13 Min. read

 

แม้จะเป็นเวทีการประกวดสาวงามน้องใหม่ แต่ก็ถือได้ว่าเป็นดั่งดวงดาวจรัสแสงที่น่าจับตาเหลือเกินสำหรับ Miss Grand Thailand ซึ่งสองปีหลังทำเก๋ด้วยการ ‘ตามล่าท้าฝันถึงถิ่น’ จัดประกวดเฟ้นหาช้างเผือกของแต่ละจังหวัดเพื่อรวมพลังชิงชัยบนเวทีระดับประเทศ ซึ่งก็สร้างเสียงตอบรับเกรียวกราวจากแฟนๆ นางงามได้ไม่น้อยเลย

ในส่วนของโคราชบ้านเราก็เพิ่งจัดประกวดเสร็จสิ้นไปหมาดๆ สำหรับ Miss Grand Nakhon Ratchasima นำทีมจัดประกวดโดย เอ – ชีวณัฏฐ์ สุภัทโรบล โดยได้สาวงามเมืองย่าวัยกระเตาะเพียง 19 ปีเท่านั้น น้องไอซ์ – ชรินทร์ทิพย์ ฉิมผักแว่น นักศึกษาโปรแกรมบัญชี จากมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ข่าวว่า ‘สมมง’ ไม่เบานะเออ … ไม่รอช้า เราเลยขอแทรกคิวฮอตโฉบเอาตัวสาวงามที่สุดของเมืองย่าในปีนี้มาชม แชะ และพูดคุยแบบเอ็กซ์คูลซีฟ พร้อมสัมผัสออร่าความสวยของเธอหรือยังเอ่ย

STARTING POINT |

ถามว่าทำไมถึงตัดสินใจเข้ามาประกวดนางงามก็ต้องขอตอบว่าอยากมีมงกุฎค่ะ เป็นความฝันมาตั้งแต่เด็กแล้วค่ะ เพราะตอนเด็กๆ ไอซ์ชอบดูการ์ตูน คิดว่าผู้หญิงทุกคนก็อยากจะใส่มงกุฎเป็นเจ้าหญิงอะไรอย่างนี้ พอโตขึ้นมาหน่อยก็เริ่มประกวดค่ะ ก็ผ่านมาเยอะพอสมควร แต่รางวัลใหญ่ๆ ก่อนจะมาประกวด Miss Grand Nakhon Ratchasima ก็จะเป็นรางวัลของจังหวัด งานประกวดหลานสาวย่าโมค่ะ

 

WHY MISS GRAND |

เพราะว่าเวทีมิสแกรนด์ฯเป็นเวทีที่เปิดกว้าง เปิดโอกาส แล้วก็เป็นเวทีที่ทั้ง 77 จังหวัดในประเทศไทยต้องมี นอกจากนั้นแล้ว ไอซ์มองว่านางงามที่ได้ครองตำแหน่งของแต่ละจังหวัดก็เหมือนตัวแทนของจังหวัดไปเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ตัวจังหวัดให้คนจังหวัดอื่นหรือคนทั่วโลกได้รู้จักจังหวัดของเรา ไอซ์เป็นลูกหลานย่าโม ก็อยากเป็นตัวแทนคุณย่าออกไปทำหน้าที่ส่งเสริมและช่วยเหลืองานของจังหวัดไม่มากก็น้อย ก็เลยตัดสินใจเข้าประกวด เรามีโอกาสตรงนี้ ก็เลยเข้ามาประกวด ครอบครัวที่บ้านก็สนับสนุนค่ะพอรู้ว่าจะมาประกวด Miss Grand Nakhon Ratchasima ก็บอกว่าให้ทำเต็มที่ที่สุดเพราะเป็นเวทีที่ทรงเกียรติ แต่ส่วนตัวก็แอบห่วงนิดหน่อยเรื่องชุดว่ายน้ำ เพราะงานประกวดที่ผ่านมาไม่เคยใส่ชุดว่ายน้ำประกวดเลย ส่วนมากจะเป็นชุดไทย

LEARN TO BE |

ถามว่าวันแรกที่ตัดสินใจเข้าประกวดมั่นใจไหม ก็ไม่ได้มั่นใจมากมาย แต่คิดว่าจะทำให้เต็มที่ ก็เตรียมตัวมาพอสมควร วันประกวดก็ทำเต็มที่ ผลจะออกมาอย่างไรก็ยอมรับมัน ในส่วนของการเตรียมตัวก็จะมีการดูแลผิวพรรณ ออกกำลังกายให้เฟิร์มขึ้น ก็มั่นใจในส่วนหนึ่งเพราะเป็นคนที่ชอบออกกำลังกายอยู่แล้ว ออกกำลังกายอยู่เสมอเลยไม่ค่อยจะอ้วน ไม่ได้เป็นคนเจ้าเนื้อเท่าไร พอมีทรวดทรงอยู่บ้าง

ในส่วนของการตอบคำถามก็ไม่ได้เตรียมตัวอะไรมากมายนะคะ เพราะคิดว่าลักษณะการตอบคำถามของเวทีมิสแกรนด์ฯจะต้องตอบให้เป็นธรรมชาติ ไม่ใช่บล็อกแบบนางงามที่จะตอบแบบยืดยาว ไอซ์เลยคิดว่าจะตอบให้สั้น กระชับ แล้วก็จะตอบตามความรู้สึกของเราจริงๆ มากกว่า สำหรับคำถามในวันประกวดก็จะเป็นคำถามที่ว่า “ถ้าคุณได้ตำแหน่ง Miss Grand Nakhon Ratchasima ในหนึ่งปีคุณสัญญาว่าจะทำอะไรบ้าง” ก็ตอบไปว่า “ถ้าเกิดไอซ์ได้รับตำแหน่ง ตลอดระยะเวลาหนึ่งปีไอซ์จะประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับจังหวัดนครราชสีมา โดยมีบุคคลท่านหนึ่งที่เป็นแกรนด์ของจังหวัดนครราชสีมาคือท่านท้าวสุรนารี หรือคุณย่าโม ที่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทร เป็นผู้กอบกู้เมืองโคราชของเราเป็นต้นแบบ ไอซ์จะยึดหลักของย่าโมในการสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดนครราชสีมา” ค่ะ

 

PROUD TO PRESENT |

การประกวดและเก็บตัว Miss Grand Nakhon Ratchasima คือที่สุดของประสบการณ์ชีวิตและความประทับใจของไอซ์ค่ะ อย่างเหตุการณ์ที่ประทับใจก็จะเป็นเมื่อช่วงที่ได้เดินทางไปบ้านปราสาท จะมีชาวบ้านมาให้การต้อนรับอย่างดีเหมือนเราเป็นลูกเป็นหลานจริงๆ มีการบายศรีสู่ขวัญ คือจะบอกว่าโคราชเป็นเมืองที่อบอุ่น ผู้คนน่ารัก ต้อนรับอย่างดี ตอนบายศรีสู่ขวัญก็มีร้องไห้กันไป ประทับใจมากค่ะ

YOU ARE THE ONE |

พอรู้ว่าได้ตำแหน่ง Miss Grand Nakhon Ratchasima ก็รู้สึกดีใจค่ะ เหมือนทำสำเร็จแล้ว ครั้งนี้ไม่ผิดหวังแล้วนะ แต่ในความดีใจก็จะเป็นความกดดันด้วย เพราะว่าเราก็ต้องใส่สายสะพายของจังหวัดเป็นตัวแทนไปประชันกับอีก 76 จังหวัด ถ้าถามว่าทำไมถึงได้ตำแหน่ง คิดว่าส่วนสำคัญคือการตอบคำถามค่ะ นอกจากนี้ก็จะเป็นความโชคดีเล็กๆ ด้วย คือปีนี้ไอซ์คิดว่าไอซ์คงจะโดดเด่นเรื่องผิว เพราะปีนี้ส่วนใหญ่ผิวแทนจะเยอะ แล้วไอซ์เป็นคนผิวขาว ก็เลยคิดว่าผิว รูปร่างหน้าตา ท่าทาง น่าจะโดนใจกรรมการ ก็เลยได้รับตำแหน่ง ไอซ์ก็อยากขอบคุณผู้ที่อยู่เบื้องหลังทุกคน ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ ครอบครัว พี่เลี้ยง ทุกคนที่ปั้นไอซ์ขึ้นมาและเอาไอซ์มาประกวดจนถึงวันนี้ สำคัญที่สุดคือคณะกรรมการและพี่เอ –  ชีวณัฏฐ์  สุภัทโรบล  ผู้อำนวยการประกวดฯ ที่ให้โอกาส คำแนะนำ และดูแลเป็นอย่างดีมากๆ ค่ะ

 

DO THE BEST |

ภารกิจแรกๆ หลังจากได้ตำแหน่งก็คือการเดินทางไปขอบคุณสื่อมวลชน ผู้สนับสนุน และก็ไปร่วมงานต่างๆ ของจังหวัดค่ะ ส่วนภารกิจจริงๆ และสำคัญที่สุดก็คือการเตรียมตัวเข้าร่วมประกวด Miss Grand Thailand ซึ่งจะจัดขึ้นในเร็วๆ นี้ ถามว่ามีโอกาสแค่ไหน ก็จะทำให้เต็มที่ที่สุด เพราะว่าสาวๆ อีก 76 จังหวัดคือสวยๆ ทั้งนั้น แต่คิดว่าเราก็จะไม่ยอมแพ้ จะทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุด กลัวทำให้จังหวัดผิดหวัง แต่จะทำให้ดีที่สุด สู้เพื่อจังหวัด นอกจากการเตรียมตัวด้านผิวพรรณ รูปร่างหน้าตา ทัศนคติ ความคิด มุมมอง และเรื่องของกำลังใจแล้ว สิ่งที่ไอซ์คิดว่าต้องเพิ่มเติมคือเรื่องของบุคลิกภาพค่ะ คิดว่าตัวเองยังขาดบุคลิกภาพ พี่ๆ หลายคนก็บอกว่าลุคของไอซ์ยังดูเป็นเด็ก ติดหวาน ยังติดความเป็นนางงามอยู่ ไม่ได้เปรี้ยว ยังดูเป็นนางงามหวานๆ ก็คงต้องปรับเรื่องบุคลิกท่าทาง

ช่วงนี้ก็จะเน้นที่การเตรียมตัวในการเข้าประกวดค่ะ แต่เรื่องการเรียนไอซ์ก็ไม่ทิ้งนะคะ เพราะเป็นอนาคตของเรา ผู้หญิงสมัยนี้สวยอย่างเดียวไม่พอค่ะ ต้องมีความรู้และช่วยเหลือตัวเองได้ค่ะ ดังนั้นถ้าช่วงไหนว่างก็จะรีบเคลียร์งาน ช่วงไหนจะมีสอบก็รีบอ่านเก็บไว้รอ ไม่รอแบบจวนๆ แล้วจึงอ่าน ก็คืออ่านเก็บไว้รอเลย ส่วนอนาคตที่ตั้งเป้าไว้ก็คือเรียนให้จบ แล้วก็สามารถที่จะไปทำงาน เลี้ยงครอบครัว พ่อแม่ แล้วก็เลี้ยงตัวเองได้ ในส่วนของงานวงการบันเทิงก็คิดไว้บ้างค่ะ ถ้ามีโอกาสได้เข้าไปในวงการบันเทิงก็อยากจะลองทำในหลายๆ ด้าน พิธีกร นักแสดง คิดว่าทำได้ เพราะว่าตอนเรียนเราเป็นนักพูด แล้วก็เคยได้รางวัลระดับจังหวัดไปประกวดต่อระดับประเทศ

อย่างไรก็ตาม อยากฝากชาวโคราชนะคะให้ช่วยเชียร์เป็นกำลังใจให้ไอซ์ด้วยในการประกวด Miss Grand Thailand ที่จะเกิดขึ้นในครั้งนี้ ไอซ์ก็เป็นคนโคราช เป็นลูกหลานของคนโคราช ก็อยากขอกำลังใจ ถ้าเกิดไอซ์มีข้อผิดพลาดตรงไหน ก็บอกไอซ์ได้ ไอซ์พร้อมที่จะปรับปรุงแก้ไขค่ะ

 

 

 


Writer : พลเชษฐ์ พันธ์พิทักษ์
Photo : Nabruce@9thawa Photography

Comments

Powered by Facebook Comments