0 Min. read

เด็กดีต้องชื่นชม เมื่อมีกลุ่มเด็กนักเรียนจิตอาสาจาก โรงเรียนครบุรีวิทยา จ.นครราชสีมา กลุ่มหนึ่งได้ช่วยกันปลูกป่าเพื่อฟื้นฟูสภาพสิ่งแวดล้อม ณ บริเวณอ.ครบุรีมาเป็นเวลาหลายปีโดยที่ไม่ย่อท้อต่อความยากลำบาก ซึ่งเด็กนักเรียนกลุ่มนี้มีแกนนำคือ ด.ญ.ทัชชกร สิทธิชัยทญากร อายุ 10 ปี ซึ่งเป็นผู้พิการทางสายตา โดยรวมตัวกันกับเพื่อนนักเรียนที่มีจิตอาสาในการร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเพื่อบ้านเกิดด้วยการปลูกป่าและสร้างโป่งเทียมให้สัตว์ป่าจำนวนอีก 12 คน โดยพวกเด็กๆ ได้ร่วมทำกิจกรรมกับกลุ่มจิตอาสาต่างๆ ของอำเภอครบุรีมาโดยตลอด เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกชาวโซเชียลฯแห่กันโพสต์และแชร์ออกไปมากมายเพื่อให้กำลังใจในการทำดีของน้องๆ เรื่องนี้ส่งผลให้รับรู้ถึงพระเนตรพระกรรณของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวิชราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร จึงได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เชิญเสื้อยืดสีดำ “ธ สถิตในดวงใจ ไทยนิรันดร์” พระราชทานจำนวน 13 ตัว ไปมอบให้กับกลุ่มเด็กนักเรียนจิตอาสาปลูกป่าของโรงเรียนครบุรีวิทยา อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา เป็นชุดแรก เพื่อร่วมใส่ประกอบกิจกรรมอาสาบำเพ็ญประโยชน์ในการทำความดีให้กับส่วนรวมและประเทศชาติ เฉลิมพระเกียรติและอุทิศถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 เป็นกลุ่มแรกของ จ.นครราชสีมา สร้างความปลื้มปีติและความภาคภูมิใจของเด็กนักเรียนกลุ่มดังกล่าว รวมถึงชาวนครราชสีมาเป็นล้นพ้น

ภายในงานมีนายสุรพันธ์ ศิลปสุวรรณ นายอำเภอครบุรี พ.ต.อ.ขวัญเมือง โกสุมา ผกก.สภ.ครบุรี นางสาวกาญจนา เปรมภิรักษา รอง ผอ. สพป.นม เขต 3 ปลัดอำเภอครบุรี วัฒนธรรมอำเภอครบุรี เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ คณะผู้บริหารโรงเรียน ครู และนักเรียนโรงเรียนครบุรีวิทยาร่วมเป็นเกียรติในพิธีประมาณ 500 คน ในการนี้ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ยังได้มอบทุนการศึกษาและให้กำลังใจแก่น้องแก้ม หัวหน้ากลุ่มจิตอาสาทำความดีกลุ่มโรงเรียนครบุรีวิทยาอีกด้วย

สำหรับเสื้อยืดคอโปโลจิตอาสาพระราชทานนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานแก่ประชาชนจิตอาสาทั่วประเทศผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดเพื่อใส่ประกอบกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญประโยชน์ในการทำความดีให้แก่สังคมส่วนรวมและประเทศชาติ และพิธีมอบเสื้อยืดคอโปโลจิตอาสาพระราชทานโดยผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาที่อำเภอครบุรีในวันนี้ถือเป็นการมอบเสื้อยืดคอโปโลจิตอาสาพระราชทานครั้งแรกสุดของจังหวัดนครราชสีมา


Source : FB – ครบุรีของเรา รวมเรื่องราวของชาวครบุรี

Comments

Powered by Facebook Comments