3 Min. read

โอ้ย—ยยยยยย!!! แดดหน้าร้อนเมืองไทย แค่ได้ยินก็ร้อนตับทะลุแล้ว ไหนจะอาการเพลียแดด เหงื่อไหลเป็นทาง ทำให้รู้สึกวิงเวียน เมื่อยล้า ปวดศีรษะ แล้วไหนจะผดร้อนขึ้นหน้าไปอีก แต่!! ไม่ต้องกังวล เพราะวิธีที่จะช่วยให้ผ่านหน้าร้อนนี้ไปได้แบบสวยๆ ก็ง่ายมากๆ แค่ดื่มน้ำให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกายก็เท่านั้นเอง!

แน่นอนว่าตามท้องตลาดมีน้ำมากมายหลายยี่ห้อให้เลือกดื่ม แต่ถึงจะใสเหมือนกัน แต่ประโยชน์ต่างกันนะ เริ่มสงสัยหรือยังว่าแล้วจะดื่มน้ำแบบไหนที่ ‘ใช่’ และ ‘ดี’ ต่อสุขภาพ

ปี 2019 แล้ว เราควรเริ่มมาใส่ใจตัวเองกันให้มากขึ้นนะคะ โดยเริ่มจากเรื่องง่ายๆ แค่เลือกสิ่งที่ใช่ให้ตัวเอง อย่าง น้ำดื่มสิงห์ ‘น้ำสะอาด’ ที่มีกระบวนการการผลิตจากแหล่งน้ำธรรมชาติที่สะอาด มีคุณภาพสูง ผ่านโรงงานผลิตที่ทันสมัย และกระบวนการผลิตด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ Smart Micro filter (SMF) สามารถกรองอนุภาคที่มีความละเอียดสูง ทำให้สิ่งสกปรก เช่น เชื้อโรค ไวรัส แบคทีเรีย และสารเคมีต่างๆ ไม่สามารถเจือปนอยู่ในน้ำได้ แต่ยังคงไว้ซึ่งแร่ธาตุอันเปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์ต่อร่างกาย ได้แก่ ซิลิก้า แคลเซียม แมนีเซียม  เป็นต้น

อย่างที่รู้กันว่าเราควรดื่มน้ำให้ได้วันละ 8-10 แก้ว ต่อวัน แต่จะดื่มอย่างไรให้ถูกวิธีล่ะ สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข (สวรส.) บอกไว้ว่า … ร่างกายของแต่ละคนต้องการน้ำในปริมาณที่แตกต่างกัน คำนวณได้โดยใช้สูตร น้ำหนัก x 2.2 x 30/2 = ปริมาณน้ำ (มล.) เช่น น้ำหนักตัว 55 x 2.2 x 30/2 = 1,815 มล.คือปริมาณที่ควรดื่มต่อวัน ถ้าหากดื่มน้ำได้น้อยกว่าปริมาณที่ร่างกายต้องการก็จะส่งผลให้การไหลเวียนของเลือดทำงานได้ไม่ดี ทำให้ร่างกายขับของเสียได้ยาก และเมื่อเลือดไหลเวียนไม่สะดวกก็ส่งผลให้เกิดลิ่มเลือด เลือดข้น อันเป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่างๆ

รู้แบบนี้แล้วยังจะละเลยเรื่องการดื่มน้ำกันอยู่มั้ยคะ ทุกครั้งที่หยิบน้ำขึ้นมาดื่มควรดื่ม ‘น้ำสะอาด’ ที่มีแร่ธาตุจำเป็นต่อร่างกาย ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง มีสุขภาพดี เพื่อการใช้ชีวิตที่เป็นสุขในทุกๆ วัน.

Comments

Powered by Facebook Comments