4 Min. read

วันหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้ก็ได้เวลาที่ชะนีดี๊ด๊าแอนด์เดอะแก๊งจะออกมาเฉิดฉายกันอีกครั้งหนึ่ง คราวนี้เป้าหมายของเราก็อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล ณ ห้างเปิดใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมสูงสุด … เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา

เมื่อมาถึงเราก็ไม่รอช้า เดินสำรวจห้างตั้งแต่ชั้น 1 จนถึงชั้น 4 เรียกได้ว่าตื่นตาตื่นใจทั้งการตกแต่งและสินค้าที่หลากหลาย เล่นเอาขาช้อปอย่างเราเพลิดเพลินจนลืมเวลา มารู้ตัวกันอีกทีก็บ่ายกว่าๆ แล้ว เดินจนท้องโหวงก็ได้เวลาจัดหนักจัดเต็มกับร้านเป้าหมายที่เราปักหมุดเอาไว้ตั้งแต่ห้างฯใหญ่ยังไม่ทันเปิด นั่นก็คือ Oishi Eaterium เสียงเล่าลือกันหนาหูว่าร้านนี้เริ่ดมาก คุณภาพคับแน่นทั้งอาหาร งานบริการ และบรรยากาศภายในร้าน ก็เลยตั้งใจเอาไว้ว่าต้องขอลองสักหน่อยว่าจะสมกับที่ได้ยินมาจริงหรือไม่

อิรัชชัยมาเซะ!!!

เพียงก้าวแรกที่เข้ามาก็ทำให้รู้เลยว่าวันนี้เราเลือกร้านไม่ผิดจริงๆ เสียงพนักงานหนุ่มสาวกล่าวต้อนรับเป็นภาษาญี่ปุ่น พร้อมด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม ดังขึ้นเป็นทอดๆ ตั้งแต่หน้าร้านไปจนถึงโซนด้านใน … ประทับใจสุดๆ

เมื่อเลือกที่นั่งได้แล้ว พนักงานก็เริ่มอธิบายรายละเอียดต่างๆ ทั้งในเรื่องของเวลาในการรับประทานอาหาร โซนและเมนูแนะนำต่างๆ รวมไปถึงการใช้ Order Card ในการสั่งอาหารด้วย หากจะให้พูดถึง โออิชิ อีทเทอเรียม นั้นก็คงจะนิยามได้ว่า เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่นำเสนออาหารญี่ปุ่นรสชาติเยี่ยม ที่คัดสรรมาจากวัตถุดิบชั้นเลิศ มีการผสมผสานวัตถุดิบและความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ลงไปในอาหาร บวกกับวัฒนธรรมการกินของชาวญี่ปุ่น ทำให้ทุกๆ เมนูมีทั้งความสด สะอาด อร่อย และอัดแน่นไปด้วยคุณภาพจริงๆ

สำหรับบรรยากาศภายในร้านนั้น ก็ตกแต่งและนำเสนอในสไตล์ยาไต ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับเรากำลังเดินอยู่บนย่านของกินยอดนิยมในญี่ปุ่น ซึ่งจุดเด่นของสไตล์นี้คือเวลาที่เราไปทาน จะต้องหันหน้าเข้าสู่เคาน์เตอร์อาหาร โดยเชฟจะโชว์ลีลาให้เราได้เพลิดเพลินไปกับการปรุงอาหาร ซึ่งร้านโออิชิก็ได้จำลองบรรยากาศแบบนั้นไว้ที่ร้านเพื่อเพิ่มอรรถรสในการทานอาหารอีกด้วย

สำหรับโซนอาหาร เครื่องดื่ม และขนมหวาน ทางร้านก็ได้แบ่งออกเป็น 8 โซน โดยเริ่มจาก โซนซูซิและซาชิมิ โซนนี้จะเน้นเมนูปลาดิบซาชิมิ ที่ทางร้านใช้เนื้อปลาสดๆ นำมาแล่กันสดๆ  และสามารถเติมได้อย่างไม่อั้น ไม่ว่าจะเป็น ปลาแซลมอนซาชิมิ,  หอยปีกนกซาชิมิ, ไข่หวานซาชิมิ, ปูอัดอลาสก้าซาชิมิ, ปลาซาบะดองย่างซาชิมิ และเมนูแนะนำที่ไม่ควรพลาดอย่าง ปลาทูน่าซาชิมิ,  ท้องปลาแซลมอนซาชิมิ  และซุปปูเย็น หรือหากใครยังทานปลาดิบแบบสดๆ ไม่คล่อง ทางร้านก็มีเมนู ปลาแซลมอนสไลด์บาง ที่ทานคู่กับน้ำจิ้มพอนซึ และ แซลมอนและทูน่าสไปซี่ ปลาแซลมอนและปลาทูน่าหั่นชิ้นพอดีคำ นำไปคลุกคล้ากับน้ำยำรสแซบ อร่อยได้ในสไตล์ที่คนไทยคุ้นลิ้น  ยังไม่หมดเพียงเท่านี้เพราะโซนนี้ยังมีข้าวปั้นหน้าต่างๆ ให้เลือกมากมาย ที่เชฟจะทำกันสดๆ เสิร์ฟให้อย่างไม่อั้น ไม่ว่าจะเป็น ข้าวปั้นหน้าแซลมอนโรลซอสสไปซี่, หน้าปลาทูน่า, หน้าปลาไหลญี่ปุ่นย่างซีอิ้ว, หน้าปลาแซลมอน, หน้าไข่กุ้ง, หน้าไข่หวาน, หน้ากุ้ง  และเมนูแนะนำอย่าง มากิปูนิ่มทอด, หน้าปลาแซลมอนย่างและหน้าปลาเอ็นกาวะ และเมนูพิเศษอย่าง กุนกันไข่ปลาแซลมอนและโทโร่ ที่เราสามารถใช้ Order Card สแกน แล้วเลือกเมนูและจำนวนที่เราต้องการสั่ง หลังจากปรุงอาหารเสร็จ พนักงานจะนำมาเสิร์ฟให้เราถึงโต๊ะเลยทีเดียว

มาถึงโซนที่สอง กับ โซนเทะมากิ หรือข้าวห่อสาหร่ายทรงกรวย  ที่เชฟจะม้วนกันสดๆ (ไม่มีการทำวางไว้ ทำตามออร์เดอร์ที่ลูกค้าสั่งเท่านั้น) และเสิร์ฟจากเคาน์เตอร์รถแวนสีเหลืองสดใสคันน้อยน่ารัก อีกหนึ่งซิกส์เนเจอร์ที่เราสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนเมื่อเดินเข้ามาที่โออิชิ โดยโซนเทะมากินั้นมีให้เราเลือกความอร่อยถึง 6 รสชาติด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น เทะมากิปูนิ่มทอด, เทะมากิกุ้งชุบเกล็ดขนมปังทอด, เทะมากิแซลมอน, เทะมากิทูน่า, เทะมากิไข่หวาน และ เทะมากิทงคัตสึ เคล็ดลับความอร่อยของโซนนี้คือการทานเมื่อทำเสร็จใหม่ๆ เพราะหากปล่อยไว้นานสาหร่ายจะเหนียวไม่กรุบกรอบ อาจทำให้ขาดความฟินไปหลายระดับ

และแล้วเราก็เดินทางมาถึงโซนที่สาม กับ โซนคุชิคัตสึและยากิโทริ หรือหากจะพูดง่ายๆ ก็คือโซนเมนูชุบแป้งทอดและเมนูย่างนั่นเอง โซนนี้ก็ยังคงความอร่อยหลากหลายให้เราได้เลือกทานอีกเช่นเคย ไม่ว่าจะเป็น ปลาไข่ย่าง, ท้องปลาแซลมอนย่าง, ไก่เทอริยากิ, บาร์บีคิว ที่เสิร์ฟกันร้อนๆ จากเตาย่าง ทานพร้อมซอสเทอริยากิหรือซอสทงคัตสึ มาถึงฝั่งของทอดกันบ้างเริ่มกันที่ คูชิคัทสึเนื้อวัว, ไส้กรอก, เห็ดหอมและกุ้ง ที่มาพร้อมซอสคูชิคัทสึ และยังมีเมนูเด็ดๆ อย่าง กุ้งเทมปุระ,โคโรเกะไส้ปูและชีส ที่ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

ความอร่อยยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เรามาที่โซนที่สี่ เอาใจคอกระทะร้อนกันบ้างกับโซน เทปันยากิ ที่มีให้เลือกทั้ง หมู, เนื้อ, กุ้ง, ซีฟู้ด, ปลาแซลมอน และทีเด็ดที่พลาดแล้วจะเสียใจอย่าง หมูชีสลาวากระทะร้อน โดยเทปันยากิทุกจานจะปรุงและเสิร์ฟในกระทะร้อนๆ อาจจะต้องใช้เวลาในการปรุงสักหน่อย แต่ในโซนนี้เราสามารถใช้ Order Card เลือกเมนูและไปนั่งรอที่โต๊ะได้เลย ไม่ต้องมายืนรอจนขาแข็งนะจ๊ะ

และเพื่อเป็นการเพิ่มความหลากหลายทางโออิชิ จึงได้จัด โซนอาหารนานาชาติ ไว้คอยให้บริการ โซนนี้เราจะได้พบกับความอร่อยแบบนานาชาติเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ้ว, ผักโขมอบชีส, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ซอสคาเฟ่, เฟตตูชินิกุ้งซอสไข่ปู, ปลาคอดย่างเนยกระเทียม, ผัดผักเห็ดไมตาเกะ และ ขาเป็ดน้ำแดง  และหากใครที่ต้องการความอิ่มแบบจัดเต็มก็สามารถทานพร้อมเมนูข้าว ที่มีทั้งข้าวผัดกระเทียมและข้าวสวยญี่ปุ่นร้อนๆ และพลาดไม่ได้กับ 2 เมนูเด็ด อย่าง ปลาฮาลิบัทราดซอสมิโซะชาเขียว และ สุกี้ยากี้ ที่มีให้เลือกทั้งหมูและเนื้อ เสิร์ฟร้อนๆ ในหม้อไฟ

หลังจากที่เราจัดหนักกันไปแล้ว ก็มาต่อด้วยโซนเบาๆ อย่าง โซนซุป สลัด ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น และผลไม้ กันบ้าง โซนนี้ก็จะมีซุปให้เราเลือกทานหลายเมนูและหลายสัญชาติ ทั้ง ซุปแบบกา ที่เสิร์ฟมาเป็นกา ให้เรายกไปทานได้ทั้งกาเลย หรือจะเป็น ซุปกระเพาะปลา แบบจีน แซบลืมแบบ ซุปโป๊ะแตก ของไทย หรือจะเป็นซุปต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่น แบบซุปมิโซะ และที่ขาดไม่ได้เลยคือ ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น ไข่ตุ๋นเนื้อนุ่ม รสชาติกลมกล่อม ที่หลายๆ คนหยิบถ้วยเดียวไม่เคยพอ ปิดท้ายโซนนี้ด้วย สลัดบาร์และผลไม้ต่างๆ  ที่เราสามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ทานกับน้ำสลัดได้

เดินทางมาถึงเกือบโค้งสุดท้ายกันแล้ว หลังจากที่จัดหนักกับเมนูอาหารคาวกันไปแล้ว ก็ถึงคิวของอาหารหวานและกาแฟกันบ้าง กับโซนกาแฟ เครื่องดื่มและเบเกอรี่ สำหรับเครื่องดื่มที่เราสามารถบริการตัวเองได้ก็มีให้เลือกตั้งแต่ น้ำเปล่า, น้ำอัดลม, น้ำผลไม้ ไปจนถึง ชาเขียว และหากใครที่ต้องการดื่มกาแฟหลังการทานอาหาร โซนนี้ก็พร้อมให้บริการทั้งกาแฟร้อนและกาแฟเย็น ทั้ง ลาเต้ มอคค่า เอสเปรสโซ่ อเมริกาโน่ ที่ชงสดใหม่ด้วยเครื่องชงกาแฟสด ในส่วนของเมนูขนมหวานนั้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้ง เครปเค้กซอสเสาวรส, แพนนาคอตต้าราสเบอรี่, เยลลี่รสสตรอว์เบอร์รี่, สตรอว์เบอรร์รี่โยเกิร์ตเค้กโรล และยังสามารถสนุกไปกับการทำ D.I.Y Pancake กับ 3 ขั้นตอนง่ายๆ ที่ทางร้านได้จัดไว้ให้ เราก็จะได้ทานแพนเค้กฝีมือตัวเองทั้งอร่อย ทั้งสนุกไปอีก

ปิดท้ายความอร่อยมื้อนี้ด้วย คากิโกริ หรือ เกล็ดนมหิมะญี่ปุ่นสไลต์ฮาราจุกุ นมสดรสชาติหวานมัน นำไปทำเป็นเกล็ดหิมะเนื้อนุ่ม เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมลูกโต มีให้เลือกอร่อยถึง 3 รสชาติด้วยกัน ทั้ง เมล่อนญี่ปุ่น ที่จัดหนักกับเนื้อเมลอนแบบเต็มถ้วย ชาเขียวถั่วแดงญี่ปุ่น ที่โรยผงชาเขียวแบบไม่ยั้ง ราดซอสถั่วแดงหวานฉ่ำ ทานคู่กับไอศกรีมชาเขียว เข้าถึงรสชาติความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆ และปิดท้ายด้วย รสช็อกโกแลต ที่อัดแน่นไปด้วยผงช็อกโกแลต ตักคำไหนฟินคำนั้นอย่างแน่นอน

ความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านั้น!! ทางโออิชิได้เตรียมความพิเศษไว้อีกหนึ่งอย่างก็คือ การไลฟ์โชว์ ทั้งการแล่ปลาและเทปันยากิ วันละ 4 รอบ สลับสับเปลี่ยนกันไปในแต่ละรอบ โดยสามารถสอบถามตารางเวลาโชว์ได้จากพนักงานในร้านค่ะ

จัดหนักจัดเต็มกับแบบไม่ยั้งขนาดนี้ หากใครที่เป็นคออาหารญี่ปุ่น รับประกันได้เลยว่าจะได้ทั้งความอร่อย ความคุ้มค่า และความฟิน เหมือนได้เดินทางไปลองลิ้มชิมรสจากแดนปลาดิบโดยตรงแน่นอน และหากใครที่อยากมาสัมผัสความฟินนี้ ก็สามารถไปกันได้ที่ ชั้น G เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา โดยทางร้านจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. อัตราค่าบริการท่านละ 659 บาท (ราคานี้ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 % นะจ๊ะ) ระยะเวลาในการทาน 1 ชั่วโมง 45 นาที และสำหรับเด็กที่มีความสูงไม่เกิน 100 เซนติเมตรสามารถทานฟรีได้เลย

พิเศษสุด! เพื่อชาวโคราชอย่างต่อเนื่อง 
เฉพาะ 15-25 พ.ย. 60 นี้
2,000 ใบเสร็จแรก รับส่วนลด 10%
ผ่าน E-Coupon ใน Oishi Pointo Application
แล้วมาอิ่มอร่อยที่ “โออิชิ อีทเทอเรียม” ในครั้งต่อไป  
 
*สามารถใช้สิทธิ์ส่วนลดได้ตั้งแต่วันที่ 5-31 ม.ค. 61 เฉพาะที่โออิชิ อีทเทอเรียม สาขาเซ็นทรัล พลาซา นครราชสีมา เท่านั้น


Writer : Tungpang Thicha

Photo : ฤทธิเดช เถียมสันเทียะ

Comments

Powered by Facebook Comments