5 Min. read

คนเราคบกันก็ควรมีความจริงใจต่อกันเป็นที่ตั้ง ยิ่งการโกหกกันนี่เป็นการกระทำที่อันตรายต่อความสัมพันธ์อย่างยิ่ง แต่ก็นั่นล่ะ รู้ว่าเสี่ยง แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกคู่ต่างต้องเสี่ยง ‘ทำ’ กันจนเป็นกิจวัตร … เรื่องบางเรื่องพูดความจริงก็รังแต่จะทำร้ายจิตใจกันเปล่าๆ ปลี้ๆ และนี่คือ 4 เรื่องตัวอย่างที่สาวๆ มักพูดไม่จริงกับคุณ

“มันไม่สำคัญหรอกนะว่าคุณจะหาเงินได้มากเท่าไร”

จริงอยู่ที่ความรักของคนสองคนไม่ได้ขึ้นอยู่กับความยากดีมีจน เพราะมันเกิดจากความรู้สึกดีๆ ที่มีให้กัน แต่เชื่อเถอะว่ายังมีผู้หญิงบางคนที่ปากอาจจะคอยพร่ำบอกแฟนอยู่เสมอว่าไม่สนใจเรื่องทรัพย์สมบัติหรือรายได้ของคุณเพราะยังไงเธอก็รักคุณอยู่ดี อย่าเพิ่งปักใจเชื่อ! เพราะโดยธรรมชาติของผู้หญิงชอบได้รับการปรนนิบัติอย่างดี ทั้งในเรื่องของความสุขสบายในชีวิตและข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ซึ่งก็หนีไม่พ้นเรื่องเงินๆ ทองๆ อยู่ดี จริงไหม

“ฉันไม่ได้โกรธคุณสักหน่อย”

เป็นประโยคคลาสสิกที่ผู้หญิงพูดบ่อยมากถึงมากที่สุด แต่สุดท้ายการกระทำของเธอก็ฟ้องอยู่ดีว่าเธอยังโกรธคุณอยู่ ซึ่งมีหลายๆ ครั้งที่คุณผู้ชายเองยังก็ไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าทำอะไรผิดกันแน่ แต่เธอก็หวังว่าคุณน่าจะรู้ด้วยตัวเองโดยที่ไม่ต้องบอก อย่าคิดให้ปวดหัวเลย เพราะคิดเท่าไรก็ไม่น่าคิดออกหรอก แถมบางทีที่คิดอาจผิดด้วยซ้ำ ง่ายและดีที่สุดคือคุณถามเธอไปตรงๆ เลยว่ามีเรื่องอะไรที่ทำให้ไม่สบายใจอยู่ จะได้หาทางปรับความเข้าใจกัน

http://static1.1.sqspcdn.com/static/f/803157/26438594/1438695072577/woman_lying_nose.jpg?token=OssYAfPoCUSGh9KBJig6LmbFi4Q%3D

“ฉันไม่เคยขอให้คุณเปลี่ยนแปลงตัวเองเลยนะ”

ปากก็บอกผู้ชายอยู่ตลอดเวลาว่า เธอไม่เคยขอให้คุณต้องมาเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อเธอเลย เพราะเธอรักคุณในแบบที่คุณเป็น นั่นจริงเหรอ … อันนี้ผู้ชายหลายต่อหลายคนก็ยอมรับว่าไม่จริงนะ ลองสังเกตสิ เธอจะค่อยๆ พยายามเปลี่ยนนิสัยตัวคุณทีละนิด โดยที่บางครั้งคุณอาจไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ แยบยลนักนะ!!

“ฉันชอบดูกีฬาเหมือนกับคุณเลย”

สมัยนี้ผู้หญิงหันมาดูกีฬากันมากขึ้นกว่าแต่ก่อนก็จริง ทว่าก็ยังมีผู้หญิงบางกลุ่มที่แกล้งทำเป็นสนใจกีฬา คอยมานั่งดูอยู่หน้าจอทีวีร่วมกับคุณอยู่บ่อยครั้ง แถมยังมีอารมณ์ร่วมไปกับเกมการแข่งขันอีกต่างหาก (บางทีก็เว่อร์กว่าคุณมากๆ) แต่พอลองถามความเห็นเกี่ยวกับการแข่งขัน คราวนี้เธอจะนิ่งไปเสียสนิท เพราะจริงๆ แล้วดูไม่รู้เรื่องน่ะสิ อย่าถือสาเลย ที่เธอทำก็เป็นเพราะอยากแชร์ช่วงเวลาดีๆ กับคุณนั่นเอง ตราบใดที่คุณยังได้ในสิ่งที่ต้องการ การมีสาวๆ มานั่งแอบอิงข้างๆ ก็ดีไม่น้อยจริงไหม

เอาล่ะ นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับเรื่องที่ผู้หญิงชอบโกหกผู้ชายที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เอ … ชักอยากรู้เหมือนกันแล้วสิ ว่าสาวๆ ของคุณเธอชอบโกหกคุณเรื่องอะไรกันบ้างเอ่ย


Writer : Nerd Man

Comments

Powered by Facebook Comments