4 Min. read

ใกล้เข้ามาแล้วกับเทศกาลชุ่มฉ่ำหรือเทศกาลสงกรานต์นั่นเอง แน่นอนว่าสาวๆ ต้องเตรียมตัวเปียกกันมาเป็นอย่างดี แต่นอกจากจะเตรียมตัวเปียกแล้ว อย่าลืมพกไอเทมเด็ดๆ ที่จะทำให้สงกรานต์นี้ไม่แป้กไปด้วยนะจ๊ะ ว่าแต่ว่าจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

1.ครีมกันเเดด

ไอเทมสุดสำคัญที่จะไม่ทำให้สาวๆ มานั่งนอยด์หลังเล่นน้ำเสร็จ เพราะอย่าลืมว่าแดดเมืองไทยนั้นแรงแบบ 10+ ถ้าสาวๆ คนไหนลืมทากันแดดไป บอกได้คำเดียวว่า อวสานผิวสวยแน่นอนค่ะ ที่สำคัญอย่าลืมทาครีมกันแดดก่อนออกแดด 15-20 นาที และทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมงด้วยนะจ๊ะ

 

 

 

2.ชุดเล่นน้ำสงกรานต์ ตามแฟชั่น

ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลไหนๆ สาวๆ อย่างเราก็ต้องตามแฟชั่นให้ทัน ยิ่งเป็นเทศกาลที่เราต้องออกไปเจอหนุ่มๆ ด้วย ชุดที่เราใส่ยิ่งต้องมีความคาวาอิเป็นพิเศษ สาวๆ อย่าลืมเลือกชุดที่มีสีสันสดใส โดดเด่น สะดุดตา เหมาะแก่การเล่นน้ำ งานนี้รับรองไม่พลาดมีหนุ่มๆ มาขอปะแป้งแน่นอน

 

 

 

3.ซองกันน้ำ

เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สำคัญสำหรับวันสงกรานต์ เพราะสิ่งที่เราต้องพกติดตัวอยู่ตลอดเวลาคือโทรศัพท์หรือสมาร์ทโฟนต่างๆ สาวๆ ก็อย่าเล่นน้ำเพลินจนลืมว่าพกโทรศัพท์ไปด้วย เพราะถ้าโทรศัพท์ต้องมาพัง สงกรานต์คงกร่อยน่าดูชม

 

 

4.ปืนฉีดน้ำ

จะออกไปเล่นน้ำทั้งที จะไปเดินเพลินๆ ให้หนุ่มๆ ปะแป้งเฉยๆ ก็คงจะเขินน่าดู สาวๆ ลองพกปืนฉีดน้ำไว้เป็นอาวุธคู่กาย รับรองงานนี้สนุกขึ้นอีกเป็นกอง

 

 

 

5.ผ้าเช็ดหน้า เช็ดตัว

อย่าเล่นน้ำกันเพลินจนลืมดูแลสุขภาพตัวเองกันนะจ๊ะ คงจะไม่แฮปปี้แน่ๆ ถ้าหลังสงกรานต์ต้องมานอนป่วย สาวๆ ลองพกผ้าเช็ดหน้า เช็ดตัวติดกระเป๋าไปสักหน่อย เดินเล่นน้ำทั้งวันไข้หวัดจะได้ไม่ถามหา

 

 

6.ยาสามัญประจำดัว ยาดม ยาลม ยาหม่อง

ต้องบอกเลยว่าอากาศบ้านเราเดี๋ยวนี้เอาแน่เอานอนไม่ได้ แดดอยู่ดีๆ เกิดฝนตกขึ้นมาซะงั้น สาวๆ ที่จะออกไปเล่นน้ำก็เตรียมความพร้อมสักหน่อย เพราะเดี๋ยวร้อน เดี๋ยวหนาว เดี๋ยวฝน ยาดม ยาลม ยาหม่อง ก็พกติดตัวไว้นะจ๊ะ

 

 

 

7.เครื่องสำอางกันแดด กันน้ำ

ต้องบอกเลยว่าอันนี้เป็นไอเทมสำคัญสุดๆ อีกไอเทมหนึ่ง เพราะถ้าใบหน้าที่คุณสาวๆ บรรจงแต่งมาอย่างดี ต้องมาละลายหายไปกับน้ำ เหงื่อและแดด สาวๆ คงจะใจสลายอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นก่อนออกจากบ้านไปเล่นน้ำอย่าลืมเช็ดว่าใช้เครื่องสำอางกันน้ำกันแดดกันหรือยังนะจ๊ะ สาวๆ

 

 

8.หมวก

มีติดตัวไว้สักใบ เพราะแดดที่แรงและร้อนเกินห้ามใจแบบนี้ อาจจะพาสาวๆ เป็นลมก่อนได้เล่นน้ำ วิธีการเลือกหมวกก็ต้องเลือกใบไม่ใหญ่ ไม่เล็กจนเกิน สีสันสดใสและมีความสวยงามตามแฟชั่นด้วยนะจ๊ะ

 

9.แว่นตากันน้ำ

นอกจากปกป้องผิวกันแล้ว ดวงตาก็สำคัญนะคะ ต้องบอกเลยว่าสาวๆ ที่พกแว่นตากันน้ำมามีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะไม่ต้องมาคอยนั่งเช็ดตาที่น้ำกระเด็นเข้าใส่จนตาแดง ตาช้ำอย่างแน่นอน

10.รองเท้า

ดูเผินเหมือนเป็นเรื่องที่ไม่ต้องใส่ใจ แต่รองเท้าเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ ในเทศกาลนี้ เราต้องอย่าลืมว่า การเดินเล่นน้ำทั้งวันถ้ารองเท้าไม่เอื้อต่อการเดิน คงจะหมดสนุกแน่ ควรเลือกรองเท้าที่ใส่ง่าย สบายเท้า ไม่ซับน้ำ  ไม่ลื่น อาจจะเน้นเรื่องสีสันที่บาดใจสักหน่อยให้เข้ากับเทศกาล


Source : spiceee.net

Writer : ธิชา ธิชา

Comments

Powered by Facebook Comments