5 Min. read

หลังจากที่ทาง MOREmove online ได้นำเสนอข่าวคราวสุดฮา+ครีเอทเว่อร์ๆ จากเจ้าของฉายา บอส ลิ้นรัว ที่โพสต์ภาพตัวเองคู่กับใบประกาศนียบัตรจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนบุญวัฒนา จังหวัดนครราชสีมา ไปทั่วโคราช (รวมแล้วจำนวนมากกว่า 40 แห่ง) บนเฟสบุ้ก Samatkrit Waenklang จนตอนนี้กลายเป็นคนดังบนโลกโซเชี่ยลฯแบบชั่วข้ามคืน (อ่านลิ้งค์ข่าว http://moremove.com/mmV5/?p=11023 ) หลาย ๆ คนอดสงสัยไม่ได้ว่า เรียนจบชั้นมัธยมปลายทำไมถึงต้องดีใจขนาดนี้ … นี่คือคำอธิบายจากปากคำของเจ้าตัว

ล่าสุด (26 พฤษภาคม 2560) ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า เด็กนักเรียนชายรายนี้มีชื่อว่า นายสมัชกฤช แว่นกลาง หรือบอส อายุ 19 ปี ชาวอำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา เพิ่งเรียนจบจากโรงเรียนบุญวัฒนา โดยเจ้าตัวเผยว่า ตนเป็นคนเรียนหนังสือไม่ค่อยเก่ง แต่ชอบทำกิจกรรมมากกว่า เมื่อถึงช่วงปลายภาคเรียนเทอมสุดท้ายของชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จึงติด ร. หลายวิชา เนื่องจากส่งงานไม่ครบ ทำให้ต้องตามแก้แต่ละวิชาอย่างยากลำบาก แต่ในที่สุดก็สามารถแก้ ร. ได้ครบทุกวิชา และสามารถจบการศึกษาได้ช่วงเสี้ยวนาทีสุดท้าย จึงทำให้ดีใจและภาคภูมิใจมาก

สำหรับสถานที่ต่างๆ ที่น้องบอสตระเวนเดินถือใบประกาศนียบัตรไปตระเวนถ่ายรูปด้วย ไม่ว่าจะเป็น ห้องพักครู, หน้าโรงเรียน, หน้าศาลพระภูมิ, หน้าธนาคาร, บันไดเลื่อนห้างสรรพสินค้า, โรงภาพยนตร์, ร้านค้า, สวนสนุก, รถเข็นขายส้มตำ ฯลฯ ล้วนเป็นสถานที่ที่มีความทรงจำดี ๆ ในช่วงที่กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนบุญวัฒนาแห่งนี้

โดยปัจจุบัน หลังจากน้องบอสสำเร็จการศึกษาระดับชั้นมัธยมปลาย ปัจจุบันกำลังศึกษาต่อระดับปริญญาตรี ปีที่ 1 สาขาบริหารธุรกิจ ที่สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า จะได้นำความรู้ด้านวิชาการ และการทำกิจกรรมสาธารณะประโยชน์มากมายที่เคยทำไปใช้ดำเนินชีวิตในสังคมต่อไป

ด้าน นายอนันต์ เพียรเกาะ ผอ.โรงเรียนบุญวัฒนา เปิดเผยว่า น้องบอสเคยเป็นนักเรียนชั้น ม.6/13 โรงเรียนบุญวัฒนา ซึ่งเป็นคนที่มีผลการเรียนระดับกลางๆ แต่เป็นคนร่าเริงสนุกสนาน ออกไปทางทะเล้นๆ จึงเป็นที่ชอบใจของเพื่อนในห้องเดียวกันอย่างมาก ส่วนเรื่องการนำใบประกาศนียบัตรไปตระเวนถ่ายรูปตามสถานที่ต่างๆ นั้น ตนก็เห็นแล้วรู้สึกขำๆ เหมือนกัน ซึ่งก็ดูน่ารักดี อาจจะเป็นเพราะเขาภาคภูมิใจที่ได้พยายามเรียนจนจบจากโรงเรียนแห่งนี้ ซึ่งตนก็ขออวยพรให้น้องบอส ได้ตั้งใจศึกษาเล่าเรียนในสถาบันศึกษาแห่งใหม่ และขอให้ประสบความสำเร็จกับชีวิตหน้าที่การงานในอนาคตด้วย

ล่าสุด ในเฟซบุ๊กของน้องบอส เมื่วันที่ 25 พฤษภาคม 2560 ก็ได้มีอัพเดทภาพถ่ายภาคใหม่ของการอวดใบประกาศนียบัตร ที่ตอนนี้ไม่เพียงแค่อวดทั่วเมืองโคราช แต่ยังพาไปอวดกันถึงจังหวัดขอนแก่นแล้ว โดยเจ้าตัวได้โพสต์บอกว่า “มาส่งวุฒิให้มหาวิทยาลัย” ทำเอาชาวโซเชียลกระหน่ำกดไลค์กันกระจายเลยทีเดียว


Source : kapook.com / morning-news.bectero.com

Photo : Samatkrit Waenklang

Comments

Powered by Facebook Comments