7 Min. read

น่าเสียดายที่สาวๆหลายคนชอบทำตัวแก่แดดเกินอายุจริง ไม่รู้ว่าจะรีบแก่กันไปไหน จนบางครั้งเมื่อเวลาล่วงเลย แล้วมองย้อนกลับไปก็ต้องมาตั้งคำถามชวนหดหู่ว่า ‘นี่ฉันพลาดอะไรไป ทำไมตอนนั้นฉันไม่เอ็นจอยกับชีวิตให้มากกว่านี้’ มันคุ้มไหมล่ะนั่น … เอาล่ะ ยังมีเวลาแก้ตัวกันอยู่นะคะสาวๆ (ความสนุกและความรักสุดสดใสสมวัยกวักมือเรียกคุณอยู่ที่หน้าประตูนั่นแล้วค่ะ)คิดได้ก็จงรีบทำ ขอบอกว่าเวลาไม่เคยรอท่า (เผลอแป้บเดียว โอกาสก็บินลับหายไปซะงั้น)

วัยมหาวิทยาลัย |

สาวรุ่นวัยขบเผาะที่กำลังเข้าสู่ช่วงรับผิดชอบตัวเองแบบครึ่งๆกลางๆ ไม่มีกริ่งของโรงเรียนหรือพ่อแม่มาคอยกำกับชีวิตมากมายเหมือนก่อนอีกแล้ว จึงต้องรู้จักรับผิดชอบตัวเองให้เป็นไปตามแผน

>>สนุกให้สุด

วัยนี้คือวัยที่ต้องเต็มที่กับชีวิตแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก ไม่ต้องห่วงสวยกลัวแก่ นี่คือช่วงเวลาทองให้เราได้แผ่รังสีความกล้า และพลังสร้างสรรค์ออกมาให้โลกเห็น อย่างหนึ่งในชีวิตที่ควรจะทำให้สำเร็จ นอกจากต้องตั้งใจเรียนให้จบก็คือออกไปเที่ยวเล่นดูโลกให้เยอะๆ

>>ความรัก

ช่วงวัยนี้ความรักมักร้อนแรง ซึ่งอาจทำให้เราคลั่งรักได้ง่ายๆ ดังนั้นควรหาอะไรมาลดทอนความสนใจในเรื่องรักออกไป เช่น ลงแข่งเต้น ประกวดหนังสั้น หรือสมัครเป็นลีดเดอร์เก๋ๆ ทีนี้เรื่องรักก็จะเป็นแค่น้ำจิ้ม ฮิฮะจ๊ะจ๋าตามประสาวัยรุ่นให้ได้ยิ้มได้อินแบบไม่มีพิษภัย

 

https://themominmemd.files.wordpress.com/2014/06/bigstock-woman-jumping-on-the-sand-of-t-57252422.jpg

วัยเริ่มทำงาน |

ถ้าเปรียบกับผีเสื้อ ผู้หญิงช่วงอายุ 21 – 25ก็คือช่วงที่เพิ่งออกมาจากดักแด้ ปีกสวย สดชื่น โดดเด้ง เป็นวัยที่ได้รับผิดชอบตัวเอง และมีอิสรเสรีแบบจัดเต็ม

>>สนุกให้สุด

ช่วงนี้ขอให้ถือคติ work hard…play hardบ้างานไปเลย มีงานอะไรที่จะทำให้เราเก่งขึ้นตะลุยใส่ไม่ต้องยั้ง แต่ถ้าเป็นช่วงพักละก็เต็มที่ เที่ยวแหลก ทริปกระจายถือเป็นสีสันของชีวิต แค่อย่าให้เสียสมดุลในเรื่องงานเป็นพอ

>>ความรัก

เป็นช่วงวัยที่ทำให้เราได้เรียนรู้และค้นหาสเปกที่ใช่อย่างชัดเจน แต่จงถือคติที่ว่านี้ให้มั่น‘ผู้หญิงบางคนเลือกตามผู้ชาย และผู้หญิงบางคนเลือกตามความฝัน ถ้าคุณสงสัยว่าจะเอาทางไหนดี จำไว้ว่าหน้าที่การงานของคุณไม่เคยตื่นมาบอกคุณว่ามันไม่รักคุณอีกแล้ว’…ชัดเจนพอหรือยังล่ะ

วัยก้าวกระโดด |

นี่คือช่วงเวลาที่ผู้หญิงจะสวยเปล่งประกายที่สุดเพราะรู้จักเลือกและจัดแต่งสิ่งที่เหมาะที่สุดสำหรับตัวเอง ที่สำคัญ นี่จะเป็นช่วงปีทองที่ทำให้เราได้บ่มเพาะความเป็นนางพญาเอาไว้ใช้ในอนาคต

>>สนุกให้สุด

มันอาจไม่ใช่ความสนุกสุดเหวี่ยงแบบที่เคยทำ (เพราะเราผ่านมันมาเยอะแล้ว) ตอนนี้จะเป็นช่วงที่เราเก็บรายละเอียดและซาบซึ้งกับชีวิต เรารู้จักตัวเองมากขึ้น อัพเกรดความฉลาดเฉลียวของเราให้เฉียบแหลมขึ้น ลดอีโก้และความเซลฟ์จัดที่เคยมีและรู้จักผ่อนปรนมากขึ้น

>>ความรัก

ตอนนี้เป็นช่วงเวลาที่คุณเริ่มเบื่อหน่ายกับการเสียเวลาจิ๊จ๊ะหวิวไหวไปวันๆ แล้วเริ่มต้นใส่ใจในรายละเอียดของการมองหาคนที่ใช่มากขึ้น นั่นเพราะเราเรียนรู้แล้วว่าสเปกชายหนุ่มที่ใช่สำหรับเรานั้นเป็นอย่างไร เพื่อให้ความสัมพันธ์นั้นอยู่กับเราไปนานๆ


Source : Cosmopolitan.com

Writer : Miss Nalin

Comments

Powered by Facebook Comments