16 Min. read

เชื่อว่าทุกวันนี้ เด็กๆ หลายบ้านมักใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับหน้าจอมือถือหรือไม่ก็หน้าจอคอมพิวเตอร์เพื่อเล่นเกมหรือแชทเรื่อยเปื่อยจนไม่เป็นอันทำอะไร แถมยังจะกลายเป็นคนสมาธิสั้นไปเสียอีก ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ต้องเอามือกุมขมับไปตามๆ กัน จะทำยังไงดีหนอ ให้ลูกๆ ที่รักของคุณห่างออกมาจากกิจกรรมอุดอู้แล้วสามารถสนุกสนานสมวัยพร้อมๆ กับได้เพิ่มความสามารถพิเศษเข้าไปได้อีกด้วย

จะดีกว่าไหม ถ้าให้พวกเขาได้มีกิจกรรมยามว่างที่สร้างสรรค์ ในขณะเดียวกันยังช่วยฝึกให้เด็กๆ ได้มีความกล้าแสดงออก และมีบุคลิกภาพที่ดี แถมยังได้ฝึกสมาธิไปในตัว อย่างเช่น ‘การเล่นดนตรี’ ยังไงล่ะ

แล้วจะต้องไปเรียนที่ไหน เรียนกับใคร วันนี้เรามีสถานที่ดีๆ มาแนะนำ กับ KPN Music Academy สถาบันสอนดนตรีครบวงจรที่เราๆ ท่านๆ รู้จักคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะสถาบันนี้มีชื่อเสียงและสร้างสรรค์ศิลปินนักร้องนักดนตรีมามากต่อมากหลายสิบปี ที่นี่มาพร้อมกับหลักสูตรคุณภาพได้มาตรฐาน ซึ่งแว่วมาว่าตอนนี้มาเปิดสาขาอยู่ที่โคราชบ้านเองแล้วด้วย … ฉะนั้นแล้ววันนี้เราจะพาคุณพ่อคุณแม่ไปทัวร์ KPN Music Academy สาขาโคราชแห่งนี้กันสักหน่อย ว่าที่นี่น่าสนใจอย่างไรบ้าง น่าส่งให้คุณน้องๆ หนูๆ มาเรียนเขียนอ่านบ้างหรือเปล่านะ ตามมาเลยค่ะ

ก่อนอื่นต้องขอบอกว่า การเดินทางมา KPN Music Academy สาขาโคราชนี้ง่ายและสะดวกสบายมาก เพราะตั้งอยู่ที่ชั้น 3 บริเวณ Education Zone ของศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา นครราชสีมา เวลาคุณพ่อคุณแม่มาส่งน้องๆ เรียนแล้วไม่รู้จะไปรอที่ไหน ก็สามารถเดินเล่น ช้อปปิ้ง กินข้าว จิบกาแฟ ฆ่าเวลาได้แบบชิลล์ๆ หรือจะสมัครเรียนพร้อมคุณลูกก็ได้นะ เพราะที่นี่เขาเปิดรับนักเรียนตั้งแต่วัย 3 ขวบครึ่งไปจนถึงวัยผู้ใหญ่เลยทีเดียว

โชคดีของเราที่วันนี้ได้พบกับเจ้าบ้านอย่าง คุณแซม – เพ็ญพิชญ์ บุญห่อ ที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี เพราะหนุ่มหล่อสูงยาวเข่าดีและหน้าใสเว่อร์คนนี้คือหนึ่งในผู้เข้าประกวด The Face Men Thailand ซีซั่นแรกนั่นเอง เขาไม่ได้เป็นนายแบบหล่อๆ เท่านั้นหรอกนะ แต่ยังทำหน้าที่เป็นกรรมการบริหารสถาบัน KPN Music Academy สาขาเซ็นทรัล พลาซา นครราชสีมา อีกด้วย อีกคนหนึ่งที่จะช่วยเป็นไกด์พาชมสถานที่ก็คือ คุณเอส – ชัยณรงค์ พรหมบุบผา ผู้จัดการทั่วไปสถาบัน KPN Music Academy สาขาเซ็นทรัล นครราชสีมา (ใครที่เป็นแฟนรายการ The Voice Thailand จะต้องคุ้นหน้าเขาคนนี้อย่างแน่นอน) ก็เลยถือโอกาสสอบถามข้อมูล พร้อมๆ กับให้คุณแซมและคุณเอสพาชมสถานที่ซะเลย แหม … โชคดีจริงๆ มีหนุ่มๆ ขนาบข้างพาเดินชมสถานที่ อิอิ

คุณเอสให้ข้อมูลเบื้องต้นกับเราว่า ที่ KPN Music Academy สาขาเซ็นทรัล พลาซา นครราชสีมานี้ เปิดสอนทั้งคลาสเต้น ร้องเพลง และดนตรี ภายใต้หลักสูตรเฉพาะของสถาบันดนตรี KPN ซึ่งแต่ละหลักสูตรจะเน้นพัฒนาทักษะและอารมณ์ เพื่อให้ผู้เรียนเกิดจินตนาการ รูปแบบการเรียนการสอนจึงสนุก เพลิดเพลิน เป็นกันเอง และคุณเอสยังบอกกับเราอีกว่า แต่ละวิชาจะทำการสอนโดยบุคลากรคุณภาพที่ผ่าน KCI ของสถาบันดนตรี KPN ทั้งการฝึกอบรม KCI Workshop และ Training Program การอบรมที่เน้นทักษะและมาตรฐานทางวิชาชีพการสอนดนตรีวิชาต่างๆ ซึ่งเป็นมาตรฐานการคัดเลือกของ KPN โดยเฉพาะ

ตรงนี้ก็เชื่อได้เลยว่าการันตีความเป๊ะของหลักสูตรว่าได้มาตรฐานจากส่วนกลางแน่นอน

หลังจากให้ข้อมูลเสร็จคุณแซมกับคุณเอสก็เริ่มต้นพาเราเดินทัวร์ ซึ่งสิ่งแรกที่ทำให้รู้สึกประทับใจที่นี่ก็คือเรื่องของบรรยากาศสถานที่ ดูโอ่โถงสบายตา การตกแต่งเรียบหรูในสไตล์โมเดิร์น การจัดสรรพื้นที่ก็ทำได้อย่างลงตัว มีการแบ่งห้องเรียนแบบเป็นสัดส่วน ที่สำคัญคือห้องเรียนถูกออกแบบมาเพื่อการเรียนดนตรีโดยเฉพาะ แต่ละห้องจึงไม่มีเสียงรบกวนกันระหว่างเรียน

คลาสแรกที่เราแวะเยี่ยมชมคือ คลาสเรียนดนตรี บอกเลยว่าน่าเรียนมาก เพราะอุปกรณ์การเรียนการสอนทันสมัยน่าใช้ โดยเปิดสอนทั้งเครื่องดนตรีไทย และดนตรีสากล อาทิ เปียโน ไวโอลิน อูคูเลเล่ คาริเนต กีตาร์ (คลาสสิก/อะคูสติก/ไฟฟ้า) กลอง เป็นต้น ให้ได้เริ่มเรียนกันตั้งแต่พื้นฐานไปจนถึงระดับสูงกันเลยทีเดียว

ถัดมาเป็น คลาสเรียนร้องเพลง ที่มีดีไม่แพ้กัน เพราะมีครูผู้สอนระดับมืออาชีพมาช่วยสอนช่วยเทรนให้แบบใกล้ชิด ทำให้บรรยากาศการเรียนอบอุ่นเป็นกันเอง ไม่น่าเบื่อเลยแม้แต่น้อย

และ คลาสเรียนเต้น สำหรับห้องเรียนของคลาสนี้ต้องขอร้องว้าวดังๆ เพราะดูแกรนด์มากๆ ใหญ่โตกว้างขวาง เครื่องไม้เครื่องมือครบครัน ยิ่งได้เห็นลิสต์รายชื่อคอร์สต่างๆ ก็ยิ่งน่าสนใจ เพราะมีสไตล์การเต้นหลากหลายที่เปิดสอน ไม่ว่าจะเป็น ฮิปฮอป แจ๊ส เจ-ป๊อบ สตรีทเฮ้าส์ บัลเลต์ หรือแม้แต่เต้นคัฟเวอร์เขาก็มีสอน สามารถเลือกเรียนได้ทั้งแบบเดี่ยวและแบบกลุ่ม

เดินชมจนทั่วพลันสายตาก็ไปสะดุดกับโซนๆ หนึ่งเข้า สอบถามจากคุณเอสได้ความว่า ที่อยู่ข้างๆ กันกับสถาบันสอนดนตรีก็คือ KPN Chinese Academy ที่เปิดสอนภาษาจีนตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนถึงระดับสูง มีทั้งหลักสูตรภาษาจีนระดับประยุกต์ และหลักสูตรภาษาจีนเพื่อธุรกิจสำหรับองค์หรือหน่วยงานที่ต้องการส่งเสริมในเรื่องของการนำภาษาจีนไปประกอบธุรกิจ รวมถึงมีคอร์สติวข้อสอบ PAT และ PRE-PAT เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้ามหาวิทยาลัยอีกด้วย … แนะนำเลยค่ะ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากเพิ่มเติมเรื่องภาษาที่สองหรือสามให้กับลูกๆ

จบทัวร์วันนี้ก็ต้องขอปรบมือรัวๆ ให้กับที่นี่เลยค่ะ เพราะสมแล้วกับที่เป็นสถาบันสอนดนตรีระดับประเทศ และยังมีโรงเรียนสอนภาษาจีนที่ได้มาตรฐาน เรียกได้ว่าทั้งครบครันและได้มาตรฐาน มีความเป็นมืออาชีพ แถมยังสะดวกสบาย ไม่เสียชื่อ KPN เลยจริงๆ

……………………………………………

ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไร เพศไหนๆ ขอแค่มีใจรักในเสียงดนตรี หรืออยากมีความสุขไปกับเสียงดนตรี ก็สามารถเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ KPN Music Academy กันได้ และสำหรับใครที่สนใจในเรื่องของการเรียนภาษาที่ 3 เป็นภาษาจีน ก็สามารถมาเรียนกับเราได้ที่ KPN Chinese Academy ครับ”

คุณเพ็ญพิชญ์ บุญห่อ (แซม) | กรรมการบริหารสถาบัน KPN Music Academy สาขาเซ็นทรัล นครราชสีมา

……………………………………………

……………………………………………

อยากจะชวนทุกๆ คน ไม่ว่าจะเป็นน้องๆ หนูๆ หรือผู้ใหญ่ทุกเพศทุกวัยคนที่สนใจ ในเรื่องของดนตรี ให้มาเรียนกันที่ KPN Music Academy ครับ เพราะนอกจากจะได้เรียนรู้ทฤษฎีแล้ว ยังได้รับความสนุกสนานจากการเรียนและได้รู้จักกับเพื่อนใหม่อีกด้วย”

คุณชัยณรงค์ พรหมบุบผา (เอส) | ผู้จัดการทั่วไปสถาบัน KPN Music Academy สาขาเซ็นทรัล นครราชสีมา

……………………………………………


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : KPN Music Academy สาขาเซ็นทรัล พลาซา นครราชสีมา ชั้น 3 บริเวณโซน Education Zone | Tel. 044-074400, 062-142-5915 | FB : kpnmusickorat

KPN Chinese Academy Tel. 044-071100, 081-9975099 | FB : kpnchinesekorat

Writer : ชลธิชา สินค้า

Photo : ฤทธิเดช เถียมสันเทียะ

Comments

Powered by Facebook Comments