6 Min. read

ผู้หญิงกับเรื่องแฟชั่นเป็นของคู่กัน

ถ้าพูดถึงของสะสมหรือแอคเซสเซอรี่ชิ้นโปรดที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันก็คงจะหนีไม่พ้น ‘กระเป๋า’ อย่างแน่นอน … ดังนั้นหากเลือกกระเป๋ามาใช้ให้เหมาะกับบุคลิกของเราแล้วล่ะก็ จะช่วยเสริมบุคลิกให้สาวๆ ดูโดดเด้งได้เลยค่ะ แต่จะเลือกกระเป๋าทั้งทีต้องเอาให้เข้ากับตัวเองหน่อยนะเธอ ไม่อย่างนั้นอาจไม่ปังแถมจะพังอีกต่างหาก

https://www.pinterest.com/pin/554224297875999441/

สาวไซส์มินิ

Do | กระเป๋าทรงแคบและยาว แต่ขอบอกต้องไม่ยาวมากจนเกินไป แค่ให้ดูมีแนวกว้างน้อยกว่าแนวยาว (ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวตั้ง) เพราะจะช่วยพรางสายตาให้รูปร่างคุณดูสูง มีความสมส่วนมากขึ้น ยิ่งถ้าได้แมทช์เข้ากับเดรสตัวสั้น กระโปรงสั้น หรือกางเกงขาสั้นโชว์เรียวขา เสริมด้วยรองเท้าส้นสูงด้วยแล้วละก็ เริ่ด!

Don’t | ห้ามเด็ดขาด! กระเป๋าสะพายใบใหญ่ เพราะเมื่อมันมาอยู่บนเรือนร่างอันบอบบางของคุณแล้ว จะยิ่งทำให้รูปร่างของคุณดูเล็กลงไปอีกเหอะ

 

สาวรูปร่างใหญ่

Do | กระเป๋าขนาดกลางถึงขนาดใหญ่สักหน่อย แต่ก็ไม่ควรจะข้ามไปเลือกไซส์ขนาดโอเวอร์มากๆ เพราะดูเทอะทะไป ส่วนรูปทรงนั้นสามารถเลือกใช้ได้แบบไม่จำกัด ขอแค่เหมาะกับเสื้อผ้าและคาแรกเตอร์ของคุณก็พอแล้ว

Don’t | กระเป๋าสะพายใบเล็ก (มาก) ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงใดก็ตาม เพราะจะยิ่งทำให้รูปร่างคุณดูใหญ่ไม่สมส่วนเข้าไปอีก (ไม่นับรวมกระเป๋าถือทรงคลัชนะคะ)

สาวที่มีช่วงไหล่กว้างหรือหน้าอกใหญ่

Do | กระเป๋าสะพายแบบมีสายยาวระดับช่วงเอว ขนาดไม่ใหญ่ไป อาจจะเป็นทรงเรียบหรูสักหน่อยเพิ่มความแกลม (Tip : หากคุณชอบสะพายกระเป๋าแบบเฉียงลำตัวไม่ควรเลือกแบบที่มีสายกระเป๋าใหญ่หรือหนามากจนเกินไป เพราะเวลาสะพายสายกระเป๋าจะเน้นให้หน้าอกของคุณดูเด่นชัดขึ้นกว่าเดิม แต่ข้อดีคือจะช่วยพรางช่วงไหล่ที่ตั้งฉากของคุณให้ดูซอฟต์ลง)

Don’t | กระเป๋าสะพายที่มีสายยาวถึงแค่บริเวณรักแร้ เพราะการสะพายกระเป๋าไว้บริเวณรักแร้จะยิ่งเสริมให้ช่วงบนของคุณดูตันและเต็มมากยิ่งขึ้น

สาวเอวหนา สะโพกใหญ่

Do | กระเป๋าแบบที่มีสายสะพายสั้น เพื่อไม่ให้ตำแหน่งของกระเป๋าทำให้ช่วงเอวและสะโพกดูหนายิ่งขึ้น อาจจะเป็นกระเป๋าที่ดูมีดีเทลเก๋ๆ อย่างเช่น ลวดลายหรือแมททีเรียลสวยงามเพื่อดึงดูดสายตา ส่วนขนาดก็น่าจะเป็นไซส์กลางๆ พอดีตัว

Don’t | กระเป๋าหนาๆ จำพวกแบ็คแพ็คเพราะจะยิ่งทำให้ดูตัวหนามากยิ่งขึ้น

 

สาวรูปร่างผอมสูง

Do | กระเป๋าหนังนิ่มๆ ที่มีรูปทรงไม่ดูเป็นเหลี่ยมมุมหรือแข็งจนเกินไป เพราะด้วยรูปร่างที่น่าจะดูแบนและสูงโปร่ง หากเลือกใช้ทรงแข็งแบบบ็อกซ์เชป จะยิ่งเสริมให้ช่วงไหล่คุณดูเหลี่ยมมากยิ่งขึ้น และควรเลือกใช้ขนาดปานกลางไม่เล็กหรือกว้างใหญ่เกินไป

Don’t | กระเป๋าที่มีสายยาวๆ ช่วงกระเป๋าตกมาอยู่ที่ช่วงเอวหรือสะโพก เพราะจะยิ่งทำให้รูปร่างของคุณดูเก้งก้าง ทรงกระเป๋าที่ควรหลีกเลี่ยงมากที่สุดคือ กระเป๋าถือ เพราะจะทำให้ลำตัว แขน ขา ของคุณดูยาว ไม่สมส่วนเอาซะเลย

Comments

Powered by Facebook Comments