Korat Today

เด็กพิมายดังไกลต่างแดน!! ‘กีกี้จูโน่ นางฟ้าบ้านนา’ ดังไกล ได้ลงนิตยสารแฟชั่นหัวใหญ่ของฝรั่งเศส

ขอบอกว่าเริดเวอร์! สำหรับ กีกี้จูโน่ นางฟ้าบ้านนา เซเลบผู้โด่งดังจากการหยิบวัสดุธรรมชาติและของใช้ในท้องถิ่นรอบตัวมาตกแต่งเป็นชุดสุดอลังการ จนสื่อทั้งไทยและต่างประเทศนำรูปและเรื่องราวไปเผยแพร่มาแล้วมากมาย จนชาวโ... อ่านต่อ...

‘มทร.อีสาน’ ขึ้นแท่น!! ติดอันดับ 3 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลที่มีคุณภาพทางวิชาการดีที่สุด จาก Cybermetrics Lab

ยังมีการเปิดเผยผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่มีคุณภาพทางวิชาการกันอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน หรือ มทร.อีสาน ติดอันดับที่ 3 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลที่มีคุณภาพทางวิชาการดีที่สุด จ... อ่านต่อ...

ฝนมาอีกแล้ว!! ศูนย์เตือนภัยพิบัติชาติสั่งทุกจังหวัดภาคอีสานเตรียมพร้อมรับสถานการณ์พื้นที่เสี่ยงฝนตกหนัก 4-5 ส.ค.นี้

กองอำนวยการ กรมป้องกันบรรเทาสาธารณภัย ส่วนกลาง ได้ติดตามสภาวะอากาศและพิจารณาปัจจัยเสี่ยงเชิงพื้นที่พบว่าในวันที่ 4 – 5 สิงหาคม 2560 อาจมีฝนตกหนักถึงหนักมากในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียง... อ่านต่อ...

‘ม.วงษ์’ ติดอันดับ 6 ม.เอกชนในไทยที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากการจัดอันดับเว็บไซต์มหาวิทยาลัยโลก โดย uniRank

เป็นเรื่องราวที่น่าชื่นมื่นสำหรับแวดวงการศึกษาของจังหวัดนครราชสีมา เมื่อมีการประกาศผลการจัดอันดับของเว็บไซต์และองค์กรระหว่างประเทศ 4 International Colleges & Universities หรือ www.4icu.org ประกาศผล " The 20... อ่านต่อ...

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานเครื่องเขียนแก่นักเรียน รร.ครบุรีวิทยา ในจังหวัดนครราชสีมา

เมื่อวันที่ 1 เดือนสิงหาคม พ.ศ. 2560 เวลา 08.00 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พล.ต.กัลย์สรรค์ จันทรเสน ผู้แทนพระองค์ อัญเชิญอุปกรณ์การเรียนและเครื่อ... อ่านต่อ...

คืบหน้ารถไฟรางเบาโคราช คมนาคมเตรียม 3 เส้นทางเชื่อมทั่วเมืองโคราช หวังบรรเทาบรรเทาสภาพปัญหาการจราจรติดขัด

นางวิไลรัตน์ ศิริโสภณศิลป์ รองผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 31กค สนข ได้เปิดสัมมนารับฟังความคิดเห็นของประชาชน ครั้งที่ 3 โครงการศึกษาแผนแม่บทจราจรและแผนแม่บทพัฒนาร... อ่านต่อ...

แฮปปี้ถ้วนหน้า! เมื่อ ‘มทส.’ คว้าอันดับ 7 ม.ไทย อันดับ 2 ม.เฉพาะทาง sci. & tech. จากการจัดอันดับ Webometrics ปี 2017

มีข่าวให้ได้ชื่นมื่นกันอีกแล้ว สำหรับชาวรั้วแสด-ทอง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เมื่อมีการเผยผลการจัดอันดับ 2017 Ranking Web of Universities โดย Webometrics จากประเทศสเปน เพื่อจัดอันดับความสามารถในการเป็นมหาวิท... อ่านต่อ...

โคราชยังระทม!! กว่า 2.4 หมื่นครัวเรือนเดือดร้อนหนัก ทหารเร่งอพยพ 40 ครอบครัวติดเกาะหนีน้ำท่วมโกลาหล

10 อำเภอโคราชยังระทมเพราะน้ำท่วม เดือดร้อนหนักถึง 413 หมู่บ้าน 24,833 ครัวเรือน อ.ประทายระดับน้ำท่วมยังทรงตัว ถนนเข้าหมู่บ้าน 3 กม.ถูกตัดขาด ทหารต้องอพยพประชาชนเร่งด่วน 40 ครัวเรือนพร้อมทรัพย์สินสิ่งของและจ... อ่านต่อ...

แจงละเอียด!! ผู้การฯโคราชโต้ยืนยันไม่เคยเรียกรับเงินสินบนนำจับ 5 แสนบาทจาก พนง.ธกส.เมืองกรุง

ผู้การโคราชโต้ยืนยันไม่เคยเรียกรับเงินสินบนนำจับ 5 แสนบาทตามที่เป็นข่าว เตรียมแจ้งความกลับสาวเมืองกรุง ตำรวจคาดว่าเป็นการแจ้งความแก้เกี้ยวหลังพบว่าจะเป็นการเชื่อมโยงคดีแชร์ลูกโซ่ เมื่อวันที่ 24 ก.ค. 2560 พ... อ่านต่อ...

เขื่อน 5 แห่งในโคราชยังน่าห่วง เหลือน้ำแค่ 46% หวังหน้าฝนจะมีพายุผ่านมาเติมน้ำให้อีก

เขื่อน 5 แห่งใน จ.นครราชสีมา น้ำน้อย-น่าห่วง เหลือน้ำเฉลี่ยเพียง 46% หวังช่วงหน้าฝนจะมีพายุผ่านมาเติมน้ำให้ได้ถึง 70% ช่วงนี้พื้นที่บริเวณเหนือเขื่อนตอ้งกักเก็บน้ำให้ได้มากที่สุด นายชิตชนก สมประเสริฐ ผู้... อ่านต่อ...

ไวยาวัจกรวัดบ้านไร่ 2 ร้องสอบ ‘พล.ต.ต.’ อมเงินสร้างหลวงพ่อคูณใหญ่สุดในโลกสูญ 100 ล้านบาท

วันที่ 27 กรกฏาคม พ.ศ.2560 นายธนพัฒน์ สุขเกษม ตัวแทนเครือข่ายประชาชนปฏิรูป พร้อมด้วย นายวุธศักดิ์ นิยมนา และ นายเชาวลิต เงินรวง ไวยาวัจกรวัดบุไผ่ (วัดบ้านไร่ 2) เดินทางยื่นหนังสือต่อ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบด... อ่านต่อ...

เด็กดีต้องชื่นชม ในหลวง ร.10 พระราชทานเสื้อยืดจิตอาสาแก่นักเรียนครบุรีวิทยาที่ช่วยปลูกป่ามาหลายปี

เด็กดีต้องชื่นชม เมื่อมีกลุ่มเด็กนักเรียนจิตอาสาจาก โรงเรียนครบุรีวิทยา จ.นครราชสีมา กลุ่มหนึ่งได้ช่วยกันปลูกป่าเพื่อฟื้นฟูสภาพสิ่งแวดล้อม ณ บริเวณอ.ครบุรีมาเป็นเวลาหลายปีโดยที่ไม่ย่อท้อต่อความยากลำบาก ซึ่ง... อ่านต่อ...