Health Tips

ดื่มน้ำที่มีแร่ธาตุดีต่อร่างกายอย่างไร? ในวันที่ไทยร้อนระอุทะลุ 40 องศา

โอ้ย---ยยยยยย!!! แดดหน้าร้อนเมืองไทย แค่ได้ยินก็ร้อนตับทะลุแล้ว ไหนจะอาการเพลียแดด เหงื่อไหลเป็นทาง ทำให้รู้สึกวิงเวียน เมื่อยล้า ปวดศีรษะ แล้วไหนจะผดร้อนขึ้นหน้าไปอีก แต่!! ไม่ต้องกังวล เพราะวิธีที่จะช่วยให้ผ่... อ่านต่อ...

คุณพระช่วย!! งานวิจัยเผย หาก ‘จิ๊มิ’ ไม่มีการใช้งาน อาจทำให้ฝ่อและตึงเครียด ส่งผลให้ภาวะช่องคลอดหย่อนยานได้

สาวๆ รู้หรือไม่ว่า หากน้องสาวของเราไม่ได้รับการใช้งานเป็นเวลานาน สภาวะของช่องคลอดอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงทางสรีรวิทยา ส่งผลให้ภาวะช่องคลอดหย่อนยาน และการรับรู้ความรู้สึกพึงพอใจทางเพศก็จะลดน้อยลง ซึ่งเกิดผลในด้านลบ... อ่านต่อ...

รู้ไว้ใช่ว่า | ดูแลสุขภาพผู้สูงวัยสไตล์ 5 อ.

การยึดหลัก 5 อ. ได้แก่ อาหาร ออกกำลังกาย อารมณ์ อดิเรก และอนามัย ในการดูแลผู้สูงอายุ จะช่วยให้ผู้สูงอายุมีสุขภาพดี และอายุยืน น.พ.ธีรพล โตพันธานนท์ รองอธิบดีกรมอนามัย เปิดเผยว่า ปัจจุบันประเทศไทยมีสัดส่วนผู้... อ่านต่อ...

คลายร้อนยังไงให้ได้ผล กับ 5 วิธีสุดเจ๋ง

โอ้ย---ยยยย!!! ... ขึ้นชื่อว่าแดดเดือนเมษา แค่ได้ยินก็แสบไปถึงทรวง แทบจะไม่อยากออกจากบ้านหรือกระดิกตัวทำอะไร เพราะทำอะไรนิดๆ หน่อยๆ ก็ร้อน เหงื่อเนี่ยไหลออกมาเป็นทาง แล้วพอยิ่งร้อนยิ่งหงุดหงิดเห็นอะไรก็เลยพลอยผ... อ่านต่อ...

5 เมนูฮิตห้ามกินในหน้าร้อน (ระวังจู๊ดๆ)

ช่วงหน้าร้อนมีปัญหาสุขภาพหลายอย่างให้ต้องเฝ้าระวัง สิ่งหนึ่งก็คือเรื่องของอาหารการกิน เพราะฤดูนี้ได้ชื่อว่าอาหารเน่าเสียง่ายมาก เพิ่งซื้อมาเมื่อเช้า พอกลางวันดันกลิ่นตุๆ ซะงั้น นอกจากเรื่องอาหารเน่าบูดง่ายมากแล... อ่านต่อ...

แพทย์เตือน เล่นสงกรานต์ปลอดภัยอย่าให้มีปัญหาผิวเรื้อรัง

สงกรานต์นี้ไม่ได้เสี่ยงแค่เฉพาะอุบัติเหตุหรอกนะ เพราะการเล่นน้ำสาดน้ำกลางแดดเปรี้ยงๆ แบบไม่แคร์สื่อก็สามารถสร้างความเสียหายให้กับคุณๆ ได้เหมือนกัน ว่าแต่ทำไมและเพราะอะไรกันนะ มาดูกันโลด เรื่องนี้ถูกเปิดเผยจา... อ่านต่อ...

คาเฟอีนกับการออกกำลังกาย

ใครรักษ์สุขภาพยกมือขึ้น!! เค้าว่ากันว่า การลงทุนที่คุ้มค่าที่สุดคือการลงทุนกับสุขภาพ เพราะเมื่อสุขภาพแข็งแรงดีแล้ว เรื่องดีๆ เรื่องอื่นๆ ก็ตามมา ก็เหมือนคำพระท่านสอน "การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริญ" ซึ่งจะทำอ... อ่านต่อ...

จุ๊ๆ เครียดแล้วอย่าทำ (มันไม่ดี)

เวลาเครียดๆ เคยสังเกตกันบ้างไหมคะ ว่าตัวเองแสดงพฤติกรรมอะไรออกมาบ้าง แล้วรู้ไหมว่า พฤติกรรมที่คุณทำยามเครียดนั้น สามารถส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณได้ ... ใครมีพฤติกรรมอยู่ใน 10 ข้อนี้ ขอบอกเลยว่า เลิกเถอะนะ เพราะพ... อ่านต่อ...

BRIGHTEN YOUR SMILE | ฟันสวยขาวใสด้วยผักผลไม้และเนยแข็ง

การมีรอยยิ้มที่สวยมีเสน่ห์ชวนมอง นอกจากจะต้องมีเรียวปากที่ได้รูปรับกับใบหน้า มีฟันที่สะอาดและเรียงตัวเป็นระเบียบแล้ว เรื่องความขาวใสและแข็งแรงของตัวฟันก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยเสริมให้รอยยิ้มดูดีมีชาติตระกูล วัน... อ่านต่อ...

IT’S TIME TO INSPIRE | สร้างแรงบันดาลใจง่ายๆ ได้ด้วยตัวคุณเอง

เคยไหม? เช้าแล้วยัง (อยาก) นอนอยู่บนที่นอน เงียบๆ คนเดียวและไม่อยากตื่นขึ้นพบใคร เคยไหม? มองหน้าใครต่อใคร (ไม่เว้นแม่กระทั่งพ่อแม่หรือแฟน) แล้วเบื่อ ไม่อยากสบตา ไม่อยากมองหน้า เห็นแล้วก็หงุดหงิด เคยไหม? นั่งทำ... อ่านต่อ...

รู้ยังเอ่ย 13 เรื่องที่มนุษย์แว่นต้องทราบ

หนุ่มสาวชาวแว่นทุกคนโปรดทราบ!! 13 เรื่องเหล่านี้คือเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามยามคุณสวมแว่นอยู่ ขอบอกว่าการเป็นมนุษย์แว่นไม่ใช่เรื่องที่ใครๆ ก็เป็นได้ เพราะสำหรับคนที่มีความผิดปกติทางสายตาจนต้องอาศัย ‘แว่นตา... อ่านต่อ...