7 Min. read

ใครมีเพื่อนเป็นเก้ง ตุ๊ด กระเทย สาวประเภทสอง หรือสปีชีส์อื่นๆ อันใดขอให้ยกมือขึ้น!!!
ขอบอกว่าเวลาคันปากอยากเม้าท์ทีไรต้องเข้ากรุ๊ปที่มีพวกนางๆ อยู่ทันที ไม่ได้อะไรนะ ข้อดีที่ต้องบอกว่าทั้งเพื่อนหญิงและชายไม่มีนี่มันมีเต็ม! เพราะเขาคือสองสิ่งในคนเดียว จะเข้าใจเพื่อนสาวก็ได้ หรือจะพูดแทนในฝั่งของความแมนก็ดี ครบรสสุดๆ

ให้คำปรึกษาแบบทูอินวัน

พวกนางๆ น่ะปากจัด ขนาดเราเองสนิทกันยังเถียงไม่ทันเลย ไม่รู้สมองและจินตนาการมันบรรเจิดอะไรขนาดนั้น แต่พูดก็พูดนะ เวลาเราอกหัก รักคุด ตุ๊ดเมิน หรือโดนผู้ชายเทมา พอได้เล่าให้พวกนางฟัง ก็มีแต่เชิ่ดกับเริ่ดเท่านั้นแหละ “อย่าไปแคร์สิยะ ก็เชิ่ดไป ให้มันเสียดายเล่น” แค่นั้นเลย ไม่มีการดราม่าให้กลับไปหาแบบเพื่อนผู้หญิง หรือบางทีเพื่อนผู้ชายก็จะคิดไปในฝั่งเพศตัวเองมากกว่า เรียกว่าชาวเก้งเขาเข้าใจสาวๆ ได้ดีทีเดียว

My Best Friend’s Wedding (1997)
Dermot Mulroney, Julia Roberts
Credit: Tri Star/Courtesy Neal Peters Collection

ตรงๆ ออกมาเลย ไม่แอ๊บโกหก

โนวๆๆ พวกเขาไม่เคยโกหกเราว่าสวยแล้ว ผอมแล้ว เพราะเมื่อไหร่หุ่นเราพัง หน้าเราเยิน นางจะพูดออกมาตรงๆ เลยว่า “กรี๊ดดดดดด!!! นางจ๋า วันนี้หน้าหล่อนรองพื้นผิดเบอร์นะ เปลี่ยนด่วน” เพราะถ้าเป็นผู้หญิง คงจะบอกว่าหน้าเธอโอเคแล้วไม่ลอยเลย ไม่ว่าจะด้วยหวังดีประสงค์ร้ายหรืออะไรก็ตาม

ช่วยสแกนผู้ชาย เก้งไม่เก้ง!

ผู้ชายสมัยนี้เห็นเดินมา 10 แมนแท้ไม่ถึงครึ่ง โอ้ยตาย! กลุ้ม จะทอดสะพานก็กลัวโป๊ะ ผู้ชายเมินยังดีกว่าเจอพวกเดียวกัน ขอบอกว่าเก้งจับตัวยากมากกกกกก แอ๊บแมนกันอุดตะลุด กว่าจะรู้นี่แทบต้องพลิกแผ่นดินสืบ เฮ้อ แต่ถ้าไม่อยากโป๊ะไปแอบชอบเข้าละก็ ต้องสืบถามจากเพื่อนๆ เก้งเราทันทีนะ พวกนี้น่ะวงการเขาแคบ ใครเป็นใครรู้หมด

ชวนกันหุ่นดี อีทคลีน

ร้อยละ 80 เช่นกันที่ชาวเก้งมักจะพากันไปเล่นเวท วิ่ง ออกกำลังกาย หรือเหล่หนุ่มที่สระว่ายน้ำ เย้!! … นั่นแหละข้อดี หุ่นดีไปพร้อมๆ เพื่อนคุณได้เลย

ไปไหนก็อุ่นใจ

จริงๆ นะแก ลองคิดดูเดินไปในซอยเปลี่ยว ถ้าเป็นแก๊งสาวหรือเพื่อนผู้หญิงอีกคน ก็ยังน่ากลัวอยู่ดี แต่พอมีเพื่อนเก้งเท่านั้นละ ไม่ต้องกลัวทั้งมิจฉาชีพจะมาทำมิดีมิร้าย รวมถึงอุ่นใจว่าเพื่อนเก้งจะไม่ทำอันตรายเราด้วยอีกแน่นอน จะไม่เกิดการล่อลวงอะไรขึ้นชัวร์!

เพื่อนเก้งนี่แหละตัวชงชั้นดี

เคยไหมเราเดทกับใครหรือคุยๆ กันอยู่ ถ้าพามาเจอเพื่อนเก้งนะ ลั้ลล้าทันที เพื่อนเก้งเราจะทั้งสแกน ทั้งแซว จนผู้ชายบางทีมีอายม้วน แต่เราเชื่ออย่างหนึ่งนะว่าถ้าผู้ชายเราเข้ากับเพื่อนเก้งได้ แสดงว่าเขาเฟรนลี่และแมนพอที่จะไม่เหยียดเพื่อนเรา ที่สำคัญเขาจะแสดงด้านน่ารักๆ เวลาแซว แอ๊วกับเพื่อนเก้งเราเนี่ยแหละ แล้วเพื่อนเก้งเราก็จะตอบแทนโดยการชงข้อดีของเราไปแบบรัวๆ ไม่ต้องแอ๊บอะไรเลย ธรรมชาติฝุดๆ

www.cooldose.com

สร้างสีสันให้เราทุกปาร์ตี้

พวกนางพร้อมจะเล่นใหญ่ที่สุด ปังที่สุด ทันใดที่ได้ออนเดอะฟลอร์หรือเพลงโปรดของพวกนางอินโทรขึ้นมา ทุกๆ บีทพวกเธอจะลงจังหวะได้อย่างแม่นยำ สร้างความเฮฮาแบบขีดสุดให้เราได้ขำตลอด ขาดไปนี่ชีวิตจืดสนิทจริงๆ นะ Make it Happen เบอร์สุด

ไม่กันซีนในทุกๆ เรื่อง

ไม่ว่าจะเมคอัพวันนี้ สไตล์แต่งตัว หรือเขาจะไม่แย่งเดรสเราไปใส่ แน่นอนคนละทาร์เก็ต ไม่ต้องแย่งกันเวลาเจอหนุ่มในสเป็คด้วย เห็นมะ … พกเพื่อนเก้งไปคืออุ่นใจทุกเรื่องจริงๆ

แฟชั่นตัวแม่

ต้องเข้าใจว่าเก้งทุกคนมีวิญญาณรันเวย์มากๆ ถึงมากที่สุด และร้อยละ 90 จะติดตามกระแสแฟชั่นมากกว่าผู้หญิงบางคนซะอีก เรียกว่าเซเลปเมืองนอกใส่รองเท้าอะไรซีซั่นนี้นางก็รู้นะ พูดเลยให้พวกนางช่วยเลือกสีลิปสติกยังได้ แล้วถ้าเผื่ออยากซื้อของขวัญให้แฟน เราก็ไปถามพวกนางได้อีก เพราะความแมนนั่นแหละ บางทีเราก็ไม่รู้ไงว่าจริงๆ ผู้ชายชอบแบบไหน เรียกว่าเป็นสไตลิสต์ประจำตัวเราได้เลย

พากันไปศึกษาธรรมะ ได้บุญตลอดๆ

บางทีชาวเก้งก็จะมีความปลงชีวิตมากกว่าเราๆ เสียอีก ชอบทำบุญและศึกษาธรรมะ ชวนพวกเขาไปสวดมนต์ข้ามปีบ้างก็โอเคเลย ถือศีลและปฏิบัติธรรม เริ่ด


Source : cleothailand.com

Comments

Powered by Facebook Comments