7 Min. read

เชื่อว่าหลายคนใฝ่ฝันอยากมีธุรกิจและสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง คุณหนิง – ชลลดา ทองภูวงศ์ หญิงสาวที่เรากำลังจะได้พูดคุยกับเธอคนนี้ก็เช่นกัน เธอประสบความสำเร็จเพราะเธอไม่ปล่อยให้เป็นเพียงความฝัน เธอลงมือทำ สานความฝันของตัวเองด้วยความมุ่งมั่นจนถึงวันที่ฝันของเธอเป็นจริง ‘เจ้าของแบรนด์ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนัก XS Perfect’ … ผู้หญิงตัวเล็กๆ คนนี้สร้างความฝันให้สำเร็จเป็นจริงขึ้นมาได้อย่างไร วันนี้เราจะพาไปพบคำตอบ พร้อมกับทำความรู้จักกับธุรกิจของเธอกัน

ชลลดา ทองภูวงศ์ เจ้าของแบรนด์ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนัก XS Perfect

จุดเริ่มต้นธุรกิจ |

จุดเริ่มต้นของความคิดที่อยากจะทำธุรกิจตัวนี้มันก็มาจากการที่หนิงเคยอ้วนมาก่อน อ้วนมากด้วย ช่วงพีคที่สุดก็คือตอนที่ตั้งท้อง หนักประมาณ 70 กิโลได้มั้ง หรือถ้าไม่ใช่ตอนท้องปกติก็จะเป็นคนชอบกินเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทำให้เป็นคนเดี๋ยวอ้วนเดี๋ยวผอม วนๆ เวียนๆกับการลดความอ้วนอยู่ตลอดมาตั้งแต่ตอนเรียนมัธยม คิดหาสารพัดวิธีมาใช้ โดยเฉพาะการใช้ผลิตภัณฑ์ลดความอ้วน บอกเลยว่าลองมาแทบทุกยี่ห้อแล้ว จนบังเอิญได้มาเจอกับน้องคนหนึ่งที่เขาทำงานอยู่ในแล็บที่ผลิตอาหารเสริมประเภทนี้ซึ่งน้องเขาได้แนะนำให้เราทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ลดความอ้วนตัวหนึ่ง พอได้ลองแล้วก็รู้สึกว่ามันดีจริงๆ เพราะจากประสบการณ์ที่เคยได้ใช้ผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ ส่วนมากพอกินแล้วหนิงจะใจสั่น กินไม่ได้ ก็ต้องหยุดกิน ทำให้ไม่เห็นผล แต่กับผลิตภัณฑ์ที่น้องเขาแนะนำรู้สึกว่ามันตอบโจทย์เราได้ ตอนนั้นก็คิดอยากจะทำแบรนด์นะ แต่ยังกลัว ไม่กล้า เพราะเรารู้สึกว่ามันยาก ทำออกมาแล้วจะไปขายใครจะไปหาตัวแทนมาจากไหน ก็ได้แต่ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ด้วยตัวเองไปก่อนจนเพื่อนๆ เข้ามาทักว่าผอมลงนะ หุ่นดีขึ้นนะ ถามหนิงว่าใช้วิธีไหน พอพวกเขารู้ว่าเรากำลังดูๆ ผลิตภัณฑ์ตัวนี้อยู่ ก็เชียร์ให้เราทำแบรนด์ขึ้นมาเพราะว่ามันเหมาะกับเรา เป็นทางที่เราถนัด ก็เลยได้เลยเริ่มต้นที่จะจริงจังกับมันค่ะ

สลัดความกลัวเดินหน้าสร้างธุรกิจ |

พอตัดสินใจได้ว่าตัวเองจะลุยกับธุรกิจนี้แล้ว หนิงก็ต้องพยายามหาความรู้เพิ่มเติมในสิ่งที่เรายังไม่รู้ จริงๆ โดยส่วนตัวจะเป็นคนที่ทำอะไรแล้วต้องมีเป้าหมาย ไม่รู้อะไรก็ไปลงเรียน อย่างเรื่องการสร้างแบรนด์ เราไม่มีความรู้เรื่องนี้เลย ก็ไปเทคคอร์สเรียน ซึ่งข้อดีจากการที่เราไปเทคคอร์สเรียนคือทำให้เราได้ไปเจอคนที่เขาทำแบรนด์สินค้าเหมือนๆ กัน มีโอกาสได้พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ซึ่งกันและกัน เราก็เอาประสบการณ์ของเขามาเป็นแนวทางในการทำธุรกิจอันนี้คือในส่วนของระบบธุรกิจ ส่วนเรื่องตัวผลิตภัณฑ์นั้น หนิงโชคดีมากที่ได้มาเจอแล็บที่ดีที่คอยช่วยเหลือและให้คำแนะนำว่าเราต้องทำยังไง หนึ่ง สอง สาม ต้องทำทุกอย่างให้ถูกต้องนะ ต้องมี อย. นะ ทางแล็บจะดูแลเราตลอด

การตลาดแบบปากต่อปาก |

ถึงจะเคยได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์มาก่อนหน้านี้และรู้สึกประทับใจ แต่ก็มีบางอย่างที่หนิงไม่ชอบ พอตั้งใจจะทำแบรนด์ของตัวเอง เราก็เอาจุดที่ยังไม่เป็นที่พอใจมาปรับเปลี่ยน ใช้เวลาอยู่ 6 เดือนจนได้ออกมาเป็นตัวที่หนิงคิดว่าโอเคที่สุดก็เอามาทดลองกับตัวเองอีกเหมือนเดิมซึ่งเราเองรู้อยู่แล้วว่าผลิตภัณฑ์ของเราน่ะดี มั่นใจในตัวผลิตภัณฑ์สุดๆ แต่ทีนี้เราจะทำอย่างไรให้คนเขาเชื่อ โชคดีว่าลูกค้ากลุ่มแรกๆ จะเป็นเพื่อนๆ พี่ๆ ที่รู้จักกัน เขาก็จะเคยเห็นตอนที่เราอ้วน แล้วพอมาเห็นอีกทีตอนผอมเขาถึงเปิดใจ พอได้ทานแล้วทุกคนเห็นผล คนนี้ก็ลด คนนั้นก็ลด ก็เกิดการบอกต่อ จากลูกค้ากลายเป็นตัวแทนจำหน่าย สินค้าดีลูกค้าก็กลับมาซื้อซ้ำแถมบอกต่อกันไป ทำให้ยอดขายของเราเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจนเกินความคาดหมาย ภายในระยะเวลาแค่ 4 เดือนกว่าเพราะสินค้าขายง่ายขายดี อีกอย่างหนิงอาศัยการทำธุรกิจแบบจริงใจ เราไม่หลอกลวงลูกค้า เราให้ใจกับตัวแทน สำหรับหนิง หนิงถือว่าตัวแทนทุกคนเขาให้เกียรติที่มาลงทุนกับเรา ลูกค้าคือผู้มีพระคุณกับเรา และหนิงจะไม่ทำให้เขาผิดหวัง

นิยามของ XS PERFECT |

XS สำหรับหนิง มันเป็นยิ่งกว่าแค่สินค้า มันคือความภูมิใจ ความตั้งใจ ความใส่ใจ เพราะหนิงทุ่มเทถึงมั่นใจและกล้าการันตี ว่าถ้าคุณอยากลดน้ำหนัก XS ช่วยคุณได้แน่นอน หนิงชอบจะอ่านรีวิวจากลูกค้ามาก รู้สึกปลื้มใจที่ได้อ่าน คนนั้นลดได้ คนโน้นไซส์เปลี่ยน หนิงมองว่าความสำเร็จของ XS ไม่ใช่แค่ที่ยอดขายที่มากขึ้นทุกวัน แต่คือการที่ได้ลองแล้วพอใจมากกว่า XS Perfect คืออาหารเสริม ลดน้ำหนักที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัย มี อ.ย. รับรองและต้องไม่มีผลข้างเคียง ไม่ใจสั่น ไม่หงุดหงิด ไม่ปวดหัว ที่สำคัญที่สุดคือต้องปลอดภัยไม่ใช่แค่ผอม ไม่ใช่แค่น้ำหนักที่ลด แต่ต้องลดทุกสัดส่วนและที่สำคัญหุ่นดีต้องมาพร้อมกับสุขภาพที่ดีด้วยค่ะ การลดน้ำหนักมันไม่ใช่แค่เรื่องความสวยงามแค่อย่างเดียวมันยังเป็นเรื่องของสุขภาพที่ดีขึ้นด้วย

ที่ปรึกษาความผอม |

ปัจจุบัน XS Perfect มีช่องทางการจำหน่าย โดยใช้ระบบตัวแทนจำหน่ายเพียงช่องทางเดียว สาเหตุที่หนิงเลือกช่องทางการจำหน่ายผ่านตัวแทน ก็เพราะมีความรู้สึกว่าการขายผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนักมันต้องอาศัยความน่าเชื่อถือค่ะ และอยากให้ลูกค้าทุกคนได้รับข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับการลดน้ำหนัก ตัวแทนของ XS ทุกคนเคยเป็นลูกค้าและเป็นคนที่ประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนักและเข้าใจถึงตัวผลิตภัณฑ์ได้อย่างดีที่สุด

หนิงจะเน้นกับตัวแทนทุกคนว่าเราไม่ใช่คนขายยา แต่เราเป็นที่ปรึกษาความผอม หนิงเน้นย้ำว่าตัวแทนทุกคนต้องดูแลลูกค้าตลอดการทานเพราะกระแสแอนตี้ยาลดน้ำหนักยังมีอยู่มาก มองว่าการใช้ยาลดน้ำหนักเป็นวิธีที่ผิด ซึ่งความจริงผลิตภัณฑ์ประเภทนี้มันมีหลายรูปแบบ เราเลยอยากจะให้เข้าใจว่าผลิตภัณฑ์ของเราเป็นตัวช่วย เป็นอาหารเสริมลดน้ำหนัก ที่สามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ผล ทำให้ลดน้ำหนักง่ายขึ้น ช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเอง และเรายังอยากช่วยแนะนำวิธีการลดน้ำหนักที่ถูกต้องอีกด้วย ใครที่อยากลดน้ำหนัก อยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง เข้ามาสอบถามหรือขอข้อมูลได้ที่ Facebook : คนเคยอ้วน XS Perfect หรือปรึกษาได้ที่ Line ID : xsperfect ค่ะ


Writer : Jitra K.

Comments

Powered by Facebook Comments