3 Min. read

เวียนกลับมาอีกครั้งสำหรับการประกวด MISS UNIVERSE THAILAND 2017 เวทีประลองความงามที่ปูเส้นทางให้ผู้สวม ‘มงกุฏ’ ไปสู่เส้นทางจักรวาล โดยตลอดหลายปีที่ผ่านมา สาวงามที่พกดีกรีจากการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ได้มีโอกาสก้าวสู่แวดวงบันเทิงอย่างต่อเนื่อง และบ้างก็เลือกก้าวสู่วิชาชีพที่ตนเองมุ่งมั่นตั้งใจ แต่ทุกคนก็ยังภาคภูมิใจที่ครั้งหนึ่งในชีวิตได้มีโอกาสเป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวดในเวทีมิสยูนิเวิร์ส เวทีประชันความงามระดับโลกที่ผู้คนหลายพันล้านคนต่างเฝ้าดู

สาวงามโดยส่วนใหญ่เลือกที่จะโลดแล่นบนเส้นทางบันเทิง แต่ก็มีสาวงามหนึ่งเดียวที่เลือกเส้นทางการศึกษา … เธอคือว่าที่ดอกเตอร์ทางการศึกษาแห่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ลิตา – ชาลิตา แย้มวัณณังค์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013 ซึ่งพกดีกรีปริญญาโทจาก Bournemouth University (สาขาการจัดการและการตลาดเพื่อการท่องเที่ยว) จากประเทศสหราชอาณาจักร เธอสมัครประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013 และเป็นตัวแทนในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2013 พร้อมตำแหน่งพิเศษ Top Vote อันดับ 1 Miss Universe 2013 จาก woman.ru ของรัสเซีย หลังจบภารกิจ เธอศึกษาต่อปริญญาเอก สาขา English Language Studies มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีตามความตั้งใจ ปัจจุบันเป็นอาจารย์พิเศษ วิชา ภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจ

ลิตาเคยเล่าว่า การเป็นนางงามเป็นความฝันหนึ่งของเธอ จริงๆ มีคนชักชวนเธอให้เข้าร่วมประกวดตั้งแต่เธอยังเรียนปริญญาตรี แต่เธอตั้งใจว่าจะต้องเรียนให้จบปริญญาโทก่อน ทันทีที่จบ เธอก็ไม่ลังเลที่จะมาสมัคร และได้โอกาสเป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวดเวทีระดับโลกอย่างที่ฝันไว้ และกลับมาเรียนต่อปริญญาเอกอย่างที่วางแผนไว้เช่นกัน เพราะรู้มาตลอดว่าตนเองเหมาะกับอะไร และวันนี้เธอก็มีความสุขที่ได้เป็น ‘ครู’ ที่ได้แบ่งปันความรู้และประสบการณ์ของตนเองกับคนรุ่นใหม่ พร้อมๆ กับการดูแลธุรกิจของครอบครัว

นอกจากนี้ ลิตายังฝากบอกมาถึงน้องๆ ที่อยากเดินเข้าสู่เส้นทางการประกวดว่า “การประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ให้โอกาสและมุมมองใหม่ๆ กับชีวิต ทำให้โลกของเราเปิดกว้างขึ้น พบผู้คนมากขึ้น ที่สำคัญมันคือเกียรติยศและความภาคภูมิใจที่ได้มีโอกาสเป็นผู้หญิงคนเดียวของประเทศที่ได้ไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส วันนี้โอกาสเปิดแล้วสำหรับคนที่มีความฝัน ความตั้งใจ และขอให้ทุกคนพบความสำเร็จในการประกวด”

สาวงามจากครอบครัวมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คือต้นแบบของคนที่มีความฝันแล้วเดินไปให้สุดฝัน ส่วนฝันนั้นเป็นจริงหรือไม่ ก็อยู่ที่ได้ลงมือทำหรือยัง สาวงามคนไหนสนใจสามารถยื่นสมัครด้วยตนเองในวันอาทิตย์ที่ 18 มิถุนายน เวลา 09.00-19.00 น. โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ วันเดียวเท่านั้น

Comments

Powered by Facebook Comments