Advice & How to

ไทยแลนด์ปู๊นๆ นักท่องเที่ยวจีนเลือกไทยเป็นเจ้าบ้านที่ดีอันดับ 1 ส่วนกลุ่มจีนรุ่นใหม่ใช้จ่ายเงินเพื่อท่องเที่ยวสูงกว่ารายได้ 35%

หลายพฤติกรรมที่ทำให้เรารู้สึกไม่สบายใจกับนักท่องเที่ยวชาวจีน แต่ในขณะเดียวกัน กลุ่มนักท่องเที่ยวจีนก็เป็นกลุ่มที่ทำเงินให้กับเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของไทยได้อย่างมากมายทีเดียว เรื่องนี้ถูกเปิดเผยโดย Hotels.com™ ว... อ่านต่อ...

เจาะตลาดอนาคต ‘แรงงานไทย’ภายใต้เศรษฐกิจ 4.0 สายไหนมีเฮ!! สายไหนมีแป๊ก!! เช็ครัวๆ

ว่ากันว่าเศรษฐกิจไทยกำลังกลับมาเติบโตอย่างต่อเนื่องอีกครั้ง ทำให้ตลาดแรงงานมีความต้องการใช้กำลังคนด้านเทคโนโลยีมากขึ้น ผู้ประกอบการและคนทำงานจึงจำเป็นต้องปรับตัวเพื่อสร้างความพร้อมให้ทันต่อสภาพการเปลี่ยนแปลงของ... อ่านต่อ...

อาชีพใหม่กำไรมาก สุดยอด ‘ใบตองไทย’ ส่งออกโกยเงินทั่วโลกกว่า 50 ล้านบาท !!!

สินค้าแบบบ้านๆ ที่หลายคนคุ้นชินและมองข้าม วันนี้กลับสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้เกษตรกรต้นทางและสังคมไทยมหาศาล โดยเรื่องนี้ถูกเปิดเผยในเว็บไซต์ www.smartsme.tv ถึงสูตรสำเร็จในการเจาะตลาดการค้า โดยมองข้างคู่แข่งหัน... อ่านต่อ...

หนีห่าวมาร์เก็ตติ้ง เห็นเป็นนทท.จีนก็อย่าเพิ่งยี้เพราะนี่คือ ‘โอกาส’ มหาศาลของแบรนด์ไทยที่ไม่ควรมองข้าม!!

ทุกวันนี้ ภาคการท่องเที่ยว กลายเป็นอุตสาหกรรมหลักที่สร้างรายได้ให้แก่ประเทศไทยเพิ่มขึ้นทุกปี โดยเฉพาะตลาดนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เติบโตทั้งในเชิงจำนวนและรายได้อย่างชัดเจน สะท้อนได้จาก GDP ของประเทศไทย ปี 2559 อ... อ่านต่อ...

หุบปากเถอะค่ะ!!?!! อะไรบ้างที่จะช่วยสต๊อปการนินทาในออฟฟิศแบบสิ้นซาก

เซ็งจริงอะไรจริงกับวงจรอุบาทว์ในออฟฟิศ ซุบซิบนินทานี่เป็นปัญหาน่าละเหี่ยใจอันดับหนึ่งของออฟฟิศ โดยเฉพาะในหมู่พนักงานสาวๆ เฮ้อ ลำใยสุด ขอบอกว่าถ้านินทาไม่มี สามัคคีก็ตามมา กอสซิบ ซุบซิบ นินทาใน Office จะลดลงได้ห... อ่านต่อ...

ชีวิตลำใย ทำไมไม่สำเร็จสักที!!

เคยคิดบ้างไหมว่าอะไรทำให้คุณไม่ประสบความสำเร็จเสียที ... โชคชะตา ... คนรอบข้าง ... หรือตัวเราเอง (ถอนหายในแป้บ) เชื่อว่าหลายคนคงอยากที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตกันทั้งนั้น แต่ก็มีหลายคนเช่นกันที่ไม่สามารถเดินไปส... อ่านต่อ...

รู้แล้วรวย!! แบบนี้ล่ะนิสัยของคนจะรวยในธุรกิจอาหาร

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความฝันว่าอยากเป็นเถ้าแก่/เถ้าแก่เนี้ยในวงการอาหาร คุณต้องอ่านนี่เลยล่ะ เพราะบทความนี้บอกกลเม็ดเคล็ดลับการประสบความสำเร็จในธุรกิจอาหารแบบหมดเปลือก ... จะบอกว่าการจะประสบความสำเร็จในแวดวงกา... อ่านต่อ...

อิจหนักมาก! รัฐบาลญี่ปุ่นลดเวลาการทำงานของพนักงานลงเหลือสัปดาห์ละ 4 วัน

ขอบอกว่านโยบายนี้อยากให้พี่ไทยเอาอย่างบ้างอะไรบ้างจริงๆ ... เมื่อกระทรวงแรงงานของญี่ปุ่นได้เปิดเผยว่ามีบริษัทร้อยละ 8 ของญี่ปุ่นได้เริ่มดำเนินการให้มีวันหยุด 3 วันต่อสัปดาห์ ซึ่งถือว่าเพิ่มขึ้นเป็น 3 เท่าจากเมื... อ่านต่อ...

FIX PROBLEMS | เมื่อมีปัญหาก็ต้องแก้ ว่าแต่จะแก้ปัญหาด้วยอะไร?

หลายๆ ครั้งที่อุปสรรคและปัญหา นำมาซึ่งแนวความคิดดีๆ และหลายๆ ครั้งที่ความคิดสร้างสรรค์ดีๆ ก็สามารถช่วยแก้ปัญหาให้กับสังคมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผมมีเรื่องจะเล่าให้ฟัง ... นี่เป็นอีกหนึ่งในตัวอย่างของการแก้ปัญ... อ่านต่อ...

เตรียมตัวเตรียมใจเอาไว้ให้ดี! เพราะนี่คือ 5 สิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนคิดลงมือทำธุรกิจ

จริงหรือไม่ ... ผู้คนส่วนมากต้องการที่จะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง !!?!! ถ้าคำตอบของคุณคือจริง และคุณคือหนึ่งคนที่ฝันอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองล่ะก็ ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าการที่จะทำแบบนั้นคุณต้องเตรียมตัวเตรียมใจเ... อ่านต่อ...

ชี้เป้า! จ่ายประกันสังคมมีประโยชน์จริงดิ

สำหรับพนักงานกินเงินเดือนที่ต้องจ่ายเงินสมทบประกันสังคมในทุกเดือน (โดยหัก 5% จากเงินเดือน แต่สูงสุดไม่เกิน 750 บาท) เคยสงสัยกันบ้างหรือเปล่าว่าเงินที่หักของเราไปนั้นเข้าไปหมุนเวียนอยู่ในระบบประกันสังคมได้อย่างไ... อ่านต่อ...

จบไปไม่ต้องกลัวตกงาน 10 อาชีพเด็กสายศิลป์ที่ทำรายได้สูงและนายจ้าง NEED ที่สุด

ช่วงนี้เด็กๆ จบใหม่เพียบ หลายคนก็มาบ่นโอดโอยให้เข้าหูว่า กลัวหางานทำไม่ได้ โดยเฉพาะเด็กสายศิลป์ อย่างว่าล่ะ ตอนเรียนก็สบาย ทุกข์ที่สุดอย่างมากก็เรื่องแฟนเรื่องเกรด แต่พอเรียนจบต้องเผชิญกับความเป็นจริงของชีวิตใน... อ่านต่อ...