26 Min. read

ถ้าพูดถึงสมาชิกราชวงศ์ที่มากสไตล์และมีความเป็นแฟชั่นนิสต้าสูงที่สุดในโลกขณะนี้ คุณนึกถึงใคร? ล่าสุดนิตยสาร Grazia ของประเทศอังกฤษเพิ่งออกมาเปิดโผ 9 อันดับเจ้าหญิงมากสไตล์ของโลกผ่านเว็บไซต์ lifestyle.one/grazia จัดอันดับสมาชิกราชวงศ์ที่มีสไตล์ที่สุดจากทั่วโลก และเจ้าหญิงที่ทรงได้อันดับที่หนึ่งไปครองก็คือ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เจ้าหญิงของชาวไทย

“ถ้าจะมอบรางวัลแฟชั่นนิสต้าไฟแรงที่สุดในโลกให้กับเจ้าหญิงสักพระองค์ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ จากประเทศไทย เป็นเจ้าหญิงที่คู่ควรกับตำแหน่งนี้อย่างไม่ต้องสงสัย เราได้เห็นพระองค์หญิงฯ บ่อยๆ ในฐานะแขกผู้มีเกียรติแถวหน้าของแฟชั่นโชว์ คอลเล็กชั่นโอต์ กูตูร์ รวมถึงในฐานะดีไซเนอร์แบรนด์เสื้อผ้าของพระองค์เองอย่าง SIRIVANNAVARI BANGKOK ซึ่งเมื่อไม่กี่ซีซั่นก่อนก็ทรงจัดโชว์ที่ปารีสด้วย ไปจนถึงการปรากฏพระองค์ในลุคเด่นที่มีการผสมผสานเสื้อผ้าจากแบรนด์ดังอย่าง Chanel, Balmain และ Hermes มาประยุกต์ใช้ได้อย่างมีสไตล์ ลุคของพระองค์หญิงฯ ไม่ได้จำกัดเพียงฉลองพระองค์สไตล์เจ้าหญิงแบบเดิมๆ เท่านั้น แต่ทรงกล้าที่จะสนุกกับการเลือกฉลองพระองค์ไหล่ตั้ง ฉลองพระองค์เดรสหนัง ไปจนถึงทักซิโด้ โดยไม่ทรงกลัวเลยแม้แต่น้อย พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ จากประเทศไทย คือผู้พลิกโฉมหน้าของแฟชั่นราชวงศ์ในยุคใหม่อย่างแท้จริง” นิตยสาร Grazia UK พูดถึงพระองค์หญิงฯ ของชาวไทย

ท่ามกลางสมาชิกราชวงศ์จากทั่วโลกทั้งหมด 9 พระองค์ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เป็นอันดับที่หนึ่ง ในขณะที่เจ้าหญิงแมรี มกุฎราชกุมารีแห่งเดนมาร์ก ผู้ติดโผลิสต์เจ้าหญิงมากสไตล์จากทุกสำนัก อยู่ในอันดับที่สอง ส่วนอันดับที่สามตกเป็นของเจ้าหญิงมาเรีย-โอลิมเปีย แห่งกรีซและเดนมาร์ก ผู้ปรากฏพระองค์บนรันเวย์ Dolce & Gabbana คอลเล็กชั่นเสื้อผ้าผู้ชายประจำซีซั่น Spring/Summer 2018 ที่มิลาน ตามมาด้วยอันดับที่สี่ ชาร์ล็อตต์ คาซิรากี้ แห่งโมนาโก หลานสาวของเกรซ เคลลี่ หรือเจ้าหญิงเกรซ แห่งโมนาโก ผู้ปรากฏตัวบนหน้าปกโว้ก ฝรั่งเศส มาแล้ว

โดยสมาชิกราชวงศ์จากทั่วโลกทั้งหมด 9 พระองค์ ผู้ได้รับการยกย่องให้เป็นเจ้าหญิงมากสไตล์ของโลกมีดังนี้คือ

1. Princess Sirivannavari Nariratana of Thailand

2. Crown Princess Mary of Denmark

3. Princess Maria-Olympia of Greece

4. Charlotte Casiraghi

5. Crown Princess Victoria of Sweden

6. Crown Princess Marie-Chantal of Greece

7. Princess Charlene of Monaco

8. Princess Tatiana of Greece

9. Princess Elizabeth von Thurn und Taxis

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่สื่อนอกยกย่อง พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ในเรื่องของสไตล์แฟชั่น ใครที่ติดตามข่าวจะทราบว่า ในทุกครั้งที่มีการพูดถึงราชวงศ์มากสไตล์ พระองค์จะทรงอยู่ในลิสต์ของสื่อแทบทุกสำนัก ไล่ตั้งแต่นิตยสาร Vogue, Glamour, Grazia ไปจนถึง W Magazine ที่ยกย่องให้พระองค์ทรงเป็นหนึ่งในราชวงศ์ที่น่าจับตามองที่สุดในยุคนี้อีกด้วย


Source : Grazia UK

Photo : lifestyle.one

Comments

Powered by Facebook Comments