Korat Today

แจ่มมาก!! มทส.ติดอันดับโลก ‘มหาวิทยาลัยสีเขียว’ จากการจัดอันดับ UI GreenMetric World University Ranking 2017

ปฏิเสธไม่ได้ว่าธรรมชาติเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยสร้างสรรค์ให้เกิดการเรียนรู้ และ 'มหาวิทยาลัย' ก็นับเป็นแหล่งการเรียนรู้ที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่ง ที่ซึ่งในปัจจุบันมีงานวิจัยหลายชิ้นบ่งชัดว่า หากมหาวิทยาลัยมีสภาพแวดล้อ... อ่านต่อ...

เสร็จทันปีหน้าแน่นอน!! สะพาน-อุโมงค์เชื่อม 2 ผืนป่า ‘เขาใหญ่-ทับลาน’

หลายคนกำลังจับตาว่าอีกนานเท่าไรจึงจะมีการเปิดใช้สะพาน-อุโมงค์เชื่อมสองผืนป่าใหญ่ เขาใหญ่-ทับลาน วันนี้มีอัพเดทความเคลื่อนไหว โดยหลังจากที่กรมทางหลวงได้เคลียร์รูปแบบโครงการขยายถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-ปักธงชัย ระย... อ่านต่อ...

ว่าไงวัยรุ่น!! โคราชรวมใจจัดเทศกาลฮิปฮอปนานาชาติ เค-แบทเทิล 2017 กระหึ่มเมือง

แถลงข่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 สำหรับสุดยอดแคมเปญในฝันของวัยรุ่นยุคนี้ เทศกาลฮิปฮอปนานาชาติ (K-Battle International HIPHOP Festival 2017) ณ ลานแฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 เดอะมอลล์ โคราช โดยภาย... อ่านต่อ...

โรงเรียนเดียวในโคราช!! ‘เตรียมน้อมฯโคราช’ ติด 1 ใน 50 โรงเรียนเก่งสุดของประเทศประจำปี 2560

ประกาศผลเป็นที่เรียบร้อยทางเว็บไซต์ สทศ. www.niets.or.th ตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคม 2560 สำหรับผลการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน (O-NET) ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ประจำปีการศึกษา 2559 ซึ่งสอบกันไปในวันที่ 18 –... อ่านต่อ...

เด็กพิมายดังไกลต่างแดน!! ‘กีกี้จูโน่ นางฟ้าบ้านนา’ ดังไกล ได้ลงนิตยสารแฟชั่นหัวใหญ่ของฝรั่งเศส

ขอบอกว่าเริดเวอร์! สำหรับ กีกี้จูโน่ นางฟ้าบ้านนา เซเลบผู้โด่งดังจากการหยิบวัสดุธรรมชาติและของใช้ในท้องถิ่นรอบตัวมาตกแต่งเป็นชุดสุดอลังการ จนสื่อทั้งไทยและต่างประเทศนำรูปและเรื่องราวไปเผยแพร่มาแล้วมากมาย จนชาวโ... อ่านต่อ...

‘มทร.อีสาน’ ขึ้นแท่น!! ติดอันดับ 3 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลที่มีคุณภาพทางวิชาการดีที่สุด จาก Cybermetrics Lab

ยังมีการเปิดเผยผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่มีคุณภาพทางวิชาการกันอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน หรือ มทร.อีสาน ติดอันดับที่ 3 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลที่มีคุณภาพทางวิชาการดีที่สุด จ... อ่านต่อ...

ฝนมาอีกแล้ว!! ศูนย์เตือนภัยพิบัติชาติสั่งทุกจังหวัดภาคอีสานเตรียมพร้อมรับสถานการณ์พื้นที่เสี่ยงฝนตกหนัก 4-5 ส.ค.นี้

กองอำนวยการ กรมป้องกันบรรเทาสาธารณภัย ส่วนกลาง ได้ติดตามสภาวะอากาศและพิจารณาปัจจัยเสี่ยงเชิงพื้นที่พบว่าในวันที่ 4 – 5 สิงหาคม 2560 อาจมีฝนตกหนักถึงหนักมากในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียง... อ่านต่อ...

‘ม.วงษ์’ ติดอันดับ 6 ม.เอกชนในไทยที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากการจัดอันดับเว็บไซต์มหาวิทยาลัยโลก โดย uniRank

เป็นเรื่องราวที่น่าชื่นมื่นสำหรับแวดวงการศึกษาของจังหวัดนครราชสีมา เมื่อมีการประกาศผลการจัดอันดับของเว็บไซต์และองค์กรระหว่างประเทศ 4 International Colleges & Universities หรือ www.4icu.org ประกาศผล " The 20... อ่านต่อ...

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานเครื่องเขียนแก่นักเรียน รร.ครบุรีวิทยา ในจังหวัดนครราชสีมา

เมื่อวันที่ 1 เดือนสิงหาคม พ.ศ. 2560 เวลา 08.00 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พล.ต.กัลย์สรรค์ จันทรเสน ผู้แทนพระองค์ อัญเชิญอุปกรณ์การเรียนและเครื่อ... อ่านต่อ...

คืบหน้ารถไฟรางเบาโคราช คมนาคมเตรียม 3 เส้นทางเชื่อมทั่วเมืองโคราช หวังบรรเทาบรรเทาสภาพปัญหาการจราจรติดขัด

นางวิไลรัตน์ ศิริโสภณศิลป์ รองผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 31กค สนข ได้เปิดสัมมนารับฟังความคิดเห็นของประชาชน ครั้งที่ 3 โครงการศึกษาแผนแม่บทจราจรและแผนแม่บทพัฒนาร... อ่านต่อ...

แฮปปี้ถ้วนหน้า! เมื่อ ‘มทส.’ คว้าอันดับ 7 ม.ไทย อันดับ 2 ม.เฉพาะทาง sci. & tech. จากการจัดอันดับ Webometrics ปี 2017

มีข่าวให้ได้ชื่นมื่นกันอีกแล้ว สำหรับชาวรั้วแสด-ทอง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เมื่อมีการเผยผลการจัดอันดับ 2017 Ranking Web of Universities โดย Webometrics จากประเทศสเปน เพื่อจัดอันดับความสามารถในการเป็นมหาวิท... อ่านต่อ...

โคราชยังระทม!! กว่า 2.4 หมื่นครัวเรือนเดือดร้อนหนัก ทหารเร่งอพยพ 40 ครอบครัวติดเกาะหนีน้ำท่วมโกลาหล

10 อำเภอโคราชยังระทมเพราะน้ำท่วม เดือดร้อนหนักถึง 413 หมู่บ้าน 24,833 ครัวเรือน อ.ประทายระดับน้ำท่วมยังทรงตัว ถนนเข้าหมู่บ้าน 3 กม.ถูกตัดขาด ทหารต้องอพยพประชาชนเร่งด่วน 40 ครัวเรือนพร้อมทรัพย์สินสิ่งของและจ... อ่านต่อ...