไกลขนาดนี้ คนท... อ่านต่อ...