2 Min. read

เรียกเสียงสรรเสริญยกย่องดังก้องโซเชี่ยลฯ เมื่อมีภาพและคลิปของหญิงสาวคนหนึ่งที่เดินลุยน้ำท่วมล้วงเก็บขยะที่อุดปิดตามท่อด้วยสองมือเปล่าอย่างไม่กลัวความสกปรกหรือความเปียกปอนใดๆ เพื่อให้น้ำซึ่งท่วมขังบนถนนได้ระบายออกอย่างสะดวก

โดยเรื่องนี้ถูกเปิดเผยในเฟสบุ๊ก ยงยุทธ คุนทา กฤษฎิธาดาพงศ์ เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2560 โดยมีข้อความว่า

#ขอสรรเสริญมือเล็กๆแต่หัวใจของพี่ยิ่งใหญ่มากกกกก นี่คือภาพที่ประทับใจของผมที่สุดวันนี้ และประทับใจจนผมอดเก็บภาพนี้ไว้คนเ…

โพสต์โดย ยงยุทธ คุนทา กฤษฎิธาดาพงศ์ บน 27 พฤษภาคม 2017

#ขอสรรเสริญมือเล็กๆแต่หัวใจของพี่ยิ่งใหญ่มากกกกก นี่คือภาพที่ประทับใจของผมที่สุดวันนี้ และประทับใจจนผมอดเก็บภาพนี้ไว้คนเดียวไม่ได้ ไม่รู้จะตอบแทนความเสียสละของพี่เค้าอย่างไรดี จึงขออนุญาตนำเรื่องราวที่ประทับใจและอยากพูดคำว่า ขอบคุณสักล้านนนครั้ง ให้เพื่อนๆ ได้ขอบคุณด้วยกัน ชื่นชมกับความเสียสละตนเอง และการทำหน้าที่อย่างน่าสรรเสริญ

วันนี้ท่ามกลางบรรยากาศมืดครึ้ม และตามมาด้วยฟ้าฝนที่เทกระหน่ำ ที่ไปทางไหน ก็ใครหลายต่างโอดครวญกันว่า ฝนตก รถติด น้ำท่วม เฉอะแฉะ มีทั้งเสียงระคนก่นด่าไปทั่ว ซึ่งเป็นของคู่กันของเมืองกรุง

แต่ภาพพี่ผู้หญิงท่านนี้ (เข้าใจว่าพี่น่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ของกรุงเทพมหานคร) ทำให้ผมต้องหยุดเดินลุยน้ำ เพราะภาพที่พี่เค้าใช้มือเปล่าๆ ล้วงไปหยิบขยะที่ปิดท่อออกมาอย่างไม่กลัวความสกปรกหรือความเปียกปอนใดๆ ทำให้ผมต้องหยุด และบอกพี่ว่า “ขอบคุณมากๆ นะครับ”

เธอเงยหน้ามายิ้มให้ ผมกะจะเข้าไปช่วย แต่ด้วยของที่เพิ่งซื้อมา ซึ่งเป็นกล้องถ่ายภาพ และอุปกรณ์ต่างๆ ก็เต็มมือ ไม่รู้จะวางตรงไหน เพราะบริเวณนั้นเจ่อนองไปด้วยน้ำขัง จึงขออนุญาตพี่เค้าถ่ายรูปนี้ไว้เป็นที่ระลึกไว้แทน เพราะในใจคิดว่า พวกเราทุกคนที่เดือดร้อนเพราะฝนตก รถติด แต่เมื่อเห็นภาพพี่ท่านนี้ จะทำให้เรารู้ว่า…

ไม่ว่าน้ำฝนมากมายขนาดไหน ที่มาพร้อมกับสิ่งปฏิกูลต่างๆ ก็แพ้น้ำใจ และความเสียสละของคนดีอย่างพี่คนนี้ครับ

ขอบคุณมือเล็กๆ ที่เสียสละ
ไม่สำคัญว่าพี่ตำแหน่งอะไร แต่มันสำคัญที่การทำหน้าที่อย่างดีที่สุด และไม่มีข้ออ้างใดๆ ผมจะจดจำความดีของพี่จากหัวใจ และขอตอบแทนพี่ผ่านทางเฟชบุ๊คนี้ละกันนะครับ

คนแบบนี้สิ น่าจะได้รับการยกย่อง..
มากกว่านั่งเก้าอี้หรูๆ อยู่ห้องแอร์

#ความดีเราต้องช่วยกันขยาย
#ประเทศเราดีกว่านี้แน่ถ้ามีคนดีๆอย่างนี้
#ขอบพระคุณจากหัวใจ

ณ บริเวณ ถนนงามวงศ์วาน 48

ฝนตก รถติด เราคนใช้รถใช้ถนนก็พยายามทำใจเย็นๆ นะครับ บางครั้งในขณะที่คุณกำลังตกอยู่ในอารมณ์หงุดหงิดเพราะความไม่สะดวก ยังมีอีกหลายคนโดยเฉพาะเจ้าหน้าที่เจ้าพนักงานกำลัง ‘ไม่สะดวก’ ยิ่งกว่าคุณเสียอีก เพราะต้องทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจแรงสมองในการแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชนอย่างเร่งด่วน เอาใจเขามาใส่ใจเรา นั่งชิลล์ๆ ในรถก็เห็นใจคนที่ต้องทำงานตากฝนบ้างก็ดีครับ


Source : ยงยุทธ คุนทา กฤษฎิธาดาพงศ์

Comments

Powered by Facebook Comments