Lifestyle

เลอค่า!! ‘วัดหลวงพ่อโต’ โคราช ติด 1 ใน 10 วัดสุดงดงามของภาคอีสานที่คุณไม่ควรพลาดจากเว็บดัง

ไม่ว่าจะเทศกาลไหน เข้าพรรษา ออกพรรษา งานรื่นเริง งานมงคลต่างๆ วัดยังเป็นสถานที่ยอดนิยมอยู่เสมอ โดยล่าสุด วัดหลวงพ่อโตหรือวัดโนนกุ่ม ติด 1 ใน 10 วัดสวยสุดของภาคอีสาน จากเว็บไซต์ชื่อดัง todaynewsth.com มีวัดไหนกั... อ่านต่อ...

ชวนเที่ยว ‘วัดป่าภูผาสูง’ สงบ-สง่า-งาม ท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ แห่งเขาช้างหลวง โคราชบ้านเอ็ง

สวัสดีครับ วันนี้ผมขออนุญาตชวนผู้อ่านทุกๆ ท่านไปเที่ยววัดป่าภูผาสูง วัดสวยแนว Unseen ที่สูงเนิน โคราชบ้านเอ็งกันดีกว่า ไม่รู้มีใครสนใจจะตามไปด้วยบ้างหรือเปล่านะ เชื่อว่า วัดป่าภูผาสูง เป็นชื่อของวัดที่หลายๆ ... อ่านต่อ...

อร่อยมากอยากให้ลอง!! 40 เมนูอาหารไทยที่สื่อใหญ่อย่าง CNN การันตีว่าแซ่บ-แจ่ม-ว้าว

ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมอาหารไทยจึงติดอันดับอาหารอร่อยที่สุดในโลกอยู่บ่อยครั้ง เพราะอาหารไทยมีหลากหลายเมนูสร้างสรรค์ที่เป็นทั้งแบบไทยแท้และไทยประยุกต์ที่นำเมนูต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็นจีน อินเดีย ญี่ปุ่น ประเทศเพื่อนบ้า... อ่านต่อ...

สุขในสุข เมื่อ ‘มุนิน’ เปิดร้าน | นั่งชิม จิบ อ่าน วาดจินตนาการ ณ ร้าน ’10 MM.’ โคกกรวด โคราช

หากใครกำลังมองหาร้านหนังสือดีๆ สักร้านหรืออยากลองเปลี่ยนบรรยากาศออกจากเมืองไปนั่งเล่นในสวน เราอยากแนะนำให้มาสัมผัสกับร้านคาเฟ่หนังสือสุดคิ้วท์แห่งนี้ นอกจากจะเต็มไปด้วยหนังสือน่าอ่านแล้วยังมีของเล่นที่เอางานศิล... อ่านต่อ...

#สัมภาษณ์พิเศษ ‘นพ.จิรรุจน์ ชมเชย’ | หนึ่งน้ำใจให้ชีวิต ร่วมสมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ประจำกลุ่มงานกุมารเวชกรรม รพ.มหาราช นครราชสีมา

ความเจ็บป่วยเป็นเรื่องทุกข์ทรมานซึ่งเชื่อว่าเราทุกคนต้องเคยประสบ ยิ่งสำหรับเด็กๆ ด้วยแล้ว ความทุกข์ทรมานที่ว่ายิ่งหนักหน่วงเป็นหลายเท่า นอกจากทุกข์ทรมานจากตัวโรคเอง พวกเขายังทุกข์ทรมานจากการช่วยเหลือตัวเองไม่ได... อ่านต่อ...

SPECIAL REPORT VOL.8 | ปักธงชัยแห่เลี้ยงอื้อ!! ‘กระดิ่งเงินกระดิ่งทอง’ แมลงนำโชคพาคนเลี้ยงถูกหวยโกยทรัพย์หนักมาก

ถ้าจะบอกว่าความเชื่อในเรื่องของโชคลาภวาสนานั้นฝังลึกชนิดแน่นแฟ้นอยู่ในกมลสันดานของคนไทยก็คงไม่ผิดนัก โดยเฉพาะกับผู้ที่ประกอบอาชีพค้าขายนายวานิชต่างๆ ... เครื่องรางของขลังที่ว่ากันว่าจะช่วยให้โชคลาภส่งเสริมการขา... อ่านต่อ...

ลัดเลาะแดนดินถิ่นอีสานใต้ ‘นครชัยบุรินทร์’ พร้อมเช็คลิสต์ที่เที่ยวต้องเช็คอินครบทุกจังหวัด

คุณรู้หรือไม่ เทรนด์ในการท่องเที่ยวทั่วโลกที่กำลังฮิตมากๆ ในขณะนี้ไม่ใช่การท่องเที่ยวแบบพักผ่อนฉาบฉวยชั่วครู่ชั่วยามหรอกนะ แต่เป็นการท่องเที่ยวที่ได้ทั้งการพักผ่อนและได้ศึกษารูปแบบการใช้ชีวิตต่างๆ ของคนในพื้นที... อ่านต่อ...

#ภัยร้ายใกล้ตัว ส่องโรค ‘มือเท้าปาก’ กับ 2 กุมารแพทย์ รพ.มหาราชโคราช โรคติดต่อในเด็กที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักในช่วงหน้าฝนที่ผู้ปกครองไม่ควรมองข้าม

'การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ' ข้อนี้ใครๆ ก็ซาบซึ้งอยู่แก่ใจเพราะธรรมดาของโลก มนุษย์ทุกคนวนเวียนอยู่กับการเกิด แก่ เจ็บ ตาย และเมื่อใครๆ ต้องเคยป่วยไข้ ทุกคนก็ย่อมรู้แน่ๆ ถึงความทรมานอันเกิดจากมันโดยถ่องแท้ แม... อ่านต่อ...

มาเที่ยวบ้านฉัน!! ‘วังน้ำเขียว’ ติด 1 ใน 10 ที่เที่ยวหน้าฝนสุดฮิตประจำปี 60 จากไทยเที่ยวไทย

ฤดูฝนหลายคนอาจรู้สึกเฉอะแฉะและหงุดหงิดกับการกะเกณฑ์อะไรไม่ได้ นั่นเป็นความรู้สึกของคนที่ต้องติดแหง็กทำงาน เรียน หรือใช้ชีวิตอุดอู้อยู่แต่ในเมือง หากสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว ช่วงหน้าฝนเป็นนาทีทองสำหรับการท่องเที่... อ่านต่อ...

UNSEEN WAT KORAT | 11 วัดสวยสุดโคราช ปักหมุดโดยสุดยอดเพจดังระดับประเทศ ไม่ไปไม่ได้แล้ว!!!

โคราชได้ชื่อว่ามีวัดที่มากที่สุดในประเทศไทย แต่ละวัดมีความสวยสง่างามและน่าสักการะอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตน โดยล่าสุดแฟนเพจชื่อดังระดับประเทศอย่าง วัดสวยในเมืองไทยไปมาแล้ว ได้นำเสนอสุดยอดวัดสวยทั่วไทยราว 128 วัด ซ... อ่านต่อ...

WE COME TO CHEERS | เปิดใจ 4 สาวตัวแทนวงโยฯโคราช ‘ร.ร.สุรนารีวิทยา’ พร้อมส่งกำลังใจหนักมากให้พวกเธอคว้าแชมป์บนเวทีระดับโลก

บินไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยสำหรับวงโยธวาทิตขวัญใจชาวเมืองย่า วงโยธวาทิตโรงเรียนสุรนารีวิทยา ที่ได้รับเลือกพร้อมวงดุริยางค์จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ให้เป็น 2 ตัวแทนประเทศไทยใน 28 ทีมจากทั่วโลกเข้าประกวดแข่งขันดนตร... อ่านต่อ...

รู้จัก ‘ตง-ศุภชัย วิทยาไพโรจน์’ ว่าที่คุณหมอหน้าใสจากรั้ว มทส. เพราะความเป็นหมอคือพลังที่ยิ่งใหญ่ซึ่งมาพร้อมกับความรับผิดชอบที่ใหญ่ยิ่ง

"พลังที่ยิ่งใหญ่ มาพร้อมความรับผิดชอบที่ใหญ่ยิ่ง" ขึ้นต้นมาก็อิงกระแสหนัง Spiderman กันเลยทีเดียว ไม่ได้จะเขียนถึงหนังเรื่องที่ว่า แต่ที่ผมจะเขียนถึงในวันนี้คือเรื่องของกลุ่มคนที่ไม่ต้องพ่นใย ไม่ต้องปล่อยแสง ... อ่านต่อ...