Korat Today

สุดทึ่ง!! เด็กเขมร รร.บ้านสระว่านพระยา ครบุรี ชนะเลิศเขียนตามคำบอกภาษาไทย

นับเป็นเรื่องราวดีๆ ที่อยากบอกต่อ ซึ่งแม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ แต่ก็น่าชื่นชม เมื่อ เด็กหญิงกวน เตือ นักเรียนชาวกัมพูชาที่กำลังศึกษาอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนบ้านสระว่านพระยา ตำบลสระว่านพระยา อำเภอครบุรี ได... อ่านต่อ...

มารศาสนา!! ตร.บุกวัดดังเมืองครบุรีโคราช รวบพระ-เณรพร้อมลูกศิษย์ มั่วสุมเสพยาบ้าในกุฏิ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 14 ก.ค. 2560 พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ พรหมหมื่นไวย รองผู้กำกับการ สภ.ครบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เขาตรวจสอบกุฏิสงฆ์ภายในวัดแห่งหนึ่ง ใน ต.โคกกระชาย อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา หลังได้รับแจ้ง... อ่านต่อ...

จนท.สวนสัตว์โคราชใช้เวลาว่างปลูกกระบองเพชรกว่า 1,000 สายพันธุ์ สร้างรายได้เดือนละกว่า 3 หมื่นบาท!!

ทุกวันนี้ผู้คนจำนวนไม่น้อยใช่จะประกอบอาชีพเพียงอาชีพเดียว บางคนนอกจากทำอาชีพหลักแล้ว ยังมีอาชีพเสริมอีกหลายอาชีพ ซึ่งหากสอบถามดูจะได้คำตอบตรงกันว่า อาชีพเสริมเหล่านั้นเป็นงานที่พวกเขารักและมีความสุขที่จะทำ และห... อ่านต่อ...

ชนะเลิศ!! นักศึกษา มทส. คว้าแชมป์ ‘Rookie Grand Champion’ โต้สาระวาทีภาษาอังกฤษแห่งชาติครั้งที่ 12

เป็นอีกครั้งที่นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) สร้างชื่อเสียงให้แก่มหาวิทยาลัย เมื่อพวกเขาได้รับรางวัลชนะเลิศ Rookie Grand Champion ในระดับมหาวิทยาลัยจากการแข่งขันโต้สาระวาทีภาษาอังกฤษแห่งชาติครั้... อ่านต่อ...

เจ๋งเป้ง!! ราชภัฏฯโคราชติดอันดับ 2 สถาบันการศึกษาที่มีผู้เรียนสอบติดครูผู้ช่วยมากที่สุดประจำปี 60

เกือบร้อยปีที่เปิดการเรียนการสอน เปลี่ยนชื่อสถาบันมาหลายต่อหลายครั้ง ทั้ง โรงเรียนฝึกหัดครูนครราชสีมา วิทยาลัยครูนครราชสีมา สถาบันราชภัฏนครราชสีมา และ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ล่าสุดได้รับการเปิดเผยข้อมูลโดย... อ่านต่อ...

สุดยอดแสดทอง!! มทส.คว้ารางวัลดีเด่น ‘Thailand Energy Award 2017’ ประเภทสถาบันอุดมศึกษา

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ประสบผลสำเร็จคว้ารางวัลดีเด่น ในการประกวด Thailand Energy Awards 2017 ด้านผู้ส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงานและพลังงานทดแทน ประเภทสถาบันการศึกษา ระดับอุดมศึกษา โดยกรมพัฒนาพลังงานทด... อ่านต่อ...

พลังปีบทอง!! มทส.เจ๋ง ติด 1 ใน 15 มหาวิทยาลัยไทยที่ผู้จ้างงานทั่วโลกพึงพอใจที่สุด

ยังคงเปี่ยมไปด้วยคุณภาพจริงๆ สำหรับมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของโคราชอย่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ที่ล่าสุดได้รับการเปิดเผยว่าติด 1 ใน 15 มหาวิทยาลัยไทย ที่ผู้จ้างงานทั่วโลกพึงพอใจมากที่สุด โดยพิจารณาชื่อเส... อ่านต่อ...

เกษตรกรครบุรีเจ๋งอีกแล้วครับท่าน!! เปิดเพลงให้ไก่ฟัง ไข่ดกหนักมาก

โรงเพาะเลี้ยงไก่ไข่ในพื้นที่บ้านมาบพิมานพัฒนาแห่งนี้ มีไก่อยู่ 200 ตัว ให้ผลผลิตไข่ไก่ประมาณ 150 ฟอง/วัน นายวรวุธ บุญพิมพ์ หัวหน้ากลุ่มงานอารักขาพืช สำนักงานเกษตรจังหวัดนครราชสีมา นำคณะลงพื้นที่ติดตามผลการด... อ่านต่อ...

อบต.วังกะทะเจ๋ง!! เหมาแฮตทริกรางวัลที่ 1 แบบรัวๆ ใน ‘เทศกาลงานน้อยหน่าเมืองปากช่อง’

เริ่มต้นอย่างเป็นทางการกับเทศกาลงานยิ่งใหญ่ของชาวปากช่อง เทศกาลงานน้อยหน่าเมืองปากช่อง และงานกาชาดประจำปี 2560 ในปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-12 กรกฏาคม 2560 ซึ่งเป็นช่วงฤดูกาลที่น้อยหน่าออกผลผลิตสู่ตลาดมากที่สุ... อ่านต่อ...

สู้โว้ย!!! ชาวไร่มันโคราชกัดฟันพลิกผืนดินปลูกพริกไทย 2 งาน ทำเงินได้ทั้งปี (เก็บขายชุดแรก 4 หมื่นสบายๆ)

ไม่มีใครช่วยได้ถ้าไม่ช่วยตัวเองก่อน ในเมื่อมันสำปะหลังราคาตกจะปล่อยให้ชีวิตตกตามก็ใช่ที่ คิดได้แบบนั้นเกษตรกรชาวโคราชจึงหันมาปลูกพริกไทย แค่ 2 งานก็ทำเงินได้ โดยชุดแรกฟันรายได้ไปกว่า 40,000 บาท โดยนอกจากจะขายผล... อ่านต่อ...

สุดทึ่ง! เกษตรกรโคราชปลูกใบบัวบกใต้ต้นไม้ผลส่งขายได้รายได้เดือนละ 5 หมื่นบาท

สังเกตไหมว่าช่วงนี้ชาวครบุรี จังหวัดนครราชสีมา ทำการเกษตรอะไรก็ขึ้นงอกงามสร้างรายได้จนชื่อเสียงเลื่องลือ ทั้งทุเรียน และไหนจะต้นใบบัวบก ซึ่งต้นประเภทหลังพบว่าปลูกขึ้นง่าย แถมตลาดก็ไม่ยากนัก ส่งขายมีรายได้เดือนล... อ่านต่อ...

งงหนักมาก!! เจ้าของสวนสงสัย ทำไมใครๆ ถึงได้แห่มาชมทุเรียนยักษ์ที่โคราช หนัก 10 กก.

หลังจากที่ MOREmove online เสนอข่าวทุเรียนยักษ์ผลใหญ่มากที่วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ล่าสุดมีนักท่องเที่ยวและชาวทุเรียนเลิฟเวอร์แห่ไปชมผลทุเรียนถึงในสวนกันแน่นขนัด จนเจ้าของสวนทั้งปลื้มใจทั้งงงว่าเกิดอะไรขึ... อ่านต่อ...