On Tour

‘วัดพระขาว’ โคราช ติด 1 ใน 10 วัดบนเขาสุดอันซีนในเมืองไทยที่คุณต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต

ประเทศไทยคืออีกหนึ่งศูนย์กลางของพระพุทธศาสนา เพราะเต็มไปด้วยวัดวาอารามมากมายจนนับกันแทบไม่หวาดไม่ไหว ในแต่ละวัดก็จะมีจุดเด่นต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นพระประธาน พระอุโบสถ เจดีย์ วิหาร ฯลฯ นอกจากนี้บางวัดในต่างจังหวั... อ่านต่อ...

ชวนเที่ยว ‘ตลาดต้นไม้ฟ้าใส’ สุดเก๋ไก๋ในด่านเกวียน เลือกต้นไม้ไปปลูก หยิบดอกไม้ไปเลี้ยง มีความสุขครึกครื้นทั้งครอบครัว

เช้าวันหยุด ยืนจิบกาแฟกรุ่นๆ มองออกไปนอกบ้าน นึกอยากปลูกต้นไม้สวยๆ มาเติมในสวนให้แหร่มสักหน่อย คิดแล้วก็อย่ารอช้า เดี๋ยวผิดฤกษ์ สตาร์ทรถแล้วลุยเลย ด่านเกวียน ชื่อนี้เชื่อว่าเกือบทุกคนคุ้นเคยเพราะเด่นดังเรื่อ... อ่านต่อ...

ชวนเที่ยว ‘ซแรย์ อทิตยา’ ศูนย์เรียนรู้การเกษตรในพระดำริ ต้นทางที่แท้แห่งความพอเพียง

พูดถึงการท่องเที่ยวก็มีหลายแบบแล้วแต่ความชอบความพอใจ ผมมีอีกที่ที่อยากจะนำเสนอ นอกจากจะได้รับความสุขจากการพักผ่อนในพื้นที่และบรรยากาศอันสวยงามแล้ว ยังได้รับความรู้อันเกี่ยวเนื่องมาจากแนวพระราชดำริ ใน พระบาทสมเด... อ่านต่อ...

ชี้เป้า!! ‘เขาแผงม้า’ โคราช ติด 1 ใน 20 จุดเช็คอินปฏิบัติการคนล่าหมอกจากเพจท่องเที่ยวชื่อดังของไทย

ขึ้นชื่อว่า 'ทะเลหมอก' หลายคนที่เคยสัมผัสต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าฟินเวอร์!! สวยจนแทบหยุดหายใจ ซึ่งบางครั้งการจะได้เห็นหมอกสวยๆ ก็ต้องแลกกับการเดินไต่เขาสูงแสนลำบากเป็นระยะทางหลายสิบกิโลเมตร ต้องแลกด้วยการกาง... อ่านต่อ...

เลอค่า!! ‘วัดหลวงพ่อโต’ โคราช ติด 1 ใน 10 วัดสุดงดงามของภาคอีสานที่คุณไม่ควรพลาดจากเว็บดัง

ไม่ว่าจะเทศกาลไหน เข้าพรรษา ออกพรรษา งานรื่นเริง งานมงคลต่างๆ วัดยังเป็นสถานที่ยอดนิยมอยู่เสมอ โดยล่าสุด วัดหลวงพ่อโตหรือวัดโนนกุ่ม ติด 1 ใน 10 วัดสวยสุดของภาคอีสาน จากเว็บไซต์ชื่อดัง todaynewsth.com มีวัดไหนกั... อ่านต่อ...

ชวนเที่ยว ‘วัดป่าภูผาสูง’ สงบ-สง่า-งาม ท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ แห่งเขาช้างหลวง โคราชบ้านเอ็ง

สวัสดีครับ วันนี้ผมขออนุญาตชวนผู้อ่านทุกๆ ท่านไปเที่ยววัดป่าภูผาสูง วัดสวยแนว Unseen ที่สูงเนิน โคราชบ้านเอ็งกันดีกว่า ไม่รู้มีใครสนใจจะตามไปด้วยบ้างหรือเปล่านะ เชื่อว่า วัดป่าภูผาสูง เป็นชื่อของวัดที่หลายๆ ... อ่านต่อ...

ลัดเลาะแดนดินถิ่นอีสานใต้ ‘นครชัยบุรินทร์’ พร้อมเช็คลิสต์ที่เที่ยวต้องเช็คอินครบทุกจังหวัด

คุณรู้หรือไม่ เทรนด์ในการท่องเที่ยวทั่วโลกที่กำลังฮิตมากๆ ในขณะนี้ไม่ใช่การท่องเที่ยวแบบพักผ่อนฉาบฉวยชั่วครู่ชั่วยามหรอกนะ แต่เป็นการท่องเที่ยวที่ได้ทั้งการพักผ่อนและได้ศึกษารูปแบบการใช้ชีวิตต่างๆ ของคนในพื้นที... อ่านต่อ...

มาเที่ยวบ้านฉัน!! ‘วังน้ำเขียว’ ติด 1 ใน 10 ที่เที่ยวหน้าฝนสุดฮิตประจำปี 60 จากไทยเที่ยวไทย

ฤดูฝนหลายคนอาจรู้สึกเฉอะแฉะและหงุดหงิดกับการกะเกณฑ์อะไรไม่ได้ นั่นเป็นความรู้สึกของคนที่ต้องติดแหง็กทำงาน เรียน หรือใช้ชีวิตอุดอู้อยู่แต่ในเมือง หากสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว ช่วงหน้าฝนเป็นนาทีทองสำหรับการท่องเที่... อ่านต่อ...

UNSEEN WAT KORAT | 11 วัดสวยสุดโคราช ปักหมุดโดยสุดยอดเพจดังระดับประเทศ ไม่ไปไม่ได้แล้ว!!!

โคราชได้ชื่อว่ามีวัดที่มากที่สุดในประเทศไทย แต่ละวัดมีความสวยสง่างามและน่าสักการะอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตน โดยล่าสุดแฟนเพจชื่อดังระดับประเทศอย่าง วัดสวยในเมืองไทยไปมาแล้ว ได้นำเสนอสุดยอดวัดสวยทั่วไทยราว 128 วัด ซ... อ่านต่อ...

ห้ามพลาด!! 9 เทศกาลประเพณีจาก 8 จังหวัดภาคอีสาน ที่คุณต้องไปเยือน

ใครๆ ก็รู้ว่าภาคอีสานเป็นพื้นถิ่นที่ราบสูงของประเทศไทยซึ่งมีขนบวัฒนธรรมอันดีงามสืบสานมาอย่างยาวนานหลายศตวรรษ เทศกาลประเพณีของภาคอีสานได้รับการยอมรับว่างดงาม คมขลัง และสะท้อนถึงวิถีชีวิตและความเชื่อของคนอีสานที่... อ่านต่อ...

เช็คลิสต์ 10 อันดับ ‘เมืองน่าอยู่’ ที่สุดของไทย มีเมืองอะไรบ้างและน่าอยู่ตรงไหน มาดูกัน!

บ้านไหนเมืองไหนน่าอยู่ เชื่อแน่ว่าหลายคนก็ต้องอยากไปอยู่ หรือถ้าไม่มีโอกาสก็ได้แต่นึกฝันว่า เมื่อไรกันหนอที่บ้านของตนเองจะน่าอยู่และมีความสุขได้ใกล้เคียงกับเมืองเหล่านั้น ... หากลองเลียบๆ เคียงๆ ถามคนไทยส่วนใหญ... อ่านต่อ...

ด๊ะดาดราชสีมา VOL.2 | ฝนนี้เที่ยวไหน ‘4 น้ำตกเขาใหญ่’ เที่ยวง่าย คลายร้อน

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ยังมีเสน่ห์อยู่เสมอ เรียกกองทัพนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศให้เข้ามาเยี่ยมเยียนและกอบโกยความสุขกลับไปอยู่เสมอ เรียกว่าตลอดทั้งปีเที่ยวได้ไม่มีวันหยุด แต่อย่างไรก็ตาม ในระยะหลังมานี้ดูเหม... อ่านต่อ...