Feature

ทรงพระเจริญ!!! ‘สมเด็จพระเทพฯ’ ทรงมอบเงินค่าสอนตลอด 35 ปี ให้ รร.นายร้อยจปร.

'สมเด็จพระเทพฯ' ทรงมอบเงินเดือน 26 ล้านบาทของพระองค์ตลอดเวลา 35 ปีที่เป็นทูลกระหม่อมอาจารย์พร้อมดอกเบี้ยให้ รร.นายร้อย จปร. ปี 2560 นี้จะได้ทั้งหมดพร้อมดอกเบี้ย ศิษย์ จปร.สุดปลาบปลื้ม ผู้พันเบิร์ด พันเอกวันช... อ่านต่อ...

ทรงพระเจริญ!! สื่อนอกยกย่องพระองค์หญิงฯของไทย ‘พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์’ ทรงเป็นเจ้าหญิงมากสไตล์ที่สุดของโลก

ถ้าพูดถึงสมาชิกราชวงศ์ที่มากสไตล์และมีความเป็นแฟชั่นนิสต้าสูงที่สุดในโลกขณะนี้ คุณนึกถึงใคร? ล่าสุดนิตยสาร Grazia ของประเทศอังกฤษเพิ่งออกมาเปิดโผ 9 อันดับเจ้าหญิงมากสไตล์ของโลกผ่านเว็บไซต์ lifestyle.one/gra... อ่านต่อ...

FACEBOOK มีของเล่นใหม่ ‘ไอคอนสีรุ้ง’ คืออะไร อยากใช้ต้องทำยังไงนะ

สำหรับใครที่สงสัยว่า Reaction ใหม่รูปไอคอนสีรุ้ง ที่เริ่มๆ เผยออกมาให้เห็นกันใน Facebook คืออะไร มีที่มาอย่างไร อยากใช้บ้างต้องทำอย่างไร เรามีข้อมูลมาให้ติดตามกัน Facebook Reaction สีรุ้ง ก่อนหน้านี้ Face... อ่านต่อ...

เด็กไทยสุดยอด!! ‘น้องไบรท์’ ลูกทัพฟ้าไทย สร้างชื่อในสหรัฐฯ ชนะเลิศบินผาดแผลง สร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติ

พักจากข่าวไม่ดีที่บั่นทอนความรู้สึกลงบ้าง แล้วมาเสพข่าวดีๆ ที่เด็กไทยสร้างชื่อเสียงให้ประเทศกันดีกว่า โดยเด็กไทยคนล่าสุดมีชื่อเล่นไม่เป็นทางการว่า น้องไบรท์ นักเรียนนายเรืออากาศไทย ได้สร้างชื่อเสียงถึงแดนไกลในป... อ่านต่อ...

เมื่อคุณลูกไม่ยอมไปโรงเรียน คุณแม่สุดสตรองเลยจัดให้ ปล่อยเดินขายกล้วยแขกกลางสี่แยก แป๊บเดียวเห็นผล

นับเป็นเรื่องราวดีๆ ที่โลกโซเชี่ยลฯกดไลค์กดแชร์กันกระจายกับวิธีการสอนลูกหลักสูตรเร่งรัด ให้บทเรียนสำหรับเด็กที่ไม่ยอมไปโรงเรียน โดยเรื่องนี้ได้รับการเปิดเผยโดยสมาชิกเฟซบุ๊คที่ใช้ชื่อยูสเซอร์ว่า Hathairat Ner... อ่านต่อ...

1 ทศวรรษ ‘ตู้ทิ้งเด็ก’ แห่งแรกของญี่ปุ่น … จากเสียงคัดค้านสู่การยอมรับของสังคม

ข่าวเด็กทารกถูกทิ้งตามสถานที่ต่างๆ หรือแม้แต่ข่าวการทำแท้ง เป็นข่าวที่มีให้เห็นอยู่เนืองๆ ในบ้านเรา แต่ก็ใช่ว่าบ้านอื่นเมืองอื่นเขาจะไม่ประสบปัญหานี้เหมือนกับเรา ก็อยู่ที่ว่าแต่ประเทศจะรับมือกับปัญหานี้กันอย่าง... อ่านต่อ...

ซึ้งน้ำใจ จนท.สาวตระเวนลุยน้ำท่วมเก็บขยะที่ปิดตามท่อด้วยสองมือเปล่า เพื่อให้น้ำระบายออกอย่างสะดวก

เรียกเสียงสรรเสริญยกย่องดังก้องโซเชี่ยลฯ เมื่อมีภาพและคลิปของหญิงสาวคนหนึ่งที่เดินลุยน้ำท่วมล้วงเก็บขยะที่อุดปิดตามท่อด้วยสองมือเปล่าอย่างไม่กลัวความสกปรกหรือความเปียกปอนใดๆ เพื่อให้น้ำซึ่งท่วมขังบนถนนได้ระบายอ... อ่านต่อ...

เย็นศิระเพราะพระบารมีปกเกล้าฯ ให้ไทยพ้นวิกฤต (หลังสงครามโลกครั้งที่ 2)

เชื่อมั่นว่าไม่มีชาวไทยคนไหนที่ไม่เคยทราบว่าในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงตรากตรำพระวรกายและพระราชหฤทัยเพียงใดในการบำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่ปวงราษฎร์ของพระองค์ กว่า 1,000 โครงการในพระราชกรณียกิจของพระองค์ประจักษ์แจ้งแก่ดวงใ... อ่านต่อ...

บูชาหัวใจ ‘แม่เฒ่า’ ใช้ชีวิตลำพังกลางป่านานกว่า 40 ปี เพื่อสร้างฝายน้ำปลูกป่าถวายในหลวง

นับเป็นเรื่องราวดีๆ ที่อยากแชร์ต่อให้แฟนๆ MOREmove online ได้รู้กัน อย่างน้อยก็เพื่อจรรโลงใจและสร้างคุณค่าบางอย่างให้เกิดขึ้นกับแต่ละบุคคล เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของหญิงชรารายหนึ่ง ที่ใช้ชีวิตอยู่กลางป่าเพียงลำพ... อ่านต่อ...