Opinion

สักเท่ากับสกปรกหรือศิลปะ | แทงเนื้อ-เจาะหนัง 6 ‘ช่างสัก’ ขั้นเทพเมืองย่า ศิลปินผู้สร้างความเจ็บปวดอันแสนงดงาม !?!

หากเปรียบ การสัก เป็นงานศิลปะแขนงหนึ่ง ช่างสัก ก็เปรียบได้กับศิลปินผู้อยู่เบื้องหลังผลงานศิลปะ (รอยสัก) แม้งานของพวกเขาและเธอจะคือการสร้างความเจ็บปวด ทว่าความเจ็บปวดที่กลุ่มคนเหล่านี้สร้างขึ้นมากลับทำให้เกิดลวด... อ่านต่อ...

เผยความจริงในใจจากคนทำอาชีพที่หลายคนบ่นว่าสกปรก ‘ณรงค์บริการ’ สูบส้วม สูบทรัพย์ สูบสุข

สูบส้วมไหมครับ !!???!!! ประโยคแบบนี้ที่หลายคนคุ้นเคย โลกของเรามีหลากหลายอาชีพ ด้วยค่านิยมหรืออะไรต่างๆ ทำให้แต่ละอาชีพถูกจัดหมวดหมู่วรรณะตามความพึงพอใจ บางอาชีพได้รับการยกย่องสรรเสริญ เช่นแพทย์ พยาบาล ครู อา... อ่านต่อ...

เจาะลึกความสำเร็จแบบ New Wave ในสไตล์ ‘ฆ้อน-อธิปัตย์ ทองชั้น’ เมื่อเจ้าของธุรกิจวันนี้ต้องรู้จักการสร้างแบรนด์และพัฒนาระบบจึงจะ QUICK&STRONG WIN

การจะนับว่าใครคือผู้ที่ประสบความสำเร็จในแวดวงธุรกิจ ย่อมมีหลักการมากมายที่สุดแท้แต่ละคนจะใช้ชี้วัด อาจจะเป็นปริมาณของทรัพย์สินเงินทอง ปริมาณของผู้ใต้บังคับบัญชา ปริมาณหุ้นตราสารในครอบครอง ปริมาณธุรกิจ หรือปริมา... อ่านต่อ...

#ชี้เป้า ‘ลูกชิ้นแผงลอยป้าเล็ก – ยุภาพร’ พิกัดหน้าเดอะมอลล์โคราช ลงทุนหลักพัน ยอดขายต่อวันเฉียดหมื่น ทำได้ไง ?!?

สัมภาษณ์นักธุรกิจตัวเอ้ของวงการธุรกิจโคราชมาก็เยอะพอสมควร วันนี้เปลี่ยนบรรยากาศกันบ้างดีไหม เพราะผมจะขอนำเสนอนักธุรกิจข้างทางที่ผมเรียกแบบขำๆ แกมสัพยอกว่า Mid-Way Startup เฉพาะเจาะจงลงไปเลยว่าเป็นธุรกิจขายลูกชิ... อ่านต่อ...

ไม่ได้มีดีแค่สวย ‘ปอ-ปานวาด เหรียญมณี’ ทายาทร้านบ้านขนมไทย กับนานาภาระงานท้าทายความสามารถ

การได้พบผู้คนหน้าใหม่ๆ จากหลากหลายวงการ และนำเอาข้อคิดดีๆ มาฝากผู้อ่านคือหน้าที่ที่เราตั้งใจทำมาโดยตลอด ไม่ว่าคนๆ นั้นจะเป็นใคร ประสบการณ์ชีวิตและการทำงานของเขาย่อมมีค่าเสมอ เฉกเช่นวันนี้ที่ผมได้มีโอกาสสัมภาษณ์... อ่านต่อ...

เอ็กซเรย์กลศึก ‘ปรีชา ลิ้มอั่ว’ เดอะคิงออฟเดอะมอลล์โคราช ในวันที่มีข้าศึกประชิดติดๆ กันรอบด้าน

เป็นเวลากว่า 17 ปี หลายคนรู้จักเขาดี เพราะ คุณปรีชา ลิ้มอั่ว ออกเดินทางโลดแล่นอยู่ในจักรวาลธุรกิจค้าปลีกยักษ์ใหญ่แห่งโคราชมานับตั้งแต่เริ่มต้นลงเสาเข็มต้นแรก ชื่อนี้ไม่ได้เป็นเพียงชื่อของผู้จัดการทั่วไปฝ่ายปฏิบ... อ่านต่อ...

‘มิ้งค์ อรฤดี มิตรเจริญถาวร’ นักธุรกิจสาวเจ้าของแบรนด์ Onruedee Jewelry กับความสำเร็จประดุจเพชรร้อยกะรัต

เมื่อแรกรู้ว่ามีนัดสัมภาษณ์กับ คุณมิ้งค์-อรฤดี มิตรเจริญถาวร ความคิดแวบแรกที่นึกถึงคือบทเพลงอมตะ Diamonds are a girl's best friends จากเจ้าของสาวที่เซ็กซี่ที่สุดตลอดกาลอย่าง Marilyn Monroe เพราะสาวสวยคนที่ผมกำล... อ่านต่อ...

สัมภาษณ์พิเศษเจ้าชายชาร์มมิ่งคลินิคความงามโคราช ‘หมอแจ็ค จิรายุ’ แห่ง BE BRIGHT CLINIC

เห็นหน้าตาแขกรับเชิญคนล่าสุดของผมแล้วต้องบอกเลยว่า 'เป๊ะอะไรเบอร์นั้น!!!' (ไม่เชื่อก็เช็คตามรูปหน้าปกได้เลย) ... เชื่อว่าหลายคนรู้จักเขาแน่ๆ ก็เล่นครองปกเอ็กซตร้าสองพับของมอร์มูฟแบบยิงยาวววววว แถมด้วยตำแหน่งคอล... อ่านต่อ...

เชฟหล่อหาง่าย เชฟเท่ๆ มีสไตล์หายาก สัมภาษณ์พิเศษ ‘เชฟซอ พญา เชื้อปรุง’ เชฟสุดเท่เจ้าของ 3 ร้านสุดดังโคราช

หากอยากชิมอาหารอร่อยๆ แบบฟิวชั่นนิดๆ ในบรรยากาศร่มรื่น สงบ สวยงาม และเป็นส่วนตัว มีพื้นที่กว้างขวาง มีต้นไม้ใหญ่ๆ มีสระน้ำกว้างๆ มีบ้านเรือนไทยหลังโต แถมด้วยเบเกอรี่และเครื่องดื่มแสนอร่อยตบท้าย ให้ไปชิมที่ร้าน ... อ่านต่อ...

รู้แล้วเซฟ!! เคล็ดลับก้นหม้อจากเจ้าของร้านขนมจีนครูยอดตัวจริงเสียงจริง ‘จงกลนี เดชบุญ’ ความสำเร็จที่ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย

ถ้าจะพูดถึงอาหารขึ้นชื่อเมืองโคราช แน่นอนว่าขนมจีนประโดกคือหนึ่งในนั้น และเมื่อพูดถึงขนมจีนประโดก ร้านแรกสุดที่ใครหลายคนนึกถึงเพราะขึ้นชื่อลือเลื่องเรื่องรสชาติและงานบริการคือ ขนมจีนครูยอด ... หลายเสียงซักค้าน ... อ่านต่อ...

ไนท์บ้านเกาะ ตลาดที่สร้างขึ้นมาด้วยสองมือ สองเท้า กับอีกหนึ่งใจของ ‘อิม – จรรยา ศรีบุญรัตนชัย’

ไนท์บ้านเกาะ ... ขึ้นชื่อว่าเป็นตลาดที่ใช้เวลาไม่นานแต่ดังเปรี้ยงปร้างได้อย่างรวดเร็วแซงหน้าตลาดไหนๆ ในช่วงเวลาที่เปิดตลาด มั่นใจว่าเกือบทุกคนที่พักอาศัยอยู่ในอำเภอเมืองโคราชต้องเคยไปเดินตลาดแห่งนี้ แต่น้อยคนนั... อ่านต่อ...

เจาะลึก TOP CHEF KORAT ‘เชฟบัส ธวัชชัย’ กับความสำเร็จระดับแพลตตินัมของเน้นเนื้อ

ขึ้นชื่อว่าเป็นเชฟโคราชที่ฮอตสุดใน พ.ศ.นี้ สำหรับ เชฟบัส - ธวัชชัย อัครวงศ์วัฒนา ที่ได้มีโอกาสเข้าร่วมในรายการ TOP CHEF THAILAND ทางช่อง one 31 แต่สำหรับชาวโคราช เชฟบัสมีชื่อเสียงมานานแล้วในฐานะผู้ช่ำชองด้านอาห... อ่านต่อ...