11 Min. read

เครป ขนมยอดนิยมที่สามารถหาทานได้ทั่วๆ ไป แต่ถึงแม้จะเป็นของหาทานง่าย ขึ้นชื่อว่าเป็น MOREmove online ทั้งทีมีหรือจะพลาดหาร้านเด็ดมาแนะนำ เพราะแต่ละร้านที่เราคัดมาบอกเลยว่าไส้งี้เยอะไม่อั้นจนทะลักออกมาแทบห่อไม่มิดกันเลยทีเดียว … ใครเป็นสาวก ‘เครป’ งานนี้ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

The Family Crepes เครปบุฟเฟต์ |

ประเดิมร้านแรกก็จัดหนักจัดเต็มเพราะเป็นเครปแบบบุฟเฟต์ เหมาะสำหรับคุณๆ ที่เน้นความคุ้มอิ่มจุใจและติดนิสัยรักพี่เสียดายน้อง เพราะที่นี่เปิดโอกาสให้เลือกใส่กี่ไส้ก็ได้ตามความต้องการ ที่สำคัญ ขายถูกมาก! ราคาย่อมเยาเบารายจ่ายเหลือเชื่อ ขายเพียงราคาเดียวคือ 30 บาท ใกล้ๆ แค่ตลาดไนท์บ้านเกาะนี่เอง ไปลองกันไหม

ADD : ตลาดไนท์บ้านเกาะ / TIME : 16.30 – 22.30 น. / FB : The Family Crepes

…………………………………………………………………………………………………………………………………

Happy เครป & โตเกียว |

แค่ชื่อร้านก็บอกกันโต้งๆ แล้วว่า กินเครปร้านนี้ต้องแฮปปี้ ก็ทำไมจะไม่แฮปปี้ล่ะ ยิ่งคนรักเครปไม่ต้องพูดถึง ทั้งความอร่อยเด็ดไม่ซ้ำแบบใคร และปริมาณไส้ที่ใส่ให้เยอะมากจนพับแทบไม่ได้ เห็นปริมาณเยอะจุใจขนาดนี้ ใครจะคิดว่าราคาเริ่มต้นแค่ 20 บาทเท่านั้น อุแม่เจ้า!

ADD : ตลาดไนท์บ้านเกาะ / TIME : 16.30 – 22.30 น.

…………………………………………………………………………………………………………………………………

MAO MAO CREPE |

จุดเด่นของที่นี่คือแป้ง เพราะมีให้เลือกจนละลานตา ทั้งแป้งวานิลลา แป้งโกโก้ แป้งชาเขียว และแป้งชาโคล นอกจากจะให้สีสันแปลกตาน่าลิ้มลองแล้ว แป้งแต่ละชนิดยังให้กลิ่นและรสชาติชวนฟินที่แตกต่างกันด้วย พูดถึงไส้ที่นี่ก็จัดให้ไม่อั้นตามใจชอบ ขอบอกว่าคุณสามารถกินอย่างอร่อยแถมได้ประโยชน์ไปเต็มๆ ในราคาที่ถูกสุดๆ เพียง 25 บาทเท่านั้น

ADD : ตลาดวงเวียน มทส.ประตู 1 / TIME : 16.00 – 21.00 น. / FB : MAO MAO CREPE เครปบุฟเฟต์

…………………………………………………………………………………………………………………………………

House Crepes |

สำหรับใครที่รักชอบเครปเย็น แป้งนุ่มๆ เข้าถึงรสชาติ แถมมีกลิ่นหอมติดปากแม้กลืนเข้าไปแล้วอ่านตรงนี้! เพราะที่นี่มีให้ชิมเยอะมาก ทั้งเครปสตรอว์เบอร์รี่บราวนี่ ความขมนิดๆ ตัดกับรสหวานอมเปรี้ยวได้อย่างลงตัว หรือจะเป็นเครปรวมช็อกโกแลตที่กินเท่าไรก็ไม่เบื่อ หากคุณเป็นคนรักษ์สุขภาพต้องนี่เลย เครปสลัดผักรวม อิ่มอร่อยแถมสบายท้อง ห้ามพลาด

ADD : มทส.ประตู 4 / TIME : 13.00 – 23.00 น. / FB : House Crepes ประตู4มทส

…………………………………………………………………………………………………………………………………

CrepeShock ตลาดเซฟวัน |

เห็นหน้าตาก็ว่าน่ากินแล้ว ยิ่งพอกัดไปคำก็หยุดไม่อยู่ ขอบอกว่าที่นี่รสชาติแป้งไม่เหมือนใคร เพราะเป็นชาร์โคลเครปสูตรพิเศษเฉพาะของทางร้าน เรื่องของไส้ไม่ต้องพูดถึง มีให้เลือกหลากหลายตามใจชอบ ขอให้ลองชิมเครปผักโขมเบค่อนชีสต์ ที่มีความแปลกใหม่เอาใจคนรักชีส แม้ราคาอาจจะสูงไปนิด แต่ถ้าไปลองชิมรับรองว่าคุ้มค่ามาก คอมเฟิร์ม!

ADD : ตลาดเซฟวันโคราช / TIME : 17.00 – 22.00 น. / FB : CrepeShock ตลาดเซฟวัน โคราช

…………………………………………………………………………………………………………………………………

N&B Pancake |

การันตีว่าอร่อยไม่ผิดหวังและแปลกใหม่ไม่มีซ้ำสำหรับเครปร้านดังบนห้างคลังพลาซ่า เพราะที่นี่เป็นเจ้าแรกที่ทำพิซซ่าเครป! โดยใช้แป้งเครปสูตรพิเศษที่ทางร้านคิดขึ้นมาเอง กรอบอร่อยไม่ห่อตัว มีความนุ่มและหอม รสชาติกลมกล่อม ซึ่งมีส่วนผสมของน้ำผึ้งแท้ ไม่ใช้สารกันบูด คัดสรรเกรดเอทั้งหมด กินกับหน้าพิซซ่าได้รสชาติที่กลมกล่อมสุดๆ

ADD : คลังพลาซ่า จอมสุรางค์ / TIME : 10.00 – 21.00 น. / WEB : www.nbpancake.com

…………………………………………………………………………………………………………………………………

เห็นหน้าตาและปริมาณไส้ของแต่ละร้านนี่พูดเลยว่า หิววววววโฮก !!! จริงมะหรือไม่จริง ??
ใครใกล้ที่ไหนก็จัดโลด คุ้มพะยะค่ะ


Writer : Jitra K.

Comments

Powered by Facebook Comments