2 Min. read

ตามความเชื่อของชาวจีนแผ่นดินใหญ่ เปรียบมังกรเป็นผู้ชาย เปรียบหงส์เป็นเพศหญิง ซึ่งในอดีตมักมีผู้ชายเป็นใหญ่กว่าเสมอ ผู้หญิงเป็นเหมือนลมใต้ปีก เป็นกองสนับสนุน เป็นขวัญกำลังใจ เป็นแม่ เมีย และคู่คิดอยู่หลังม่านไม้ไผ่ แต่หากคราใดที่หงส์ผงาดหน้ามังกร เปล่งทอรัศมีแจ่มจ้าจรัสยิ่งกว่า ครานั้นจึงเป็นคราที่น่าสนใจ แปลกใหม่ และมักถูกจับตาว่า เธอคนนั้นมีดีอย่างไร จึงหาญลุกขึ้นมาผงาดงามบนบัลลังก์ ดังเช่นพระนางบูเช็คเทียนหรือซูสีไทเฮา

ขึ้นชื่อว่าเป็นสมาคมฯที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดสมาคมหนึ่งในแวดวงธุรกิจของโคราช และผู้ที่จะเป็นผู้นำในสมาคมนี้ได้ก็ต้อง ‘มีดี’ ในตัวเองในน้อยเลยทีเดียว ซึ่งล่าสุดก็น่าจับตาเมื่อมีการผลัดเปลี่ยนผู้นำของสมาคมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์จังหวัดนครราชสีมา โดยล่าสุด คุณพิมพ์อร สุริ นักธุรกิจหญิงเก่งและแกร่งแห่งโครงการสืบสิริแกรนด์วิลล์คือผู้ที่ได้รับความไว้วางใจคัดเลือกให้เป็นตัวแทนสมาคมในการเป็นผู้นำและเป็นขวัญกำลังใจให้สมาชิกในสมาคมฯ … มาทำความรู้จักกับเธอก่อนใครกันครับ

เส้นทางสู่สมาคมอสังหาริมทรัพย์โคราช |

ชื่อพิมพ์อร สุริ เป็นผู้บริหารโครงการสืบสิริแกรนด์วิลล์ค่ะ ก่อนหน้านี้ก็เคยดำรงตำแหน่งอุปนายกและเหรัญญิกของสมาคมฯมา 3 สมัย ตอนนี้ก็ดำรงตำแหน่งเป็นนายกสมาคมอสังหาฯโคราชค่ะ โดยส่วนตัวรู้สึกยินดีและภาคภูมิใจมากค่ะที่สมาชิกไว้วางใจและเล็งเห็นศักยภาพในการทำงานในการรับตำแหน่งในครั้งนี้ แต่อีกด้านก็รู้สึกว่าตัวเองมีหน้าที่และความรับผิดชอบเพิ่มมากขึ้น ก็พร้อมรับมือค่ะ จะตั้งใจทำงานให้ดีที่สุด เพื่อให้สมาคมฯเดินต่อไปข้างหน้าค่ะ

ขอทราบนโยบายและแนวทางในการบริหารสมาคมฯครับ |

สิ่งหนึ่งที่ต้องพูดถึงเลยก็คือสมาคมฯได้ก่อตั้งมา 12 ปีแล้วนะคะ เดิมเป็นชมรมบ้านจัดสรรจังหวัดนครราชสีมา ช่วงนั้นยังมีสมาชิกไม่มากนัก จนยกสถานะขึ้นมาเป็นสมาคมอสังหาริมทรัพย์ จังหวัดนครราชสีมา นั่นหมายถึงการรวมตัวของนักธุรกิจในโคราชมีมากขึ้น สมาคมเป็นจุดรวมของข้อมูลข่าวสารต่างๆ ซึ่งทางสมาคมได้อัพเดทข้อมูลตลอดเวลา และในวาระนี้ได้รวมพลังของคนรุ่นใหม่เข้ามาทำงานเพื่อให้สมาคมขับเคลื่อนต่อไปได้ ซึ่งจากที่กล่าวมาทั้งหมดก็สามารถสรุปนโยบายในการดำเนินงานบริหารสมาคมฯโดยหลักๆ ได้ว่าเป็นนโยบายเพื่อมุ่งมั่นพัฒนา ยกระดับคุณภาพ และสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่น่าเชื่อถือให้กับทุกภาคส่วนค่ะ เพื่อให้ได้การยอมรับในฐานะผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์จังหวัดนครราชสีมาค่ะ

มองภาพรวมของตลาดอสังหาริมทรัพย์โคราชในช่วงปีนี้ว่าอย่างไรบ้างครับ |

แนวโน้มของตลาดอสังหาฯในโคราชยังมีภาวะซึมนะคะ ทั้งคอนโด ทั้งแนวราบ เพราะยังไม่มีมาตรการอะไรจากภาครัฐมากระตุ้นมากนัก และนักลงทุนยังประสบกับปัญหาที่ดินราคาพุ่งสูงขึ้นมาก อีกทั้งสถาบันการเงินค่อนข้างจะเข้มงวดต่อการปล่อยสินเชื่อ ทำให้การขยายของโครงการต่างๆ ชะลอตัวค่ะ

โดยสรุปแล้วมุมมองการขยายตัวของโครงการบ้านและคอนโดในโคราชยังคงชะลอตัว รอการสนับสนุนมาตราการจากภาครัฐฯค่ะ ซึ่งในส่วนของห้างสรรพสินค้ามีการขยายตัวค่อนข้างสูงตามภูมิภาคต่างๆ ในส่วนของโคราชเองมีถึง 3 ห้างดังจากส่วนกลาง ทั้ง The mall, Terminal21, Central และห้างท้องถิ่นอย่าง Klang Plaza แต่ละห้างฯก็มีการแข่งขันกันของห้างสรรพสินค้า ตรงนี้มีผลดีต่อผู้บริโภคเพราะทำให้ผู้บริโภคมีตัวเลือกที่มากขึ้น ส่วนโลจิสติกส์แนวโน้มของโคราชเป็นรูปธรรมมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรถไฟรางคู่ รถไฟฟ้าความเร็วสูง และมอเตอร์เวย์ค่ะ

เป้าหมายในการดำเนินงานของท่านนายกฯคืออะไรครับ |

ถ้าจะพูดถึงเป้าหมายในการดำเนินงานต้องพูดแบบนี้ค่ะว่า ในการเข้ามาบริหารสมาคมฯช่วงปีบริหาร 2560-2562 จะเป็นกระจายอำนาจให้แก่คณะกรรมการบริหารทุกท่านมีส่วนร่วมในการทำงาน โดยแบ่งสัดส่วนหน้าที่ตามความถนัดของแต่ละท่าน ตามความคาดหวังจะเป็นบันไดให้เด็กรุ่นใหม่ขึ้นมาบริหารต่อในโอกาสต่อไปค่ะ

ฝากถึงผู้อ่านและพี่น้องชาวโคราชครับ |

ก็อยากฝากทุกๆ ท่านให้ติดตามข่าวสารจากทางสมาคมอสังหาริมทรัพย์จังหวัดนครราชสีมาอยู่เรื่อยๆ นะคะ โดยเฉพาะเร็วๆ นี้จะมีการจัดงานมหกรรมบ้านและคอนโดครั้งที่ 19 ที่ Central Plaza Nakhon Ratchasima ภายในเดือนพฤศจิกายน 2560 นี้ค่ะ ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ทางสมาคมฯจะจัดยิ่งใหญ่กว่าทุกๆ ครั้งค่ะ ก็ฝากติดตามด้วยนะคะ


Writer : พลเชษฐ์ พันธ์พิทักษ์

Special Thanks : นิตยสาร โคราชเรียลเอสเตท โดยสมาคมอสังหาริมทรัพย์ จังหวัดนครราชสีมา ฉบับที่ 33

Comments

Powered by Facebook Comments