>>
8 Min. read

จริงหรือไม่ … ผู้คนส่วนมากต้องการที่จะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง !!?!!

ถ้าคำตอบของคุณคือจริง และคุณคือหนึ่งคนที่ฝันอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองล่ะก็ ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าการที่จะทำแบบนั้นคุณต้องเตรียมตัวเตรียมใจเผชิญหน้ากับความจริงบางข้อที่คุณต้องรู้ พูดเลยว่าแต่ละข้อสำคัญและไม่ (ค่อย) มีใครอยากบอกคุณ แต่เราจะบอกคุณบัดเดี๋ยวนี้ล่ะ

เอาจริงๆ เชื่อว่าเหตุผลที่หลายคนอยากเป็นเจ้าของธุรกิจก็เพราะคิดว่าจะสามารถเป็นนายของตัวเอง กำหนดกฏเกณฑ์โน่นนี่นั่นได้ด้วยตัวเอง เช่น สามารถกำหนดวันหยุดด้วยตัวเอง และสิ่งที่คนส่วนมากคิดไว้ในการเป็นเจ้าของธุรกิจก็คือ ไม่มีใครมาสั่งอะไรพวกเขาได้ว่าให้ทำแบบนี้หรือแบบนั้นได้ แต่ในขณะที่ความฝันอันสวยหรูนั่นกำลังชักจูงพวกคุณให้เริ่มต้นทำธุรกิจ นี่คือ 5 ความจริงที่คุณต้องรู้ เพื่อรับมือให้ทัน (และให้ไหว) … ไม่ได้ขู่ แค่จะแจ้งให้ทราบ โอเค๊!

ครั้งแรกของคุณจะล้มเหลว |

เมื่อคุณมีความคิดอยากเริ่มต้นธุรกิจ จงจำไว้เลยว่าความพยายามแรกของคุณนั้นยากที่จะประสบความสำเร็จ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณต้องเปลี่ยนธุรกิจไปทำอย่างอื่นแทน มันแค่เตือนให้คุณรู้ว่าคุณได้สร้างธุรกิจของคุณให้มันมีชีวิตจริงๆขึ้นมาแล้ว นี่คือเหตุผลที่เหล่าผู้ประกอบการมักจะไม่จบลงที่ธุรกิจแรกที่ตนเริ่ม ซึ่งมันไม่ใช่สิ่งที่เลวร้ายอะไรเลย

การล้มเลิกจะกลายเป็นเรื่องง่ายๆ |

การล้มเลิกธุรกิจอาจดูเป็นเรื่องที่ไกลตัวคุณเอามากๆ คุณคิดว่าคุณไม่มีทางที่จะทำแบบนั้นแน่นอน แต่พอคุณได้เริ่มจริงๆ คุณจะพบว่ามันไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป มันจะมีสิ่งต่างๆมากมายที่พร้อมจะดึงอารมณ์คุณให้ไปยังจุดๆนั้น และสิ่งที่คุณต้องทำก็คือคิดทบทวนถึงเหตุผลที่คุณเริ่มต้นธุรกิจ เพื่อให้เป็นเหมือนพลังงานในการฝ่าฟันต่อสิ่งเหล่านั้นต่อไป

http://elitebusinessmagazine.co.uk/cache/com_zoo/images/SMEs%20are%20optimistic%20but%20are%20struggling%20to%20bridge%20the%20talent%20gap%20-%20EliteBusinessMagazine.co.uk_3ff3847f456d4ef2714183940416d8b0.jpg

ไม่มีใครช่วยคุณได้นอกจากตัวคุณเอง |

เมื่อคุณตัดสินใจจะบอกคนรอบตัวว่าคุณวางแผนจะทำธุรกิจอะไรต่างๆ คุณต้องเตรียมตัวที่จะโดนห้ามหรือไม่มีใครพร้อมที่จะช่วยเหลือเมื่อมีปัญหาไว้ด้วย ดังนั้นให้คุณคิดไว้เสมอเช่นกันว่า ทุกคนมีชีวิตของตนเอง เพราะพวกเขาก็อาจจะมีอะไรอีกมากมายที่ต้องใส่ใจรับผิดชอบเหมือนกัน

แทบจะไม่มีเวลานอน |

จำไว้เสมอว่า คุณสามารถสานฝันของคุณได้เฉพาะตอนที่คุณตื่นนอนเท่านั้น นั่นหมายความว่า เมื่อนาฬิกาปลุกดังขึ้น คุณนั้นไม่มีเวลาที่จะมามัวโอ้เอ้เลย  แค่จำให้ขึ้นใจว่า ทุกๆคนก่อนที่จะประสบความสำเร็จเค้าก็ผ่านเรื่องอะไรแบบนี้มาแล้วทั้งนั้น ดังนั้น คุณเองก็ต้องผ่านมันไปให้ได้เช่นกัน แม้จะต้องหาวเพิ่มขึ้นกว่าที่เคยก็ตาม

การสร้างธุรกิจอาจไม่ได้นำมาซึ่งความสุข |

ผู้คนส่วนมากหวังจะสร้างธุรกิจเป็นของตัวเองหรือเริ่มต้น Startup เพื่อให้ตนนั้นได้มีชีวิตที่สุขสบาย มีความสุข ซึ่งจริงๆแล้วสิ่งเหล่านี้ก็สามารถเกิดขึ้นได้จริงๆ แต่มันเกิดขึ้นได้ยากมาก ซึ่งการที่คุณเริ่มต้นสร้างธุรกิจขึ้นมาจากดินด้วยตัวคุณเอง มันทำให้คุณกลายเป็นคนที่เก่งขึ้น แต่หากธุรกิจนั้นๆไม่ได้เกิดจากความรัก และความเชี่ยวชาญของคุณเอง มันอาจจะจบลงด้วยผลลัพธ์ที่ทำให้คุณไม่ค่อยมีความสุขนัก


Source : bangkokbanksme.com

Writer : Nerd Man

Comments

Powered by Facebook Comments