Lifestyle

ไขข้อข้องใจ!!?!! ทำไมคนจีน-อินเดียอพยพมาไทยจึงได้ดิบได้ดีเป็นเจ้าคนนายคน ส่วนพี่ไทยทำไมยังเป็นลูกจ้าง

ขึ้นต้นมาแบบนี้หลายคนคงพยักหน้าหงึกหงักอย่างเห็นด้วย เพราะก็เชื่อว่านี่คงเป็นคำถามคาใจใครหลายๆ คนเหมือนกัน ยิ่งเดี๋ยวนี้เหลียวมองไปทางร้านค้ากิจการบริษัทต่างๆ ก็ล้วนแล้วแต่เป็นชาวไทยเชื้อสายจีนหรืออินเดียกันทั้... อ่านต่อ...

สัมภาษณ์เจาะลึก ‘ทีมวิจัย มทส.’ ผู้สร้างแอพลิเคชั่นคัดกรองมะเร็งท่อน้ำดีและพยาธิใบไม้ตับ SUT OVCCA

ด้วยภารกิจหลายๆ อย่างที่รัดตัวเสียเหลือเกินทำให้แอบรู้สึกละอายใจนิดๆ ที่นำเรื่องราวดีๆ แบบนี้มาแชร์กับคุณผู้อ่านช้าไป ทั้งที่ก็สัมภาษณ์ไปนานพอสมควรแล้ว แต่ถึงอย่างไรก็ตาม สิ่งที่ช่วยหักความรู้สึกละอายใจก็คือควา... อ่านต่อ...

เรื่องนี้มีที่มา ห้ามตัดผมตัดเล็บวันพุธไม่ใช่แค่เพราะดวงจะซวย แต่โบราณถือกันว่าเป็นการมิบังควร

ยุคนี้สมัยนี้ ข้อห้ามเรื่องการตัดผมในวันพุธดูจะเลื่อนลอยและถูกมองข้ามไป เหมือนๆ กับความเชื่อที่คนโบราณห้ามไว้อีกหลายเรื่องซึ่งคนสมัยนี้เพิกเฉยและมองว่าคร่ำครึ อีกส่วนก็เชื่อแบบไม่เข้าใจ ทำไมต้องห้ามตัดผมวันพุธ ... อ่านต่อ...

ตามกลิ่นฟินๆ ไปลองชิมพิซซ่าหน้าทุเรียน เมนูสุดพิเศษเมืองย่าโม ที่ ‘MR.SAN PIZZA’ ขอบอกว่าทุเรียนเลิฟเวอร์ต้องคลั่ง

ใครเลิฟทุเรียนพูดเลยว่าต้องเลิฟเมนูนี้หนักมาก!! ยิ่งช่วงนี้ ทุเรียน ราชาผลไม้ไทยที่ได้รับความนิยมจากคนไทยและชาวต่างชาติเริ่มทยอยออกสู่ตลาดด้วยแล้ว บอกเลยว่าเปรมสุดๆ แต่จะกินแบบธรรมดาๆ แกะจากเปลือกแล้วคว้าหมับเอ... อ่านต่อ...

เปิดใจ-หมดเปลือก ผู้บังคับการตำรวจฯโคราช ‘พล.ต.ต.สุภากร คำสิงห์นอก’ ตำรวจโคราช รู้หน้าที่ มีวินัย ใส่ใจประชาชน

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ภาพลักษณ์ของ 'ตำรวจ' ในสายตาประชาชนนั้นตกต่ำมาก โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับเมื่อสิบยี่สิบปีก่อนที่อาชีพนี้เป็นอาชีพที่ประชาชนชาวบ้านศรัทธาและรักไว้วางใจอย่างที่สุด ถือเป็นอาชีพที่... อ่านต่อ...

LOVEWINS | กาลครั้งหนึ่งเมื่อดอกรักบาน อุปสรรคใดๆ ก็ไม่สำคัญเท่าใจของสองเรา

Once Upon A Time … บอกตามตรงว่านี่เป็นครั้งแรกที่ผมเกิดอาการไม่แน่ใจว่าจะขึ้นต้นประโยคอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมควรค่ากับเรื่องราวในชีวิตของคนคู่นี้ที่เรายอมรับตามตรงว่าสุดแสนประทับใจ (โดยเฉพาะกับผมผู้มีใจรักในความโ... อ่านต่อ...

คบตุ๊ดไม่หลุดเทรนด์ | รู้ไว้ซะ 10 ข้อดีของการมีเพื่อนสาว (แตกกกก!!!)

ใครมีเพื่อนเป็นเก้ง ตุ๊ด กระเทย สาวประเภทสอง หรือสปีชีส์อื่นๆ อันใดขอให้ยกมือขึ้น!!! ขอบอกว่าเวลาคันปากอยากเม้าท์ทีไรต้องเข้ากรุ๊ปที่มีพวกนางๆ อยู่ทันที ไม่ได้อะไรนะ ข้อดีที่ต้องบอกว่าทั้งเพื่อนหญิงและชายไม่มี... อ่านต่อ...

รู้ไว้ใช่ว่า | ดูแลสุขภาพผู้สูงวัยสไตล์ 5 อ.

การยึดหลัก 5 อ. ได้แก่ อาหาร ออกกำลังกาย อารมณ์ อดิเรก และอนามัย ในการดูแลผู้สูงอายุ จะช่วยให้ผู้สูงอายุมีสุขภาพดี และอายุยืน น.พ.ธีรพล โตพันธานนท์ รองอธิบดีกรมอนามัย เปิดเผยว่า ปัจจุบันประเทศไทยมีสัดส่วนผู้... อ่านต่อ...

รวมร้าน ‘เครป’ ดีต่อใจ (ไส้ทะลัก)

เครป ขนมยอดนิยมที่สามารถหาทานได้ทั่วๆ ไป แต่ถึงแม้จะเป็นของหาทานง่าย ขึ้นชื่อว่าเป็น MOREmove online ทั้งทีมีหรือจะพลาดหาร้านเด็ดมาแนะนำ เพราะแต่ละร้านที่เราคัดมาบอกเลยว่าไส้งี้เยอะไม่อั้นจนทะลักออกมาแทบห่อไม่ม... อ่านต่อ...

ความสุขที่เกิดจากการให้ ‘พญ.อุษา วชิรธาราภาดร และ พญ.ปิยทิพย์ ปิยอรรถกิจ’ สองผู้บริหาร U&P CLINIC

มีคำพูดที่ว่า สังคมเราไม่ได้ขาดคนเก่ง แต่ขาดแรงบันดาลใจ ขาดคนบันดาลความคิด ซึ่งก็เห็นจะจริง เพราะบ่อยครั้งที่เราเห็นหลายๆ คนหยุดคิด หยุดฝัน ที่จะทำในสิ่งที่พวกเขาเชื่อมั่น เพียงเพราะไม่แน่ใจว่ามันจะสำเร็จ ... เ... อ่านต่อ...

คลายร้อนยังไงให้ได้ผล กับ 5 วิธีสุดเจ๋ง

โอ้ย---ยยยย!!! ... ขึ้นชื่อว่าแดดเดือนเมษา แค่ได้ยินก็แสบไปถึงทรวง แทบจะไม่อยากออกจากบ้านหรือกระดิกตัวทำอะไร เพราะทำอะไรนิดๆ หน่อยๆ ก็ร้อน เหงื่อเนี่ยไหลออกมาเป็นทาง แล้วพอยิ่งร้อนยิ่งหงุดหงิดเห็นอะไรก็เลยพลอยผ... อ่านต่อ...

อาการมันฟ้อง! คนหมดรักเขาแสดงออกยังไง เช็คได้ตามราศีเกิด

ราศีเมษ 13 เมษายน – 14 พฤษภาคม คนราศีเมษเป็นคนค่อนข้างไม่ชอบทำอะไรให้ค้างคา ดังนั้นเวลาหมดรักใคร ชาวเมษจะไม่ทำอะไรเพื่อคุณอีกต่อไป หรือถ้าทำก็จะทำแบบขอไปที และแสดงท่าทีให้เห็นว่าพวกเขารำคาญคุณแค่ไหน ที่ทำเช... อ่านต่อ...