8 Min. read

หนังใหม่น่าดูรับเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทยมาแล้วจ้า สำหรับหนังใหม่ที่มีให้เลือกดูในสัปดาห์นี้ก็มีนับสิบเรื่องด้วยกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นน่าจะเป็นหนังที่กวาดรายได้ถล่มทลายเสียด้วยสิ ผมเลยเช็ครอบแล้วนำเสนอหนัง 4 เรื่องน่าดูมาฝากกัน

FAST & FURIOUS 8 (เร็ว … แรงทะลุนรก 8)

ระดับความน่าดู : 5/5

อะไรจะมันส์เท่า ดอม ทอเร็ตโต้ กลับมาแว้งกัดเพื่อนๆ อีกล่ะ! อย่างที่รู้กันว่าภาคที่แล้วหนังทำเงินครองตำแหน่งแชมป์หนังทำเงินสูงสุดตลอดกาลของบ้านเรา (386.5 ล้านบาท) แต่พอมาในภาคล่าสุดนี้ สองตัวละครที่ต้องหายไปโดยปริยายก็คือตัวละครของพระเอกผู้ล่วงลับ พอล วอล์คเกอร์ ที่ถูกกำหนดให้วางมือจากวงการไปสร้างครอบครัวกับสาวคนรักที่รับบทโดย จอร์ดาน่า บริวสเตอร์ ส่วนตัวละครที่เหลือหลังจากที่ได้กลับไปใช้ชีวิตอย่างปกติก็เกิดเหตุที่ทำให้ตัวละครของ วิน ดีเซล ต้องถลำเข้าสู่โลกแห่งวงการอาชญากรรมอีกครั้งจากฝีมือการล่อลวงของหญิงลึกลับนางหนึ่ง ซึ่งแน่นอนว่าบรรดาสหายเก่าที่เปรียบเหมือนคนในครอบครัวอยู่เฉยไม่ได้ จนเป็นที่มาของปฏิบัติการซิ่งครั้งใหม่ที่ยังไม่ใช่ครั้งสุดท้ายของพวกเขาแน่

 

GET OUT (ลวงร่างจิตหลอน)

ระดับความน่าดู : 5/5

ฮิตแบบเหนือความคาดหมาย และเป็นเจ้าของคำชมมาแล้วในอเมริกา นิตยสารดังอย่าง Variety เรียกหนังเรื่องนี้ว่าเป็น “การวิพากษ์สังคม (อเมริกัน) ที่น่าตะลึง” ในขณะที่ Hollywood Reporter ชื่นชมว่านี่คือหนึ่งในหนังเขย่าขวัญที่น่าพึงพอใจที่สุดในรอบหลายปี สำหรับหนังที่มีนักแสดงนำผิวสีเรื่องนี้ (แดเนียล คาลูย่า) ซึ่งหายนะกำลังมาเยือนเขาหลังตกปากรับคำแฟนสาวที่เป็นคนผิวขาว (อัลลิสัน วิลเลียมส์) ในการเดินทางไปเยี่ยมพ่อแม่ของเธอ (แคเธอรีน คีเนอร์ และ แบร็ดลี่ย์ วิทฟอร์ด) ไม่ใช่แค่ท่าทางของคนทั้งคู่ที่ดูแปลกๆ แต่บรรยากาศความไม่น่าไว้วางใจทั้งภายในบ้านและผู้คนในละแวกเดียวกันก็ส่งสัญญาณถึงความเลวร้ายแบบไม่ธรรมดา ยิ่งไปกว่านั้นเขายังไปพบความจริงที่ว่าบ่อยครั้งคนผิวสีได้หายตัวไปลึกลับที่เมืองๆ นี้เข้าให้อีก

 

MASTER 

ระดับความน่าดู : 4/5

แค่พล็อตก็ไม่ธรรมดาเสียแล้ว สำหรับหนังแอคชั่นดราม่าอาชญากรรมเกาหลีเรื่องนี้ Master ว่าด้วยเรื่องราวของ จินฮยอนพิล (ลีบย็องฮ็อน) ผู้ก่อตั้งเน็ตเวิร์คและประธานบริษัท เขาเป็นผู้ควบคุมเงินจำนวนมาก โดยเป็นผู้ชักใยเครือข่ายของผู้มีอำนาจในสภาเกาหลี สื่อมวลชน และศาล หัวหน้าหน่อยปราบปรามอาชญากรรมทางการเงิน คิมแจเมียง (คังดอนวอน) ได้ลงมือสืบพฤติกรรมของจิน และพร้อมที่จะสาวถึงตัวเขา หลังจากพบว่าแผนอุบายของจินนั้นถูกวางไว้และดำเนินการโดยอัจฉริยะซอฟท์แวร์ ปาร์คจางกุน (คิมวูบิน) หัวหน้าคิมจึงจับกุมปาร์คและร้องขอให้ร่วมมือในการสืบสวน ปาร์คที่ติดอยู่ระหว่างความถักดีที่มีต่อจิน กับการเสี่ยงต่อการติดคุกตกอยู่ในสถานการณ์กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ขณะที่ประธานจินก็เริ่มมองหาทางหนีทีไล่ จนกลายเป็นงานที่ต้องอาศัยลูกล่อลูกชนระหว่างฝ่ายตามล่าและฝ่ายหลบเลี่ยง

 

SMURFS : THE LOST VILLAGE (สเมิร์ฟ หมู่บ้านที่สาบสูญ)

ระดับความน่าดู : 3.5/5

เอาใจเด็กๆ ช่วงปิดเทอมแบบเต็มๆ กับหนังการ์ตูนแอนิเมชั่นยอดฮิตขวัญใจเด็กๆ ทั่วโลก คราวนี้เป็นการกลับมาภาคที่สาม ซึ่งสองภาคก่อนเคยมีคนร่วมแสดง แต่ภาคนี้ขอเปลี่ยนตัวเองมาเป็นหนังที่ว่าด้วยตัวละครแอนิเมชั่นล้วนๆ ภาคนี้เป็นเรื่องราวของเหล่าสิ่งมีชีวิตตัวสีฟ้าที่ถูกเรียกขานว่าสเมิร์ฟ อันประกอบด้วย สเมิร์ฟเฟ็ตต์ และเพื่อนๆของเธอ คลัมซี่ เบรนนี่ และแฮฟฟี่ ซึ่งต้องออกผจญภัยครั้งใหม่ข้ามผ่านดินแดนป่าต้องห้ามเพื่อค้นหาหมู่บ้านลึกลับแห่งหนึ่งที่เหมือนจะสาบสูญไปนานแล้วให้เจอ ก่อนที่พ่อมดตัวร้ายศัตรูสำคัญของพวกเขาอย่าง  การ์กาเมล จะชิงตัดหน้าหาหมู่บ้านแห่งนั้นเจอเข้าเสียก่อน


Writer : หมูกระป๋องละสองบาท

Comments

Powered by Facebook Comments