Knowledge

10 วิธีใช้หนี้พ่อแม่ ทำแล้วชีวิตเจริญ โดย ‘หลวงพ่อจรัญ’ วัดอัมพวัน

พ่อแม่คือผู้ให้ชีวิตกับเราแต่เล็กจนโต คอยพร่ำสอนให้ทำความดีส่งเสียให้เรียนหนังสือ เลี้ยงดูแลเอาใจใส่เราในทุกๆ เรื่อง เมื่อเราโตขึ้นหน้าที่ของลูกทุกคนก็คือกตัญญูกตเวที คอยดูแลเลี้ยงดูท่านเมื่อยามแก่เฒ่า ทำให้ท่า... อ่านต่อ...

จ่ายแล้วได้อะไร !?! จ่ายเงินซื้อ พ.ร.บ. รถยนต์ทุกปี เบิกอะไรได้อื้อซ่า รู้แล้วบอกต่อ

ประกันภัย พ.ร.บ. หรือ ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ เป็นสิ่งที่รถทุกชนิดทุกประเภทตามกฎหมายว่าด้วยรถยนต์จะต้องมี ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ สามล้อเครื่อง รถบรรทุก รถพ่วง ฯลฯ ก็ตาม (ยกเว้นรถราชวงศ์และรถราชการบางปร... อ่านต่อ...

เริ่มแล้ว … ฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ฟรี! ตั้งแต่ 1 มิ.ย. – 31 ส.ค.นี้

หลายคนคงเพลียกับอากาศที่แสนจะแปรปรวน เช้ามาสดใส บ่ายๆ แดดเปรี้ยง พอตกเย็นเท่านั้นล่ะฝนกระหน่ำจนน้ำท่วมทุ่ง ... เจอแบบนี้เข้าไปใครจนไหว ยิ่งกับลูกเด็กเล็กแดง คนเฒ่าคนแก่ก็ยิ่งแล้วไปกันใหญ่ ต้องมาเจอกับสภาพอากาศท... อ่านต่อ...

ด่วน!!! ประกาศใช้แล้ว แอลกอฮอล์เกิน 20 มก. ถือว่าเมา

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศใช้กฎหมายเมาแล้วขับ สำหรับเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี และผู้ใช้ใบอนุญาตขับขี่ชั่วคราว หากตรวจพบแอลกอฮอล์ เกิน 20 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ถูกจับดำเนินคดี หวังลดเจ็บ-ตายจากอุบัติเหตุทางถนน ได้ยิน... อ่านต่อ...

ประกาศๆ มนุษย์เงินเดือนทั้งหลายควรฟัง สารจากประกันสังคมกับเงินก้อนโต

เรื่องราวดีๆ สำหรับมนุษย์เงินที่ควรรู้ เคยรู้ไหมว่าเราจ่ายเงินสมทบประกันสังคมกันทุกเดือน โดยจะหักจากเงินเดือน 5% แต่สูงสุดไม่เกิน 750 บาทต่อเดือน  นั่นคือคนที่ได้รับเงินเดือน 15,000 ขึ้นไปนั่นเอง แต่เราเคยสงสัย... อ่านต่อ...

เจอด่านต้องรู้!! ‘อ.ประมาณ’ ชี้ อย่าได้ยอมเมื่อตร.เดินวนรอบรถเพื่อหาความผิด (คลิป)

ผู้ใช้รถใช้ถนนโปรดทราบ!! ใครเจอตำรวจเดินวนรอบรถตั้งข้อหา + ยึดใบขับขี่ ต้องอ่านโดยด่วน จากกรณีที่เป็นข่าวและมีคลิปออกมาให้เห็นกันเรื่อยๆ ว่ามีการตั้งด่านและเรียกตรวจรถ จนเป็นประเด็นให้ถกกันอึกทึกครึกโครมในโล... อ่านต่อ...

ไขข้อข้องใจ!!?!! ทำไมคนจีน-อินเดียอพยพมาไทยจึงได้ดิบได้ดีเป็นเจ้าคนนายคน ส่วนพี่ไทยทำไมยังเป็นลูกจ้าง

ขึ้นต้นมาแบบนี้หลายคนคงพยักหน้าหงึกหงักอย่างเห็นด้วย เพราะก็เชื่อว่านี่คงเป็นคำถามคาใจใครหลายๆ คนเหมือนกัน ยิ่งเดี๋ยวนี้เหลียวมองไปทางร้านค้ากิจการบริษัทต่างๆ ก็ล้วนแล้วแต่เป็นชาวไทยเชื้อสายจีนหรืออินเดียกันทั้... อ่านต่อ...

เรื่องนี้มีที่มา ห้ามตัดผมตัดเล็บวันพุธไม่ใช่แค่เพราะดวงจะซวย แต่โบราณถือกันว่าเป็นการมิบังควร

ยุคนี้สมัยนี้ ข้อห้ามเรื่องการตัดผมในวันพุธดูจะเลื่อนลอยและถูกมองข้ามไป เหมือนๆ กับความเชื่อที่คนโบราณห้ามไว้อีกหลายเรื่องซึ่งคนสมัยนี้เพิกเฉยและมองว่าคร่ำครึ อีกส่วนก็เชื่อแบบไม่เข้าใจ ทำไมต้องห้ามตัดผมวันพุธ ... อ่านต่อ...

5 เทคนิคคลายร้อนให้รถที่จอดตากแดด

ช่วงนี้อากาศร้อนแบบสุดๆ ยิ่งเมืองไทยเป็นเมืองที่มีแดดร้อนโคตรๆ แบบนี้ด้วยแล้ว เชื่อแน่ว่าสำหรับใครที่ต้องจอดรถทิ้งไว้กลางแดดเป็นประจำคงต้องปวดตับกับปัญหาห้องผู้โดยสารร้อนชนิดที่ขับข้ามจังหวัดก็ยังไม่หายร้อน นั่... อ่านต่อ...

รู้ก่อนเรียน! สกอ.เปิดรายชื่อ 10 ม.เอกชนไร้คุณภาพ

สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ตรวจสอบพบ 10 มหาวิทยาลัยเอกชน จัดการศึกษาไม่ได้มาตรฐาน พร้อมเปิดเผยรายชื่อ ให้ผู้เรียนพิจารณาก่อนสมัครศึกษาต่อ  นายสุภัทร จำปาทอง เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) เปิดเผย... อ่านต่อ...

นาซาแจ้งข่าวใหม่ พบมหาสมุทรใต้ดวงจันทร์ของดาวเสาร์ที่เอื้อต่อสิ่งมีชีวิต

นับเป็นข่าวใหญ่ข่าวใหม่ซึ่งสร้างปรากฏการณ์ความตื่นเต้นไปทั่วโลก เมื่อองค์การนาซาแถลงผลการค้นพบล่าสุดจากยานสำรวจแคสสินี ซึ่งโคจรผ่านดวงจันทร์บริวาร 'เอนเซลาดัส' ของดาวเสาร์ และได้ถ่ายภาพรวมทั้งเก็บตัวอย่างไอน้ำร... อ่านต่อ...

วิธีล้างเท้าขอขมาบุพการีอย่างถูกวิธีในวันสงกรานต์

เทศกาลวันสงกรานต์ใกล้จะมาถึง ทุกๆ ปีก็จะมีการจัดงานตามประเพณีของไทยเป็นการจัดขึ้นเพื่ออนุรักษ์วัฒนธรรมไทย และทุกๆ ปีก็จะมีการเล่นน้ำสงกรานต์รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ หรือ ขอขมาบุพการี คนโบราณเชื่อกันว่าการรดน้ำหรือล้าง... อ่านต่อ...