2 Min. read

มีข่าวดีมาบอก!! สำหรับสาวกคนรักทุเรียนทั้งหลาย เพราะ นครชัยแอร์ ส่งเสริมตลาดผลไม้ไทย ยินดีต้อนรับ ‘ทุเรียน’ ร่วมเดินทางไปกับรถโดยสารได้แล้วนะ เพียงแจ้งล่วงหน้าก่อนจัดส่ง มั่นใจไร้กลิ่นรบกวน ด้วยระบบการจัดการที่รักษาความสดใหม่ตลอดการเดินทาง

นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด ได้เปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้ว่า บริษัทฯเป็นผู้ให้บริการรถโดยสารสาธารณะ ซึ่งได้สร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าประชาชนผู้ใช้บริการตลอดมา และมีการพัฒนางานบริการมาอย่างต่อเนื่อง ในฐานะผู้นำด้านการเดินทางเล็งเห็นว่า ในช่วงนี้เข้าสู่ฤดูกาลทุเรียนของประเทศไทย ซึ่งเป็นช่วงที่ลูกค้ามีความต้องการจัดส่งทุเรียน ไปกับรถสาธารณะ เพื่อไปฝากครอบครัว หรือเพื่อเป็นการจำหน่าย แต่ก็เป็นที่ทราบกันดีว่า ทุเรียนเป็นผลไม้ที่มีทั้งคนชื่นชอบ และคนที่ไม่ชื่นชอบ เพราะด้วยความที่ทุเรียนมีทั้ง ‘รูปลักษณ์’ และ ‘กลิ่น’ ที่มีเอกลักษณ์โดยเฉพาะ นครชัยแอร์จึงได้จัดหาวิธีเก็บกลิ่นทุเรียนให้สามารถร่วมเดินทางไปกับรถโดยสารของนครชัยแอร์ได้ และมีความยินดีต้อนรับทุเรียนโดยจัดเป็นสัมภาระในการเดินทาง หรือการจัดส่งแบบพัสดุด่วน เพียงแจ้งพนักงานก่อนการจัดส่ง พร้อมบรรจุหีบห่อตามที่เจ้าหน้าที่แนะนำ เพื่อรักษาความสดใหม่ตลอดการเดินทาง และเพื่อป้องกันกลิ่นรบกวนในห้องโดยสาร

สำหรับลูกค้าที่ต้องการนำทุเรียนร่วมเดินทางไปกับรถหรือจัดส่งเป็นพัสดุเพื่อเป็นการรักษาบรรยากาศที่ดีตลอดการเดินทาง จึงจำเป็นต้องมีมาตรการ การจัดการ เพียงแจ้งพนักงานล่วงหน้าทุกครั้ง เมื่อมีสัมภาระเดินทางหรือพัสดุจัดส่งเป็นทุเรียน โดยบรรจุหีบห่อตามที่บริษัทฯกำหนด ด้วยการนำทุเรียนห่อด้วยหนังสือพิมพ์ เพื่อลดความคมของหนามไม่ให้เจาะถุง จากนั้นบรรจุลงกล่องโฟม ปิดกล่องลังโฟม และติดด้วยเทปกาวให้แน่นหนา แล้วห่อกล่องด้วยพลาสติกใสอีกครั้ง โดยบริษัทฯมีพื้นที่จัดเก็บทุเรียนบริเวณใต้ท้องรถเท่านั้น ไม่สามารถนำทุเรียนไปในห้องโดยสารบนรถทุกกรณี สำหรับค่าบริการเป็นไปตามมาตรฐานของบริษัทฯ ทั้งนี้ นครชัยแอร์ ได้อำนวยความสะดวกในส่วนของอุปกรณ์การแพ็คทุเรียน โดยได้นำอุปกรณ์ที่ต้องใช้มาจัดเซ็ต และทำราคาลดพิเศษ เพื่อลูกค้าไม่ต้องยุ่งยากในการจัดเตรียมมาเอง แต่หากลูกค้าท่านใดเตรียมอุปกรณ์มาจากบ้าน ทางบริษัทฯก็ยินดีแต่ขอให้การห่อเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

นางเครือวัลย์ กล่าวต่อไปว่า สำหรับบริการ “ยินดีต้อนรับทุเรียนร่วมเดินทางไปกับรถโดยสารของเรา” นครชัยแอร์ได้จัดทำขึ้นเป็นปีที่ 2 หลังจากได้เริ่มครั้งแรกในช่วงเดือนมิถุนายน 2559 ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าผู้ใช้บริการเป็นอย่างดี เพราะทำให้ลูกค้ามีทางเลือกที่จะส่งทุเรียนกลับบ้าน หรือนำไปฝากคนที่รัก ซึ่งสถิติที่ผ่านมาจังหวัดที่มีการจัดส่งทุเรียนเป็นจำนวนมาก ได้แก่ จังหวัดระยอง และที่กรุงเทพฯ อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาให้ตรงตามความต้องการของผู้ใช้บริการต่อไป


Source : FB : NAKHONCHAIAIR – นครชัยแอร์

Comments

Powered by Facebook Comments