1 Min. read

คนดีต้องแชร์ โดยเฉพาะสมัยนี้คนที่มีความซื่อสัตย์สุจริตหายากเต็มที แต่หายากก็ใช่ว่าจะไม่มีเลย เพราะเมื่อเวลา 14.20 น. ของวันที่ 7 มิ.ย. 60 ที่สำนักงานธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ สาขาสูงเนิน อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา นายเสกสรร จันวงษ์ ปลัดอาวุโสอำเภอสูงเนิน พร้อมด้วย ผู้จัดการ ธกส.สูงเนิน ร่วมแสดงความยินดีกรณีที่ นายติ๋ม คล้ายคลึง อายุ 48 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของธนาคาร ทำความดีเก็บกระเป๋าสะพาย ภายในมีเงินสด 200,000 บาท ส่งคืนเจ้าของโดยเจ้าของเงินสดทราบชื่อคือ นายธิติ วิศรุตวาณิชย์ อายุ 55 ปี เสี่ยบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ซึ่งกล่าวด้วยความปลาบปลื้มว่า เย็นวานนี้ขณะเดินทางกลับบ้านที่ อ.โชคชัย เกิดปวดท้องกะทันหัน จึงแวะเข้าห้องน้ำ ด้านหลังสำนักงาน ธ.ก.ส.สูงเนิน แบบเร่งรีบ ปรากฏว่าลืมกระเป๋าสะพาย ภายในมีเงินสด 2 แสนบาท

อย่างไรก็ตาม นายธิติยังกล่าวต่อไปอีกว่า ตอนแรกไม่รู้ว่าหลงลืมไว้ที่ไหน คิดว่าถูกคนงานขโมยไป แต่นึกขึ้นได้ว่าแวะเข้าห้องน้ำแบบเร่งรีบที่ ธ.ก.ส.สูงเนิน จึงวนกลับมาหาพร้อมยกมือไหว้บนบานกับศาลพระภูมิว่าขอให้เจอคนดีๆ เก็บเงินได้ กระทั่งทราบจากเจ้าหน้าที่ธนาคารว่า มี รปภ.เก็บกระเป๋าไว้ให้แล้ว รู้สึกดีใจมากที่เจอคนดีๆ รู้สึกซาบซึ้งในความมีน้ำใจของ รปภ.คนนี้มาก พร้อมกับมอบเงิน 10,000 บาท เป็นสินน้ำใจ

ด้าน นายติ๋ม รปภ.น้ำใจงาม บอกว่า ขณะเดินไปตรวจความเรียบร้อยที่ห้องน้ำ พบกระเป๋าสะพายห้อยอยู่ในห้องน้ำ จึงเก็บรักษาไว้โดยไม่ได้เปิดดูภายใน ก่อนแจ้งหัวหน้ารับทราบ เพื่อรอเจ้าของกระเป๋ามาติดต่อรับคืน โดยนายติ๋มมีภาระเลี้ยงดูแม่ชราอายุ 80 ปี พิการเดินไม่ได้ แต่ก็ไม่คิดจะเอาเงินของคนอื่นมาเป็นของตัวเอง คิดว่าหากเงินหาย 2 แสนบาท เจ้าของเงินคงเดือดร้อนมาก เคยเงินหาย 20 บาท ยังรู้สึกเสียดาย ทั้งนี้รู้สึกภูมิใจมากที่ได้มีโอกาสทำความดี ตั้งแต่ทำงาน รปภ.โครงการทหารผ่านศึกมากว่า 20 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์เงินหายมากขนาดนี้ ขณะที่ทางอำเภอเตรียมทำโล่ประกาศเชิดชูคุณงามความดีมอบให้เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ในฐานะเป็น ‘คนดีของอำเภอสูงเนิน’


Source : workpointtv.com

Comments

Powered by Facebook Comments